Dạo vòng quanh trường có gì nào?

Khắp sân trường cỏ cây mơn mởn, đua nhau mọc um tùm, xanh ngắt một góc trời mùa hạ. Những lúc không có học sinh chơi ngoài sân, các cô tạp vụ lại tranh thủ tỉa cây, quét lá. Sân trường quang đãng, sạch sẽ luôn được chăm sóc chu đáo mỗi ngày.

Bên xưởng nghệ thuật, các bạn đang cặm cụi với nhiệm vụ cắt lá cây từ giấy, chốc chốc lại có tiếng gọi véo von: “Lớp phó học tập ơi, cho tớ một cái kéo”. Cô bạn lớp phó bé nhỏ tất tả chạy đến phát kéo từ chiếc giỏ trên tay. Các bạn ấy say mê học tập nhưng vẫn không quên ngó sang nhau trò chuyện rộn ràng, vui vẻ.

Trên lớp Sóc Nhí, cô trò đang hào hứng cùng nhau làm bánh cookie tặng mẹ, các bạn ấy thích những giờ học làm đầu bếp vô cùng. Bạn nào cũng rướn tay cao hết cỡ để được cô gọi lên rây bột, trộn trứng, và sung sướng làm sao khi tự tay bắt kem tạo hình cho chiếc bánh, háo hức đợi buổi chiều những mẻ bánh thơm nức sẽ ra lò.

Bước đi dọc hàng lang các lớp, có lúc ta sẽ chỉ nghe thấy những tiếng rì rầm rất khẽ khi các bạn chăm chú học bài, có lúc lại ồn ã lao xao khi các bạn tự do nô đùa, vang giòn những nụ cười, những bước chân chạy thùm thụp đuổi nhau quanh lớp. Ngôi trường vẫn luôn đan xen những khoảng tĩnh lặng, những khoảng rộn rã như vậy.

Thật dễ khi ở trong một nơi đầy năng lượng trẻ thơ, ta sẽ được thấm đẫm những cảm xúc trong lành và hạnh phúc, để cùng rộn cười, hào hứng và thấy mình như tươi mới lại giữa không gian, giữa những em bé mang nhiều sự đáng yêu đến vậy. 🧡

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...