Trải nghiệm nghệ thuật múa rối truyền thống.

Ngày hôm qua, các bạn Nhím Xù, Ếch Cốm đã có một buổi thưởng thức kịch múa rối nước với rất nhiều trải nghiệm thú vị tại Nhà hát Múa rối Quốc Gia.

Múa rối nước (hay còn gọi là trò rối nước) là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo đã có từ rất lâu đời. Lần đầu tiên được tiếp cận với nghệ thuật múa rối nước, qua các hình thức thể hiện sân khấu độc đáo dựa trên tác phẩm “Nàng Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn”, các bạn nhỏ đã không khỏi ngỡ ngàng, thích thú giữa không gian đậm màu cổ tích, và thể hiện cảm xúc hồn nhiên của mình xuyên suốt những tình tiết đặc sắc của vở kịch.

bees hoa trà my
bees hoa trà my

Các bạn chăm chú dõi thành hành trình của nàng Bạch Tuyết khi lang thang trong rừng sâu, lo lắng cho nàng khi rơi xuống sông đầy cá sấu hung dữ, hào hứng cổ vũ cho nàng và bảy chú lùn chiến thắng hoàng hậu mưu mô… Cuối tác phẩm, các bạn được thấy cái thiện cảm hóa cái ác. Hoàng hậu nhận lỗi cho những việc làm sai trái của mình và xin ở lại rừng để làm việc cùng nàng bạch tuyết và bảy chú lùn.

bees hoa trà my

Với sự thay đổi cốt truyện dưới góc độ nhân văn, mang tính giáo dục cho trẻ, vở kịch múa rối sinh động được dẫn dắt bởi chú Tễu hóm hỉnh đã mang lại cho các khán giả nhí một buổi thưởng thức thỏa mãn mọi giác quan. Không chỉ đơn thuần là điều khiển con rối trên mặt nước, nghệ thuật múa rối nước là sự kết hợp của ca, múa, nhạc, tích, diễn, hề cùng những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, khói, lời giáo trò, câu thoại qua lại, dàn nhạc,…. tất cả tạo thành tiết mục múa rối đặc sắc, sống động, chân thực và giàu cảm xúc cho khán giả.

bees hoa trà my

Buổi trải nghiệm đã giúp các con có thêm sự hiểu biết về kịch múa rối nước, từ đó đến gần hơn với các loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của dân tộc, để từ đó phát triển khả năng cảm thụ nghệ thuật của mình. Hẹn gặp lại các bạn nhỏ trong những chuyến đi đầy màu sắc tiếp theo nhé!

_______________________________________

TRƯỜNG MẦM NON BEES’ HOA TRÀ MY

🏫 Lô A4/NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện cổng sau tòa Keangnam)

📧 [email protected]

🌐 https://www.facebook.com/beeshoatramy

☎ 0344.555.028 – 024.6688.5028

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...