Một ngày đi học của các em bé Vịt Mũm 2

Mời bố mẹ cùng theo chân em bé Bê đến trường và cảm nhận không khí học tập sống động qua dòng nhật ký cô giáo viết cho Bê nhé!

Không chỉ qua những bức ảnh, mà mọi điều thay đổi của các con đều được lưu lại qua mỗi lá thư cô gửi hàng tháng. Từ những thay đổi nhỏ nhất về cảm xúc, về tính cách, kỹ năng, những điều con yêu thích, những nét đặc biệt về con được khám phá…

” Bê yêu dấu!

Sau kỳ nghỉ lễ dài, Bê của cô vẫn luôn giữ vững phong độ, vui tươi và hào hứng với tất cả mọi hoạt động của lớp.Con luôn phát huy được thế mạnh trong các hoạt động vận động tinh, con đam mê với những trải nghiệm từ đôi bàn tay nhỏ bé, khéo léo của mình trong các giờ học: In dấu bàn tay trên đất sét, in dấu củ khoai tây, làm bông hoa bằng bông tẩy trang và màu thực phẩm. Kỹ năng chấm nhấc, hút và nhỏ của con rất tốt. Con tập trung quan sát cô hướng dẫn và thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận có được những sản phẩm đẹp.

Con cũng là cô bé yêu thích đọc sách truyện. Mỗi lần khi cô phát cuốn truyện, con chạy nhanh ra ngồi cùng cô để nghe cô đọc. Khi cô hỏi, con đều nhớ tên gọi và bắt chước được tiếng kêu của các con vật: Mèo, Gà, chó, Vịt,… Vốn từ của Bê phong phú, con nói được nhiều từ đôi, từ ba, câu ghép. Con nhớ và gọi tên các cô và các bạn trong lớp.Bê của cô rất thích vận động, nhún nhảy, trong giờ cảm thụ âm nhạc con lắc lư và hát theo giai điệu của bài hát: Cháu yêu bà, Cá vàng bơi, Đố bạn. Bài hát mà được Bê và các bạn yêu thích nhất đó là “Baby shark”. Khi cô mở lên, các bạn chạy thật nhanh về ghế ngồi, vừa nghe nhạc và vận động theo, cô quan sát thấy con thuộc gần hết các động tác của bài hát.

Mỗi khi cô giáo dạy Gym xuống đón, con chạy nhanh ra kệ lấy giày theo cô lên lớp học Gym. Trong giờ học con tập luyện chăm chỉ, say sưa với các kỹ năng: Uốn dẻo, lộn xuôi một cách thuần thục như những vận động nhí chuyên nghiệp. Bé Bê của cô rất tự tin trước đám đông của mình, con thường xuyên được các thầy cô mời lên làm mẫu trong các giờ học ở trên lớp và dành được sự khen ngợi của các thầy cô.

Kỹ năng tự phục vụ bản thân của con khá tốt. Trong giờ ăn, con luôn thực hiện đúng theo quy trình của lớp: Xếp hàng rửa tay, đẩy ghế vào bàn, đeo yếm, tự xúc ăn mà không cần đến sự hỗ trợ của cô. Trong các giờ ăn, giờ uống sữa hay giờ học cũng vậy, mỗi khi cô phát đồ dùng cho các bạn, con nhanh nhẩu nhắc tên con: “Của Bê, của Bê” thật đáng yêu.

Giờ ngủ, con tự nằm vào đệm của mình, con ngủ ngon và sâu giấc. Sau khi kết thúc giờ ngủ, con giúp đỡ cô cất đệm và cất chăn vào tủ đồ. Con chơi hòa đồng vui vẻ với tất cả các bạn trong lớp. Cô quan sát thấy Bê và Mỳ là đôi bạn khá thân thiết. Bê luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến bạn Mỳ, không những trong giờ học, giờ chơi, kể cả giờ đi ngủ nữa. Sáng đến lớp là con gọi “Mỳ ơi, Mỳ đâu rồi” và chạy khắp lớp để tìm Mỳ.

Cô rất vui khi cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của con dành cho các bạn. Cô cảm thấy mình rất may mắn, tự hào khi cùng đồng hành với con. Cô chúc con một tháng học mới có thật nhiều trải nghiệm bổ ích nhé!

Yêu con

Cô Lan mũm”

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...