Ngôi nhà thứ hai của mẹ con mình | Lá thư gửi ngày đầu tiên

Bees Hoa Trà My, ngày… tháng… năm…

Gửi Đức Lâm, Đức Hiếu của mẹ!

Lần đầu mẹ viết một lá thư gửi đến hai con, mẹ chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Có lẽ về những ngày đầu mẹ có duyên gặp được Bees nhé? Mẹ là một cô giáo mầm non, một nghề rất nhạy cảm. Nên hành trình mẹ tìm việc cũng có đôi chút mất nhiều thời gian, có lẽ mẹ đặt mục tiêu rõ ràng, không phải chỉ đi làm để kiếm tiền, mà vì môi trường của các con. Có người bảo nghề mầm non dễ xin việc, vậy mà mẹ loay hoay mất 1 tháng liền. Mẹ muốn tìm môi trường mẹ làm tốt, để 2 chàng trai của mẹ có một tuổi thơ mầm non thật tươi đẹp bên các cô và các bạn.

Có câu hỏi: Vì sao bạn chọn Bees? Trong đầu mẹ đã xuất hiện luôn hai từ khoá, đó là “môi trường, tôn trọng”. Mẹ cũng khá nhạy cảm, ngày đầu tiên đi làm ở Bees Elite , mẹ cảm nhận thấy ở đây thật bình yên. Mẹ có những người chị thân thiện, luôn giúp đỡ, tạo điều kiện cho một người mới như mẹ. Các bạn nhỏ được yêu thương và tôn trọng, từ những cử chỉ nhẹ nhàng và chăm sóc.

Một thời gian ngắn sau đó mẹ có em Hiếu, mẹ quyết định cho anh Lâm từ trường công chuyển về trường học năm cuối. Những ngày đầu đi học về, anh Lâm kể cho mẹ rất nhiều chuyện, nào là về bạn, cả những tiết học và về cô giáo của con, con kể với mẹ cô Hiển, cô Hằng yêu thương con mẹ ạ. Mẹ thấy được gương mặt tươi vui khi con kể về cô giáo và lớp học của mình.

Lúc em Hiếu được mấy tháng, ông bà nội bảo để ở nhà với ông bà cho cứng cáp rồi hãy cho đi học. Mẹ cũng đi làm lại từ khi em Hiếu 4 tháng, em cứ ở nhà chơi với ông bà ngoan lắm, ông nội rất thích trông em. Vào một ngày đầu tháng 9, ông bị ốm phải nằm viện, lúc đầu mẹ định cho em đi học mấy buổi thôi. Nhưng rồi, mẹ quyết định cho em đi học luôn lúc em hơn 9 tháng. Mấy ngày đầu đến lớp em không khóc, em chơi vui vẻ bên các cô và các bạn. Đến lúc em tập nói, về nhà em hay gọi tên các cô giáo của em ( cô Nhung, Huệ, Hà, Hằng, Huyền), với cái giọng bi bô đáng yêu.

Mọi thứ đang êm đềm, covid đến kéo theo bao hệ luỵ và thay đổi. Cơ sở Bees Elite trong hệ thống phải đóng cửa, mẹ buồn và mẹ biết cũng có nhiều đồng nghiệp cùng nỗi buồn giống mẹ. Đến giờ mỗi khi nhắc về Bees Elite, trái tim mẹ lại thổn thức, nhớ nhung khoảng thời gian đó. Sau covid, mẹ nhận được những lời động viên của một người chị mà mẹ luôn yêu quý. Thế rồi, em Hiếu cùng mẹ trở về Bees Hoa Trà My, lúc đấy điều mẹ lo lắng nhất là em Hiếu phải đi xa, cả những ngày mưa, rét cùng mẹ.

Ngày đầu tiên em đến với Bees Hoa Trà My, mẹ cũng giống bao bà mẹ khác, thấp thỏm không biết chàng trai của mẹ có khóc, thiếu vắng điều gì không? Khi toàn bạn mới, cô giáo mới. Nhưng thật may mắn, trên hành trình em đang đi luôn được gặp những cô giáo đầy tình yêu thương, những ngày đầu quay lại trường cũng qua nhanh. Vì mẹ luôn tin nơi đây có những cô giáo tử tế, với tình yêu chân thành. Về nhà em nhắc nhiều đến cô Hương, em kể trưa em được nằm cạnh cô. Em kể em nằm nhớ mẹ, em không dám khóc chỉ chảy nước mắt thôi, em Hiếu của mẹ đã lớn thật rồi. Mẹ bắt đầu khai thác thông tin từ em, bằng những câu hỏi? Em trả lời không do dự, con yêu cô Hương, cô Khánh, cô Dung. Vậy mà nhanh quá, em đã học năm cuối rồi, em vẫn nhớ tên các cô và thi thoảng em còn hóm hỉnh gọi cô Ngọc xinh, cô Giang, cô Thanh xinh đẹp.

Cứ thế, hành trình của em luôn được thay đổi qua mỗi lần lên lớp, những cái tên thân thương mà em hay gọi “Sóc Nhí, Nhím Xù, Ếch Cốm”. Mỗi lớp, em sẽ được các cô dạy từng kỹ năng để hoàn thiện mình tốt hơn mỗi ngày. Mẹ vẫn nhớ như in, cái cảm xúc lần đầu tiên thấy hai anh em đứng trên sân khấu lớn của trường. Mắt mẹ đã rưng rưng và thật nhiều cảm xúc, hai anh em của mẹ đã tự tin biểu diễn trên sân khấu trước rất nhiều người.

Cảm ơn hành trình may mắn, ngôi nhà thứ hai của mẹ con mình. Cảm ơn các cô giáo, đã và đang đồng hành cùng hai anh em con trong khoảng thời gian dài vừa qua . Cảm ơn cô Hạnh, cô Ngọc đã đồng hành cùng con năm cuối cấp, để con vững bước chuẩn bị sẵn sàng hành trang vào lớp 1.

Nơi đây thật nhiều kỷ niệm của mẹ con mình, sau này chúng ta sẽ nhắc về ngôi trường đầy tự hào “Trường Bees ngày xưa con đã được học”.

Yêu thương hai chàng trai của mẹ!

Mẹ Quỳnh xinh gái nhất nhà.

Cuộc thi viết: “Lá thư gửi ngày đầu tiên”

PHHS: T.Đ.Hiếu – lớp Ếch Cốm

_______________________________________

TRƯỜNG MẦM NON BEES’ HOA TRÀ MY

🏫 Lô A4/NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện cổng sau tòa Keangnam)

📧 [email protected]

FB: https://www.facebook.com/beeshoatramy

☎ 0344.555.028 – 024.6688.5028

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...