Tháng Tư và những bài học về thiên nhiên tươi đẹp

Khám phá thiên nhiên và giữ gìn, bảo vệ màu xanh của Trái đất là chủ đề học xuyên suốt trong tháng 4 này. Chúng con sẽ có một tháng học thật vui vẻ và hiểu biết thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về Trái đất, đại dương, rừng núi và mọi điều kỳ thú trong thế giới tự nhiên.

bees hoa trà my

🌷 Các bé Vịt Mũm được du ngoạn khắp các đại dương và núi đồi để khám phá những loài sinh vật, động vật đặc trưng. Bên cạnh đó, những giờ học thực tế cùng các học liệu tự nhiên như “Chơi với hạt cafe”, “Chơi với các loại đậu ngâm mềm” hay “Bóc vỏ củ sắn”… cũng sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cũng như phát triển kỹ năng tư duy và vận động tinh của các con.

bees hoa trà my

🌷 Với các bạn Thỏ Bông, ngoài các giờ học thủ công giúp rèn luyện kĩ năng và ôn tập lại về những kiến thức thiên nhiên đã được học như tô màu Trái Đất, cắt dán bức tranh đại dương, chúng con còn học cách hệ thống lại hiểu biết về các loài sinh vật, động vật thông qua những buổi trình bày mindmap.

bees hoa trà my

🌷 Điểm nhấn trong chương trình của các bạn Sóc Nhí là những tiết học dự án như “Làm mô hình đại dương và nơi sinh sống của các loài sinh vật biển” để hiểu rõ hơn về cách bố trí các tầng đại dương, hoặc các bạn sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề ô nhiễm biển bắt nguồn từ đâu và chúng ta có thể làm gì để hạn chế sự ô nhiễm.Những tiết học “Cắt dán vòng đời của hoa và kể lại” hay “Vẽ quá trình lớn lên của chiếc hạt nhỏ”, “Câu chuyện về giọt nước”… bước đầu định hình cho các con những kiến thức về tính quy luật và chu trình của những sự việc quanh mình. Trong những tiết học này, các bé Ong được tạo cơ hội để được thuyết trình trước cả lớp về vòng lặp tuần hoàn của nước hay vòng đời của hoa nhằm xây dựng sự tự tin và tính chủ động cho các con.

bees hoa trà my

🌷 Khối Nhím Xù và Ếch Cốm sẽ có thử thách làm các mô hình về vòng tuần hoàn của nước hay những sa bàn về đại dương, rừng núi. Các con học cách làm việc nhóm cùng nhau, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, cùng nhau phân chia công việc và phối hợp cùng nhau để hoàn thành các dự án này. Kết thúc mỗi dự án, các bạn sẽ còn một nhiệm vụ nho nhỏ là lên thuyết trình về sa bàn để cùng nhau ôn lại các kiến thức đã học. Bên cạnh những giờ học dự án thú vị, chương trình học cũng được đan xen những giờ vận động ngoài sân như “Ném bóng nước trúng đích” hay “Nhảy bao bố về đích”… mà các bé Ong luôn mong chờ để được thỏa sức nô đùa và rèn luyện sức bền.

bees hoa trà my

🌷 Trong tháng học này, các bạn nhỏ còn được học những điều thú vị về thiên nhiên qua những bài thơ và đầu sách đặc sắc, gần gũi với trẻ thơ như tác phẩm “Chim non tập chuyền” – Định Hải” , “Báo mưa – Võ Quảng”, “Câu chuyện của những giọt nước – NXB Kim Đồng”,…. Bố mẹ có thể tìm đọc cùng con để có những giờ phút thảo luận bổ ích ở nhà nhé!

bees hoa trà my

______________________________________________________________

Trường mầm non BEEs’ Hoa Trà My

🏫 Lô A4/NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ 0344555028 – 024 6688 5028

📧 [email protected]

🌐 https://www.facebook.com/beeshoatramy

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...