Gửi công chúa Chuột Nhắt yêu thương | Lá thư gửi ngày đầu tiên

Hà Nội, những ngày nồm giá đan xen…

Gửi Su – công chúa Chuột Nhắt yêu thương của mẹ!

Mẹ cũng không biết khi con biết đọc và đọc được tâm sự này của mẹ, cảm xúc con thế nào nhưng với mẹ, mẹ cứ xin gửi vào đây những yêu thương tan chảy cho con, cho những tháng ngày khó quên ấy.

Con biết không nhẽ ra tên con là Minh Chứng đấy, bởi con được mẹ mang thai trong mùa dịch căng thẳng và mẹ cùng đồng đội miệt mài đi tìm minh chứng cho đợt làm kiểm định của trường, đáng nhớ lắm con ạ. Thời điểm dịch ấy kéo dài, có những lúc mẹ đã định buông bỏ, muốn chuyển hướng khác vì những lí do của gia đình nhưng có lẽ sau tất cả, nhờ những lời động viên kịp lúc, không bỏ lại ai phía sau, mẹ vẫn đã kiên trì và cố gắng để con có một môi trường tốt nhất, hợp lí nhất. Và cho đến giờ mẹ thấy mình đã đúng.

Mẹ nhớ ngày đầu tiên mẹ xin được đưa con đi học là lớp học mùa dịch. Sáng hôm đấy trời rất giá, mẹ đã đùm con kín để con thật ấm trên xe máy. Lúc đó con được 22 tháng. Mẹ chẳng thể quên em bé của mẹ đã bịn rịn thế nào khi mẹ chuyển tay sang cô Hoàn đón. Lớp con ở bên cạnh lớp mẹ thôi nên hầu như mẹ có thể biết những nức nở, nỗi niềm của em khi ngày đầu tiên đi học với cô mới, bạn mới. Con và các bạn thi nhau khóc, mỗi lần mở cửa là các bạn ào nhau ra cửa khóc vì nhớ mẹ, nhớ nhà. Nhưng cảm xúc ấy chỉ là lúc đầu thôi, nhờ sự vỗ về, an ủi của cô Hoàn, cô Hồng khiến con và các bạn an tâm hơn, chịu ăn, chịu chơi hơn…Các cô cũng cập nhật hình ảnh vui chơi, học tập của các con khiến mẹ thật vui, nhẹ nhàng. Mẹ vẫn nhớ tuần đầu tiên con luôn trong tư thế sẵn sàng lao nhanh ra cửa mỗi khi mẹ đến đón, ôm chầm lấy mẹ, có lúc vẫn sụt sùi lắm…Con chưa nói rõ nhưng cũng đã biết chia sẻ cho mẹ những mong muốn của mình bằng hành động, bằng những từ con có thể nói, rất đáng yêu.

Thời gian trôi đi thật nhanh, thoắt cái giờ đây con đã là “anh chị” của Sóc Nhí, là cô gái mà “có tiếng” ở trường với sự tinh nghịch đầy cá tính của mình. Con được trải nghiệm thật nhiều cùng các bạn: tham gia những tiết học với học liệu mở, thân thiện với môi trường; tham quan dã ngoại, hòa mình cùng thiên nhiên trong khuôn viên xanh, sạch, an toàn của nhà trường. Con biết kể cho mẹ nghe nhiều chuyện thú vị ở lớp, ê a hát cho mẹ nghe thật nhiều bài hát mỗi khi mẹ đưa con về. Mẹ đã khóc vì thực sự hạnh phúc khi nghe con cất lên giai điệu giọng đầy thủ thỉ “Mẹ ơi có biết, con thương mẹ nhiều, con muốn ôm mẹ và cười thật to…”

Gia đình con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới mái trường Bees Hoa Trà My, ngôi nhà hạnh phúc, đáng tin cậy để bố mẹ trao gửi tài sản quý giá. Cảm ơn Ban quản lý trường, cảm ơn đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, tận tâm, trách nhiệm. Cảm ơn những người cô đầu tiên đã dìu dắt cho con quen với môi trường mới: Cô Hoàn, cô Bùi Hồng, cô Lê Hương, cô Hảo, cô Quỳnh, cô Quyên, cô Cúc. Con cảm ơn những người cô đã và đang trực tiếp dạy con ở Sóc Nhí 1: Cô Mừng, cô Thanh, cô Thuận, cô Khánh, cô Minh Hằng và cảm ơn tất cả các cô ở ngôi nhà hạnh phúc Bees đã cho con có cảm giác bình an, ấm áp, thích đi học. Cảm ơn những yêu thương, kiên trì của các cô đã giúp con được lớn lên, khám phá và phát triên bản thân mình. Cảm ơn những con người nơi đây đầy thân thiện, gần gũi, cởi mở, nhiệt huyết, từ bác quản lý đến bác bảo vệ đến tất cả các bác tạp vụ, đầu bếp. Cảm ơn những con người chăm chỉ như những chú Ong cứ góp nhặt những yêu thương để xây nên một “chiếc tổ ấm áp” với bao “mật ngọt” cho đời. Cả những ngóc ngách hành lang, từng khu vui chơi không biết tự bao giờ đã trở thành một phần cuộc sống của con và mẹ.

Hạnh phúc của mẹ cũng như bao người mẹ khác, là từng ngày được nhìn thấy con mạnh khỏe, bình an, vui vẻ, thỏa sức khám phá. Sau mỗi ngày dài làm việc được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của con, bao mệt mỏi trong mẹ tan biến hết. Mẹ mong rằng con gái của mẹ giờ đây sẽ hiểu chuyện và sẽ tiếp tục hành trình mới với thật nhiều trải nghiệm mới. Mẹ biết con yêu nghệ thuật, muốn thử sức mình, thể hiện mình trên sân khấu. Mẹ đã thấy công chúa bé bỏng của mẹ bùng cháy như thế nào trên sân khấu lớn trong hai mùa Concert qua (khi không có mẹ). Con gái ạ, con hãy ước mơ và giữ lấy ước mơ của mình, mẹ sẽ luôn ở bên dõi theo, đồng hành cùng con với bao yêu thương đong đầy, như ngày đầu tiên, bây giờ và mãi về sau, con nhé.

Yêu con nhiều lắm!

Mẹ của con.

Lê Nga

————————

Cuộc thi viết: “Lá thư gửi ngày đầu tiên”

PHHS: T.L.M.Anh – Lớp Sóc Nhí 1

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...