phương pháp tiếp cận

Trường mầm non BEEs’ Hoa Trà My được xây dựng theo mô hình giáo dục mầm non tiên tiến tại Hoa Kỳ, theo đó, trường giống như một trung tâm phát triển trẻ thơ theo hướng tương tác trên cách tiếp cận mới nhất và tốt nhất trên thế giới hiện nay – phương pháp Reggio Emilia – nhằm khai thác tối đa tiềm năng não bộ của trẻ.

Điểm đặc biệt của BEEs’ Hoa Trà My chính là học sinh là đối tượng có khả năng và hoàn toàn chủ động trong suốt quá trình/diễn biến bài học của mình. Bởi vậy, thay vì một phương pháp cố định, các lớp học của BEEs rất năng động và linh hoạt. Bên cạnh đó, BEEs cũng áp dụng những phương pháp dạy học theo hướng thực nghiệm khác để hoàn thiện và phát huy được tất cả năng lực của trẻ.

HỌC TẬP THEO DỰ ÁN

Phương pháp học tập theo dự án là phương pháp giảng dạy mà ở đó học sinh sẽ thu thập được kiến thức và những kĩ năng thông qua trải nghiệm và làm việc nhóm. Bài học sẽ diễn ra trong nhiều tiết học giúp học sinh dần dần khám phá và tìm ra đáp án chính xác để giải quyết vấn đề. Trong mỗi tiết học, các học sinh sẽ cùng nhau lên kế hoạch, trả lời câu hỏi và vượt qua thử thách. Một số dự án tại BEEs: The me book, Chiếc cây lớn trên tường lớp học, thống kê và tạo biểu đồ về học sinh trong trường học…  

PHƯƠNG PHÁP TRUY VẤN

Học tập theo phương pháp truy vấn giúp học sinh phát triển về ngôn ngữ cũng như tư duy logic. Thông qua việc trả lời các câu hỏi, người hướng dẫn sẽ là người đưa ra các câu hỏi để phát triển kiến thức và giúp học sinh tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề. Phương pháp học tập này giúp học sinh luôn luôn tư duy và tìm ra những phương pháp sáng tạo nhất. Đôi khi học sinh lại tìm ra được một phương pháp tối ưu hơn cả đáp án có sẵn.

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Với việc phân chia nhiệm vụ trong từng nhóm, problem-based learning sẽ giúp học sinh hình thành kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tranh biện nêu lên ý kiến cá nhân. Người hướng dẫn có trách nhiệm khuyến khích động viên theo dõi và gợi mở để nâng cao sự tự tin cho học sinh của mình. Đây là một trong những phương pháp giúp các bạn phát triển khả năng thuyết trình cũng như sự tự tin khi trình bày những quan điểm cá nhân của mình.

Nội dung học

DÃ NGOẠI CÔNG VIÊN

20 NGÀY VÒNG QUANH THẾ GIỚI

NHÀ GIẢ KIM

VẼ TRANH TỪ RAU CỦ

HỌC SỬA XE CÙNG BỐ

NGHỆ THUẬT NGÔN NGỮ

CẢM THỤ ÂM NHẠC

TIẾNG ANH GRAPESEED

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG VẬN ĐỘNG THÔ

KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG BẾP

GẮP ĐÁ BẰNG KẸP

KHÁM PHÁ MÀU CỦA ĐẠI DƯƠNG

Nội dung học

DÃ NGOẠI CÔNG VIÊN

HAI MƯƠI NGÀY VÒNG QUANH THẾ GIỚI

NHÀ GIẢ KIM

VẼ TRANH TỪ RAU CỦ

HỌC SỬA XE CÙNG BỐ

NGHỆ THUẬT NGÔN NGỮ

CẢM THỤ ÂM NHẠC

TIẾNG ANH GRAPESEED

ĐUA XE GÀ

KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG BẾP

GẮP ĐÁ BẰNG KẸP

MÀU CỦA ĐẠI DƯƠNG

GALLERY

Đăng kí tham quan

Đặt lịch để thăm quan và trao đổi chi tiết với chúng tôi

 Địa chỉ: Lô A4/ NT1, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

 (024) 6688 5028

KHI CÁC BÉ ONG KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Bố mẹ vẫn thường thắc mắc “Các bạn bé thế biết gì mà đi dã ngoại.” Nhưng bất cứ ở độ tuổi nào trẻ cũng có nhu cầu được khám phá, được vận động. giờ dã ngoại sẽ giúp các con tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn, tăng khả năng tương tác xã hội và phát triển vận động. Đây là một trong những tiết học giúp các bạn tăng cường khả năng vận động và tính tương tác xã hội ngay từ khi còn nhỏ. Những giờ học này sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn không bị lạ lẫm dụt dè khi tiếp xúc với những môi trường mới và phát triển khả năng vận động của bản thân.
Có đôi lúc, khi nhớ về khoảnh khắc của các bé Ong trong ngày đầu đi học các cô cũng không khỏi ngạc nhiên về hình ảnh của các con hiện tại những bé Ong trưởng thành, mạnh dạn và luôn luôn tò mò về thế giới.
Hãy cứ để những đứa trẻ được khám phá, được lớn lên, được vấp ngã và học cách đứng dậy. Và chúng sẽ biết cách để làm chủ thế giới này.

HAI MƯƠI NGÀY VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Hai mươi ngày vòng quanh thế giới là tên của Project trong chủ đề học tập của tháng 12. Mỗi một ngày học là một ngày phiêu lưu đầy sáng tạo của thầy cô trường BEEs. Cùng nhau khám phá ẩm thực, văn hóa, phong tục, tập quán và vị trí địa lý của hơn 12 quốc gia trên thế giới, không những thế các bé Ong còn được học cách lên kế hoạch cho những chuyến đi xa của chính mình như xếp balo chuẩn bị đi du lịch, làm hộ chiếu thông hành… Để mỗi ngày đi học là một ngày vui đầy trải nghiệm với thật nhiều điều mới lạ.

ĐẾM PHÂN LOẠI ĐỒ DÙNG ĐÁ SỎI

Ở trong các tiết học trước chúng mình đã được học đếm phân loại các đồ dùng bằng thủy tinh, nhựa, gỗ… Trong tiết học này, chúng mình được học thêm một vật liệu nữa đó chính là đá, sỏi. Những vật vô hình tưởng chừng không hề có ích đều được các bé Ong tìm hiểu mày mò và sáng tạo theo những cách riêng của các bạn ấy.

Khám phá, học tập, tư duy và sáng tạo là tất cả những kĩ năng mà các bạn được trải nghiệm qua từng tiết học tại BEEs. Để tuổi thơ của chúng mình được tròn đầy theo những nhu cầu vô cùng tư nhiên của mỗi bạn. Ai bảo các bạn không được đào đất bới run, không được chơi bán đồ hàng, đào hố giấu đồ… như ngày trước. Các bạn hoàn toàn vẫn có thể trải nghiệm những điều tự nhiên đó một cách vô cùng đặc biệt mà cảm xúc vẫn luôn vẹn tròn.

VẼ TRANH TỪ RAU CỦ

Bố mẹ có biết rau củ cũng có thể tạo thành những bức tranh vô cùng đặc biệt không? Bằng bàn tay khéo léo của các bé dưới sự hướng dẫn của các cô, các bé Ong đã tạo ra những bức tranh vô cùng sáng tạo từ những vật liệu khác nhau. Không chỉ là rau củ quả, các bé Ong còn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ ngũ cốc, hoa khô, tăm bông, đôi khi chỉ bằng cách in bàn tay xinh xinh của các bạn lên một tờ A4 cũng sẽ tạo thành một bức tranh vô cùng hoàn hảo đó.

Cùng ngắm nghía các tác phẩm nghệ thuật của các bạn nhé!

HỌC SỬA XE CÙNG BỐ

Với tuần chủ đề “Công cụ và máy móc” các bạn khối 3-4 tuổi đã được làm quen với thật nhiều dụng cụ trong gia đình như tuốc-nơ-vít, kìm, búa, máy khoan…. Tuần học đã dạy chúng mình cách sử dụng các dụng cụ để tháo rời chiếc xe đạp nhỏ, sử dụng máy hút bui để dọn sạch cầu thang hay chỉ đơn giản là học các loại máy móc thông dụng trong gia đình như máy xay, máy sấy tóc…. Mọi người đừng vội nghĩ các bé Ong của chúng ta không cần biết đến các loại đồ dùng như vậy nhé. Khi đã biết rõ về tác dụng cũng như cấu tạo của một đồ dùng các bạn sẽ không còn tò mò hay tự ý nghịch đồ gia dụng trong gia đình nữa, không những vậy, các bạn còn biết cách sử dụng chúng đúng với công dụng của nó hơn. Thật tốt khi các con vừa biết cách giúp đỡ bố mẹ vừa biết cách bảo vệ những đồ dùng trong gia đình phải không nào?

NGHỆ THUẬT NGÔN NGỮ

Nghệ thuật ngôn ngữ là bộ môn nghệ thuật đầy cảm hứng và sáng tạo nhằm xây dựng những nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho trẻ, khuyến khích trẻ tự tin nói và thể hiện ra mọi suy nghĩ của mình bằng cách vẽ/viết. Mỗi giờ học là một cuộc phiêu lưu trong thế giới ngôn ngữ và những trải nghiệm nhiều màu sắc qua từng mảnh đất văn học trên toàn thế giới. Để từ đó cô và trò cùng nhau viết sách, viết truyện và kể về thế giới rộng lớn xung quanh. Với tất cả tình yêu và niềm đam mê với ngôn ngữ, các cô mong rằng thông qua nghệ thuật ngôn ngữ các bạn sẽ có được tình yêu và niềm đam mê đó, biết tư duy sáng tạo và thể hiện ý kiến cá nhân bằng cảm xúc cũng như ý chí mạnh mẽ của chính mình. Mỗi việc các bạn làm, mỗi điều các bạn viết ra sẽ đều mang đậm dấu ấn cá nhân và bản sắc riêng của chính mình.

CẢM THỤ ÂM NHẠC

Âm nhạc có một sức mạnh thần kì, âm nhạc tác động và kích thích trí thông minh mạnh mẽ, giúp các bạn nhỏ hoạt bát hơn, nhanh nhạy và có đời sống nội tâm phong phú hơn. Thông qua các hoạt động vui chơi kết hợp, các con sẽ cảm thấy hào hứng, thích thú với âm nhạc, từ đó hình thành trong con tình yêu, sự say mê âm nhạc một cách tự nhiên nhất.

Sẽ làm khó các bạn nhỏ nếu đưa ra các định nghĩa về nốt cao, nốt thấp, vậy nên cô giáo sẽ mô phỏng những âm thanh quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống để các bạn hình dung về cấu tạo của giai điệu.

Âm nhạc thẩm thấu dần trong các con qua các hoạt động vui nhộn như nối đuôi nhau thành đoàn tàu, học đếm nhịp qua những bước dậm chân, rồi đến những hoạt động cần kĩ thuật như luyện thanh, học cách lấy hơi để hát không bị đuối sức, điều tiết âm lượng hợp lý.

TIẾNG ANH GRAPESEED

Từ 4 tuổi, tiếng Anh GrapeSEED đã được đưa vào chương trình học của các con với thời lượng 4 buổi/tuần. Có thể nói, giờ học GrapeSEED tại BEEs luôn là những giờ học vui nhộn, đầy hứng thú! Các con hào hứng, tự tin thể hiện Tiếng Anh và đạt được những tiến bộ đáng ngạc nhiên sau một thời gian theo học. Nhờ thiết kế dựa theo quá trình phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên của trẻ, GrapeSEED giúp trẻ thu nhận ngôn ngữ thứ hai với khả năng nghe và giao tiếp tương đương với ngôn ngữ đầu tiên.

GrapeSEED đã được cẩn thận thiết kế về mặt nội dung và sử dụng phương pháp dạy đa dạng để vừa tận dụng được những thế mạnh, vừa khắc phục được những hạn chế, đồng thời tạo không khí vui vẻ trong khi học. Chính vì vậy chương trình phù hợp với mọi khả năng học và tính cách khác nhau của trẻ.

Chương trình giúp trẻ có được sự tự tin và sử dụng lưu loát tiếng Anh thông qua tiến trình tiếp nhận ngôn ngữ liên tục bằng việc tiếp xúc, nắm bắt, sử dụng, và củng cố ngôn ngữ.

NẮNG LÊN RỒI, CHÚNG MÌNH RA SÂN ĐUA XE GÀ THÔI !! 🥰🥰

Những em bé Vịt Mũm cười tít cả mắt, những bạn đã biết đi thì chân nhanh thoăn thoắt, tự tin làm chủ kĩ năng của mình. Còn những bạn chưa biết đi thì chập chững bước theo tiếng gà kêu lọc cọc, tinh thần vô cùng hăng hái. Rồi chẳng mấy chốc thôi, chúng mình sẽ tự chạy quanh sân trường ! 😙

Bố mẹ đừng lo lắng con chưa biết đi có đi học được không nhé ạ, ở trường có rất nhiều hoạt động để tập cho con các kĩ năng như tập đi, cầm nắm, tự xúc ăn, làm chủ bữa ăn của mình…

Đi học sớm thích lắm ạ ^^

#Vịt_mũm
#6_18tháng

KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG BẾP

🍳 Căn bếp hẳn là một nơi có vô vàn những vật dụng hay ho, khiến chúng mình thích tít đi được. Nào là nồi cơm thần kì ấn nút là mở nắp này, rồi cả chiếc xẻng xào rau khi va vào chảo vang lên tiếng loẹt quẹt thật điệu nghệ. Cả biết bao món ăn thơm lừng, hôi hổi tạo ra từ căn bếp nhỏ xinh nhà mình nữa chứ !

🍳 Nhưng bếp không phải là một nơi phù hợp để chúng mình chơi đùa đâu, vì có rất nhiều vật dụng nguy hiểm mà chúng mình tuyệt đối phải cẩn thận! 😧

Hãy luôn đọc bài thơ này để nhắc nhở mình nhé !

GẮP ĐÁ BẰNG KẸP

Các bạn Thỏ Bông được học một tiết học rất thú vị với tên gọi “Gắp đá bằng kẹp”. Nhiệm vụ của chúng mình là sử dụng chiếc kẹp để gắp những viên đá mát lạnh, trong vắt vào khay của mình!

Những viên đá đủ màu sắc, long lanh lóng lánh dưới nắng như những viên thạch anh, lục bảo đang sáng lên, càng làm những khuôn mặt tò mò kia thêm háo hức muốn nhao ngay vào 😄

Đá ướt rất trơn nên để gắp được không hề dễ dàng đâu bố mẹ ạ. Các bạn ấy chậm rãi, từ tốn và tập trung cao độ đến nỗi cô chẳng bắt được một nụ cười nào cả 😂 Và khi đĩa đã đầy ắp đá rồi, lúc đấy chúng con mới vui sướng khoe thành quả đấy ạ !

MÀU CỦA ĐẠI DƯƠNG

Để minh họa lại màu sắc của đại dương, cô Phương đã cùng các bạn Nhím Xù thực hiện một thí nghiệm khoa học thú vị.

Các bạn được cô giới thiệu tính chất khác nhau của các loại chất lỏng, chất lỏng nặng hơn sẽ chìm bên dưới chất lỏng nhẹ hơn. Những tầng màu sắc tách biệt được tạo nên một cách kì diệu từ nước đường, nước rửa chén, nước lọc và dầu ăn.

Mỗi tầng của đại dương lại có màu sắc khác nhau, tầng trên cùng gần mặt trời sẽ có màu xanh nhạt và càng sâu xuống phía dưới màu xanh lại tối hơn, và thậm chí chỉ toàn một màu đen ở tầng đáy biển – nơi mà ánh sáng không thể tới được …

Mời bố mẹ cùng theo dõi công đoạn tạo cột màu đại dương của các bạn Nhím Xù nhé ạ ! ^^