Chia sẻ của mẹ Bon – Lớp Hummingbird

Mẹ ơi, Bon lớn rồi!

Câu nói dõng dạc của cậu bé 30 tháng đưa mẹ về với những ngày đầu tháng 5 đầy nắng…

bon

21 tháng, con rời vòng tay ông bà bố mẹ đến với môi trường mới. Ông bà nội ngoai, bố mẹ lo lắng cho em bé vốn nhút nhát và hơi khó hòa nhập … Không thể tránh khỏi những trận ốm, những ăn vạ, những quấy khóc trong thời gian đầu đến lớp và mẹ ý chí kiên định ốm cũng đi lớp, mưa gió bão bùng cũng đến lớp để tạo thói quen cho chàng trai bé nhỏ.

Chín tháng đồng hành cùng các cô các bạn, em bé của mẹ thực sự đã trưởng thành. Bước thay đổi đầu tiên cũng chính là mùa Summer Concert đầu tiên của con – lần đầu tiên con bước trên sân khấu lớn đến vậy. Mẹ thật sự tự hào nhìn những bước đi chậm rãi  của con trên sân khấu, em bé của mẹ không những không sợ sệt, không khóc mếu mà còn có chút lém lỉnh, em bước đi như dạo chơi cùng cô và các bạn.

bon 2

Ngày bắt đầu đi lớp,  con chưa nói được dù chỉ 1 từ. Hơn 1 tháng đi lớp, trước sự ngạc nhiên và xúc động nghẹn ngào của mẹ con đã nói và chỉ tên được từng bạn ở lớp khi mẹ và con cùng xem ảnh. Và khi đó, người đầu tiên mẹ khoe ‘thành tích’  là cô giáo của con…

Mỗi ngày mẹ luôn mong chờ đến giờ đón con ở lớp, trò chuyện với  cô giáo về hoạt động trong ngày của con, rồi chúng mình bi bô hát vang suốt trên đường về nhà mặc mưa nắng, gió rét hay tắc đường , hôm thì bài ‘Bố là tất cả’ hôm thì bài thơ ‘Bạn mới đến trường’  hôm khác lại là “Bàn tay cô giáo’.

Con đã biết quan tâm đến các bạn các cô ở lớp. Con kể cho mẹ nghe hôm nay cô nào ốm, hôm nay bạn nào bị sụt sịt, bạn nào nghỉ học… tối tối trước khi đi ngủ, con bi bô với mẹ ‘lớp con có rất nhiều bạn nhé, bạn Chíp nhá, bạn Na – Gia Hân nhá, bạn Thỏ bé nhá, bạn Goku nữa nhá… con chơi với các bạn rất là vui nhá’. Sáng thứ 7 ngủ dậy con còn nhắc “Mẹ ơi đi lớp”.

Con khôn lớn và bố mẹ cũng “khôn lớn” theo con. Những buổi trò chuyện cùng cô giáo mỗi hôm đón con giúp bố mẹ hoàn thiện dần trong phương pháp dạy con ở nhà. Mẹ dõi theo  các hoạt động trên lớp và cùng con bày vẽ, nghịch ngợm ở nhà, hôm thổi bong bong  xà phòng, hôm làm thiệp, hôm vẽ tranh, hôm nghịch gạo… Bố mẹ được gặp và tiếp xúc với những phụ huynh cũng tâm huyết như bố mẹ.

Bố mẹ mong  con sẽ tiếp tục vui vẻ, hạnh phúc, mong tuổi thơ của con sẽ tràn ngập tiếng cười bên những cô giáo, những người bạn ở ngôi nhà Bee’s Elite xinh đẹp này!

bb

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...