Chia sẻ của mẹ Minh Anh về thời gian 3 năm ở Bees

Mẹ Minh Anh vào nhập nhóm muộn nên đang lội ngược xem các mẹ tiếp thu được gì sau buổi hội thảo của Cô Giang, các mẹ đang bàn thiết kế, in tạp chí … cho các con, nhiều vấn đề quá hihihi. 
Mẹ Minh Anh cũng xin chia sẻ với các mẹ những suy nghĩ của mình sau 3 năm học ở bees.

Năm 3 tuổi, Minh Anh (NA) lần đầu tiên đi học và Bees cũng là trường đầu tiên mà mẹ đưa Na đến. Con nhút nhát lắm, nhìn các bạn cùng lớp của con mạnh dạn, tự tin mẹ cứ tiếc là sao không cho Na đi học sớm hơn để con có nhiều cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài và các bạn cùng trang lứa.
Biết thông tin trường Bees một phần nhờ cô Thu (mẹ Sóc) một phần nhờ chị gái cháu đã lặn lội cùng mẹ đi tìm trường cho em hihi.
Một thời gian ngắn sau khi nhập ngôi nhà Bees, Na không còn núp sau lưng mẹ mỗi khi gặp người quen, không còn chui xuống gầm bàn, gầm ghế khi khách đến nhà hoặc mỗi khi xấu hổ, bố mẹ, ông bà mừng lắm. Tính cách của con dần dần hình thành rõ nét, con rất ham học hỏi, vui vẻ, hạnh phúc và điều đặc biệt nhất mà mẹ nhận thấy ở Na là con biết tự nói lên suy nghĩ của mình đối với từng vấn đề xảy ra xung quanh con và con tự nghĩ cách giải quyết vấn đề đó, đôi lúc con làm cho bố mẹ ngạc nhiên khi con đặt mình vào vị trí người khác để giải quyết vấn đề… mọi nhận thức đều đến rất tự nhiên, không gò ép và khuôn mẫu. Bố mẹ nhận thấy con sống hướng thiện nhiều, biết yêu thương, quan tâm đến người khác.
Năm nay Na chuẩn bị bước vào lớp 1. Bố Mẹ cũng đã nghiên cứu một số trường để gửi con vào. Sau khi tìm hiểu một số trường công và trường tư cuối cùng bố mẹ chọn hai trường cho con thử sức là trưởng Tiểu học Ngôi sao và trưởng TH Nguyễn Siêu. Để thử sức của con, Bố mẹ không chuẩn bị gì cho Na cả, cứ để tự nhiên, mẹ chỉ thông báo trước cho Na 1 ngày là con sẽ đến trường gặp cô giáo kiểm tra để vào lớp 1. Đến lạ là con bé cũng chẳng hỏi gì nhiều, buổi sáng con chỉ hỏi “Chiều nay mẹ cho con đến trường Ngôi Sao ạ, mẹ đón con sớm nhé”. Chiều hôm đó, sau khi kết thúc buổi học ở Bees, mẹ dẫn Na sang Ngôi sao, chờ khoảng 15 phút con bắt đầu vào kiểm tra. Quả thật mẹ ngồi ngoài hồi hộp lắm, không phải vì ý nghĩ liệu con mình có đạt điểm vào trường không? (Vì bây giờ các con có nhiều lựa chọn lắm) mà là kiến thức con đang có liệu có tương đồng với tiêu chuẩn đặt ra của trường không? vì mẹ nghĩ Ngôi Sao cũng là 1 trường mới cũng đi theo hướng giáo dục kiểu mới chắc cũng phải có nhiều điểm chung với Bees về phương hướng và phương thức giáo dục.
Sau 30 phút Na và cô giáo bước ra, vẻ mặt con không có gì thể hiện là vừa trải qua một cuộc kiểm tra cả, con rất vui vẻ và có đề nghị cô là “Con muốn được đi thăm quan quanh trường” cô giáo ngạc nhiên lắm và cũng nhận lời dẫn con đi thăm quan.
Kết quả của con đạt điểm vào trường và cô giáo nhận xét rằng con tương tác rất tốt với giáo viên, tự nhiên thoải mái thể hiện suy nghĩ của mình. Cô có hỏi con học mẫu giáo ở đâu, sau khi biết con học ở Bees cô còn nói thêm là Bees có hai chi nhánh phải không? Mẹ Na nghĩ là cô cũng đã biết nhiều thông tin của trường Bees.
Để không tạo áp lực cho con, sau Ngôi Sao, Na không tham dự thêm cuộc thi nào nữa. Bố mẹ chốt chọn trường luôn.
Na so với các bạn ở lớp không phải là xuất sắc, ở Ếch Cốm nhiều bạn rất thông minh, nhanh nhẹn như bạn Thỏ, Khánh Linh, Phương Linh … và đặc biệt là em Sóc tuy nhỏ hơn 1 tuổi nhưng Sóc rất nổi trội. Như vậy mẹ Na chủ quan đánh giá các bạn hoàn toàn được trang bị đủ hành trang vào lớp 1, đủ điều kiện hòa nhập tốt với môi trường mới của học sinh tiểu học.
Bố mẹ không cho Na học thêm bất cứ một lớp học tiền lớp 1 nào trừ học tiếng anh bạn ý đã học từ trước. Và đến thời điểm này cũng vậy, chỉ còn 1 tháng nữa con vào lớp 1, Na vẫn học đều ở bees. Điều này thể hiện bố mẹ hoàn toàn tin tưởng vào phương thức giáo dục của bees, tin tưởng vào những kiến thức các cô đã trang bị cho các con. Khác với chị gái của Mình, bố mẹ chạy đôn chạy đáo cho đi học, tìm trường… Na rất nhẹ nhàng chuẩn bị bước vào lớp 1.

Để được như bé Na bây giờ, bố mẹ Na nghĩ đã chọn đúng nơi để gửi gắm con gái mình. Hy vọng rằng các trường tiếp theo lại chọn đúng hhihihihi.
Cảm ơn các cô giáo trường Bees nhiều lắm đặc biệt là cô Giang, cô luôn luôn theo sát từng bước chân của các con, luôn tìm tòi thay đổi chương trình học tạo điều kiện cho các con tiếp cận phương thức giáo dục mới của các nước tiên tiến, (mặc dù có đôi lúc mẹ cháu thấy lứa của Na làm chuột bạch một chút nhưng không sao vẫn đi đúng hướng như mong muốn của bố mẹ cháu hhihihi). Các cô Thảo, Cô Lan (HP cũ), cô Thảo Bích, Cô Lan (lớp Ếch Cốm hiện nay)… các cô rất chắm chút, dạy dỗ các con. À còn một vấn đề nữa nếu không đề cập ở đây sẽ là một thiếu sót. các cô trường Bees rất chịu khó tổ chức các hoạt động cho các con, qua các hoạt động và các chương tình quay phim, làm phóng sự các con lớn lên nhiều lắm, tự tin trước ống kính hihihihi chắc sau này có nhiều triển vọng trong giới thông tin đại chúng đây hihihihi.
Mẹ Na văn vẻ không tốt, chỉ viết những gì mình suy nghĩ chia sẻ với các mẹ, chắc viết không đầu không cuối các mẹ chịu khó đọc nhé. Hy vọng là các mẹ chia sẻ nhiều thông tin, cách nuôi dậy giáo dục con để cùng nhau học hỏi.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...