Mùa sấu thay lá

Cứ đến độ tháng 4, những cây sấu ở sân trường bước vào mùa thay lá. Lá theo nhau lãng đãng rơi xuống, rợp vàng một góc sân khiến bất cứ ai đang xao lãng bước đi cũng phải ngước lên ngắm nhìn và chợt nhận ra có điều gì đặc biệt đang xảy ra giữa đất trời.

Hè sắp sang rồi đấy.

Ngắm cây sấu thay lá cũng là một điều thật thú vị. Khi gió khẽ lay, từng chiếc lá nối nhau xoay xoay trong không trung rồi nhẹ tênh đáp xuống như một vũ công. Khi một cơn gió mạnh thổi qua, cả cây sấu rung lên xào xạc, trút xuống một cơn mưa vàng diễm lệ.

Lá rụng đầy gốc cây, rụng trên thảm cỏ, trên mặt ghế gỗ, trên bờ vai ai ngồi. Cơn mưa lá vàng nhắc ta gợi nhớ về khoảnh khắc giao mùa, còn với các bạn nhỏ, là một trò vui đầy thích thú. Các bạn gom những chiếc lá thật đầy tay rồi tung lên không trung. Tiếng cười giòn giã giữa cơn mưa lá vàng rơi lả tả. Lá cũng như đang vui đùa, cuốn quanh bước chân các bạn chạy nhảy, hồn nhiên, vô âu lo.

Trên ngọn cây, thấp thoáng những màu xanh non đang vươn cao. Lá vàng rơi xuống nhường nhựa sống nuôi dưỡng những mầm xanh đang đâm chồi. Sau mỗi mùa thay lá, cây sấu lại lớn lên một chút.

Mùa sấu thay lá, là lời tạm biệt của mùa xuân, cũng là lời chào của mùa hè nhiệt huyết và sức sống, mang theo những điều tuyệt vời đang chờ đón ở phía trước

bees hoa trà my

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...