Ngày đầu em đi học, mẹ đã từng lo lắng bao nhiêu…| Lá thư gửi ngày đầu tiên

10 tháng tuổi em bắt đầu đến trường. Ngày đầu em đi học, mẹ đã từng lo lắng bao nhiêu…

Giờ nghỉ trưa, ngồi xem lại ảnh em Hổ bé bỏng, mẹ lại nhớ đến lý do để mẹ quyết định đưa em đến trường: bà nội bỗng nhiên bị đau lưng khá nặng, cùng lúc đó mẹ lại quay ra ốm – tiếp nối các trận ốm trước vừa mới dứt không lâu. Mẹ thương em, vì mẹ không khỏe thì làm sao chăm em tốt được, mẹ cũng còn nhiều kế hoạch nên không thể nghỉ làm, chiêu “hôm nay tôi xin nghỉ phép” mẹ chỉ dám dùng dè xẻn cho lúc nhỡ nhàng thôi…

Vậy là, hoàn cảnh xô đẩy, không có bất kỳ sự chuẩn bi tâm lý nào trước cho cả em và mẹ. Sau 1 ngày 2 mẹ con đi xem các trường, linh cảm mẹ chọn Bee’s Hoa Trà My. Em và mẹ đến trường sau đó mấy ngày trong tâm thế “Đây là việc mà chúng ta phải làm”

Thế mà đến nay, em bé của mẹ đã “tốt nghiệp” Vịt mũm 1 và bắt đầu hành trình của em bé lớn Vịt mũm 2. Lo lắng ngày đầu của mẹ bây giờ được đổi lại thành 1 ít hành diện, 1 ít tự hào và nhiều hơn cả là sự biết ơn đến các cô giáo đầu đời của em , những cô giáo âm thầm đưa mẹ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Cô Nga đón tay em vào lớp, cô bảo: “các cô sẽ cố gắng để con làm quen và ít khóc nhất có thể. Vì em bé khóc nhiều dễ ốm. Có điều gì cần lưu ý mẹ cứ trao đổi với các cô, các cô sẽ cố gắng để em hòa nhập, mẹ cũng cố gắng nhé”. Nghe cô nói mẹ thấy an tâm quá, cô nhắm trúng tim mẹ rồi.

Em trước đây khó ngủ. Em ở nhà với bà, bà chưa khi nào đặt được em khi em ngủ giấc sáng. Em đi học, Các cô không ngại dỗ dành, bế em ngủ và dần dần em cũng tự ngủ ngon lành. Mẹ gửi ảnh em nằm ngủ ngoan cho bà, bà ngạc nhiên lắm lắm, còn mẹ thì mãn nguyện vô cùng.

Hồi em 1 tuổi bập bẹ tập nói. Em gọi mẹ là “Mama”. Cô Nga kể lại, lúc em tìm cô em cũng chỉ tay gọi cô là “mama”. Mẹ nghe xong mà rung rưng vì biết em yêu cô lắm và cô cũng yêu em lắm lắm.

Em ngày một lớn, em được khám phá và trải nghiệm những bài học mà chỉ ở trường mới có . Em biết gọi “Ông” khi đi qua ông bảo vệ, em biết lấy ba lô của mình khi mẹ đón về, em biết gọi “cô, cô” khi mẹ bế em đi qua lớp Vịt mũm 1, em biết mè nheo đòi chơi cầu trượt 1 tí rồi mới lên lớp, em vui vẻ hợp tác với cô khi biểu diễn trên sân khấu lớn, em nức nở 1 chút khi cô Lan đón em từ tay mẹ sang lớp mới nhưng sau đó em hòa nhập được ngay… Em biết nhiều hơn và thay đổi tích cực từng ngày, mẹ lại càng chắc chắn rằng lựa chọn của mẹ như được chỉ đường dẫn lối.

Nhìn lại hành trình của em, mẹ có niềm tin mạnh mẽ về 1 môi trường giáo dục tử tế. Em đã thực sự được chăm sóc chu đáo và yêu thương. Mẹ tin rằng điều đó còn tiếp nối trên những hành trình tiếp theo của em tại đây, nơi có những cô giáo tận tâm và thực sự yêu trẻ.

Em bé Hổ bé bỏng của mẹ, em là em bé út ít trong nhà. Em được mẹ chăm bẵm ít hơn 2 chị, em đi học sớm hơn hẳn 2 chị, nhưng thực sự em đã làm rất tốt. Mẹ cảm ơn em nhiều lắm. Mẹ mong rằng em sẽ tiếp tục phát huy ở Vịt mũm 2 để đến khi tốt nghiệp Vịt mũm 2, mẹ và em lại cùng nhau ôn lại chặng đường của 1 em bé hạnh phúc nhé !

Yêu em !!!!

—————————-

Cuộc thi viết: “Lá thư gửi ngày đầu tiên”

PHHS: T.N.B.Minh – Lớp Vịt Mũm 1

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...