Mái nhà thứ hai của Xoài, và là nơi gửi gắm tình yêu của mẹ | Lá thư gửi ngày đầu tiên

Gửi những ngày tháng có vị ngọt ngào!

Gửi Xoài của mẹ, gửi cho chính mẹ và gửi cả các cô giáo yêu thương của mẹ con mình!

Ngày đầu tiên đi học của bạn nhỏ nào cũng là cột mốc quan trọng, và những em bé chỉ mới qua mốc 6 tháng thì còn đặc biệt hơn nữa. Vậy nên dù đã có kế hoạch cho con đi học sớm từ lúc trong bụng mẹ nhưng khi thực tế tới vẫn là những cảm xúc không ngờ.

Khi lần đầu tiên tới trường gặp cô Dung, mẹ và Xoài đều thấy thiện cảm với ngôi trường có sân rộng, lớp học thoáng sạch, nhân viên trường thân thiện hay cười, và đặc biệt các cô giáo rất dễ thương.

Mẹ đã dựa vào giác quan của người mẹ để quyết định đây sẽ là mái nhà thứ hai của Xoài, và là nơi gửi gắm tình yêu của mẹ.

Mẹ đã dần quên những ngày đầu đầy khó khăn…và nước mắt của cả hai mẹ con mình. Xoài trong lớp khóc trong tay các cô vì lạ lớp và xa mẹ, ngoài hành lang mẹ khóc…vì mẹ là mẹ Xoài thôi.

Em bé của mẹ do chỉ ở với mẹ là nhiều suốt sáu tháng dịch Covid nên quấn và bện hơi mẹ vô cùng. Mẹ đã nghĩ không thể vượt qua được thử thách tách Xoài khỏi mẹ. Nhưng các cô đều động viên mẹ hãy tin vào Xoài, tin vào các cô. Và kết quả đã có sau thời gian rất ngắn. Một kết quả ngọt lịm tới tận bây giờ Xoài ạ.

Mẹ nhớ và biết ơn cô Nguyệt, cô Cúc, cô Hằng “lớn”, cô Hằng “nhỏ”, cô Hồng, cô Nga, cô Quỳnh, cô Hà… ở lớp Vịt Mũm 1 đã ôm con và chăm sóc con bằng rất nhiều tình yêu và kiên nhẫn. Để con có được những ngày tháng được yêu thương đầy ngọt ngào và an toàn. Để mẹ trút được gánh lo trong tim và mỗi chiều đi đón Xoài đều thấy háo hức vui vẻ. Mỗi tối xem ảnh đi học của con đều cười rất nhiều và mỗi khi được các cô gửi ảnh riêng lại mừng ríu đem khoe khắp nơi.

Mẹ nhớ và biết ơn cô Lan, cô Hằng, cô Hà, cô Hảo ở lớp Vịt Mũm 2 đã chăm sóc và dạy dỗ Xoài rất tận tâm và kiên nhẫn. Để Xoài trở thành em bé vui vẻ, hài hước và tình cảm như bây giờ. Mỗi khi Xoài ốm các cô đều lo lắng hỏi han con. Tới bây giờ khi Xoài đã lên lớp nhưng các cô vẫn gửi cho mẹ ảnh của Xoài và chia sẻ với mẹ làm sao để cùng Xoài lớn lên trong kỷ luật mềm.

Mẹ nhớ và cảm ơn cô Sen, cô Ánh, cô Trang ở lớp Thỏ Bông 2 đã chào đón Xoài mỗi ngày bằng yêu thương và ấm áp. Để Xoài đi qua những cảm xúc khủng hoảng tuổi lên 2 thật êm dịu. Các cô luôn kiên nhẫn và đồng hành cùng con bất kì khi nào con đến lớp. Để Xoài bây giờ có tối đòi gọi điện cho cô Sen để thấy cô, sáng tới lớp chỉ đòi cô Ánh đón tay.

Mẹ nhớ và biết ơn các bà luôn giúp lớp của các con sạch sẽ và gọn gàng. Ông và bác bảo vệ luôn vẫy tay cười và chào lại Xoài khi con tan học. Để Xoài luôn tìm ông và bác khi ngồi xe mẹ ra cổng. Con được yêu thương nên con cũng yêu thích lại mọi người.

Mẹ nhớ và biết ơn cô Thắm đã dạy Xoài những nốt nhạc đầu tiên, cùng con ca múa để Xoài trở thành em bé rất mê âm nhạc và nhảy múa. Để thế giới của con nhiều màu sắc hơn rất nhiều. Cả cô Vân đã chụp cho Xoài rất nhiều ảnh đẹp, đón Xoài bằng những cái vẫy tay và nụ cười để Xoài mê tít chỉ muốn ngồi lòng cô làm nũng.

Những kỉ niệm đẹp như vậy khiến mẹ biết ơn Bee Hoa Trà My rất nhiều_ngôi trường đầu tiên với quá nhiều tình yêu và sự tử tế.

Con đến với thế giới và đang học để lớn lên, và mẹ cũng là lần đầu làm mẹ với rất nhiều hoang mang, bỡ ngỡ và lo lắng. Nhưng Bee như một khu vườn nhiều nắng, cho mẹ một quãng nghỉ chân, để mẹ được tin tưởng con luôn được an toàn, được yêu thương và lớn lên với những điều tốt nhất trong khu vườn ấy.

Cuối cùng mẹ rất nhớ em bé Xoài “2 răng” của mẹ những ngày đầu ấy. Em bé của mẹ thật đáng yêu biết bao. Giống như ai đó đã nói: trẻ em và âm nhạc là hai món quà tuyệt vời nhất mà thế giới này được ban tặng. Cảm ơn Xoài của mẹ đã luôn cố gắng vượt qua các cột mốc cùng mẹ và các cô. Cảm ơn Xoài đã luôn là em bé vui vẻ, hề hước và tình cảm như bây giờ!

Cảm ơn con đã là con gái của mẹ!

Mẹ mong Xoài và các bạn sẽ tiếp tục có những năm học thật vui và ý cùng các cô ở Bee’s Hoa Trà My. Mẹ và những tấm ảnh, và cả lá thư này nữa sẽ giúp con ghi nhớ thật nhiều để sau này chúng mình cùng nhau ôn lại Xoài nhé.

Mẹ yêu con nhiều, rất rất nhiều!

———————

Cuộc thi viết: “Lá thư gửi ngày đầu tiên”

PHHS: L.N.V.Minh – Lớp Thỏ Bông 2

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...