Chia sẻ của me Cún lớp Bluebird

Cún 18 tháng bố mẹ bắt đầu nghĩ đến việc cho con đi học. Phải mất hẳn 6 tháng, sau nhiều đắn đo mẹ mới quyết định chọn Bee Elite School cho con. Ngày đầu tiên đi học, em bé 26 tháng tuổi nhảy chân sáo đến trường, là vì mẹ đã đưa em đi thăm trường, đã làm công tác tư tưởng cho em – rằng đi học rất là thích bla bla…Nhưng hỡi ôi, lúc mẹ dời chân đi với lời dặn “ Chiều mẹ đón sớm” thì con hiểu ra câu chuyện – mẹ sẽ không vào học cùng con đâu, tất cả vỡ òa trong những giọt nước mắt thi nhau rơi xuống trên khuôn mặt cầu cứu của con. Mất cả tuần đầu cô bảo ngày nào cũng vậy, cứ ngủ trưa dậy là Cún lại ôm ba lô ngồi ở cửa chờ mẹ đón, cứ ngồi vậy cho đến tận 4h mặc dù các cô dỗ dành ghê lắm, mỗi khi có tiếng chân người đến đón trẻ là con lại ào ra xem có phải bố mẹ đến đón mình không. Ở lớp, hơi một tí con đã nức nở, đêm thì con ú ớ thảng thốt “ Cún không đi học”. Mẹ chùn bước quá!

ảnh 1

Mẹ phải nhờ đến cả cô hiệu trưởng tư vấn, nghe lời cô, ở nhà mẹ tỉ tê tâm sự giải thích, để con biết không phải là con bị bỏ rơi, sáng sáng đưa đi học mẹ chia tay con nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Ở lớp cô và các bạn lôi kéo con vào các trò chơi để con không còn thời gian mà cảm thấy hụt hẫng nữa. Tuần thứ 2, trong các bức ảnh mà trường gửi cho mẹ, mẹ thấy con đã thôi ôm ba lô ngồi chờ mẹ, con cười nhiều hơn, hòa đồng hơn với các bạn, chắc vì con đã hiểu, dưới mái trường đó, con vẫn được yêu thương!

Tới tháng thứ hai, con đã quen với trường lớp mới. Mà cũng lạ thật, ở nhà con bé năn nỉ ỉ ôi thì tới lớp uống thuốc rất hợp tác, ở nhà  lèo nhèo “mẹ xúc cơm’ thì đến lớp ngồi vào bàn ăn tự xúc, ở nhà mẹ hát ru và bông bông cả tiếng mới ngủ thì ở lớp lại tự ngủ. Đi học được chừng 2 tháng thì về nhà con bắt đầu thích tự làm mọi việc, em bé í đã dần tự lập từng ngày.

ảnh 2Con thích vận động chạy nhảy vì ở lớp con có buổi học litte Gym, khéo léo hơn vì được rèn luyện vận động tinh bằng nhiều hoạt động như xâu hạt, cắt dán thủ công…và đặc biệt yêu thiên nhiên hơn vì thường xuyên được đi dã ngoại. Cún thích các bạn Thỏ, bạn Chim và líu lo với cả bạn Chuột bạn Kiến nữa chứ J… Con có một kỷ niệm rất đáng yêu về giờ học Động Vật đấy nhé: Một hôm, Cún đi học về, mẹ thấy con cứ liên thiên  nhắc chuyện một con mèo tên là Hột Mít. Rồi Cún kiếm được 1 cái can đựng rượu màu vàng của bố và cứ khăng khăng đó là bạn mèo kia. 9h tối, mẹ đưa em ra hàng gội đầu với mẹ, em vẫn ôm khư khư cái can, mẹ thấy cũng…kỳ kỳ nhưng mẹ kệ cho em làm những gì mình thích, mỗi tội là ở hàng gội đầu ai cũng nhìn em cười cười J. Về nhà mẹ nhắn tin cho cô Hằng mới biết là hôm nay cô mang theo một con mèo vàng tên là Hột Mít của cô đến trường để dạy tiết học chủ để Động Vật. Cũng nhờ cô giải thích mà mẹ hiểu rằng ở tuổi này trí tưởng tượng của các con đang rất phát triển và các cô đã cố gắng tạo ra những giờ học để kích thích trí tưởng tượng đó. Trí tưởng tượng chính là cội nguồn của sự sáng tạo, và những em bé sáng tạo là những em bé sẽ thay đổi thế giới.


anh 3BEE đang làm điều đó, và BEE luôn sẵn sàng thay đổi để làm các con hạnh phúc mỗi ngày đến trường. Mẹ thích như thế !

Tết sắp đến rồi, thứ 3 này cả lớp Cún lại được đi chơi vườn đào Nhật Tân, từ chủ nhật con đã hào hứng thử áo dài khăn đóng. Những kỷ niệm như thế, trong mùa hè rực rỡ, mùa thu dịu dàng, mùa đông ấm áp hay mùa xuân xinh tươi sẽ trau dồi tâm hồn non nớt trong sáng của các con để nó trưởng thành theo năm tháng – đầy lạc quan và tin yêu cuộc sống.

Cảm ơn BEE nhiều nhé!

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...