Ai là người gìn giữ và bảo vệ ngôi trường của chúng con?

6 giờ sáng, ngôi trường vẫn còn lặng yên, chỉ có tiếng chổi loẹt xoẹt đều đặn vang lên giữa sân. Các bà, các bác tạp vụ đã có mặt từ sáng sớm để quét lá, tỉa cành, dọn dẹp sạch sẽ từng góc nhỏ để ngôi trường sẵn sàng cho một ngày mới. Trong bếp, các bác bếp đang nhận thực phẩm, sơ chế nguyên liệu và nấu nướng bữa ăn. Có những ngày ngoài trời gió lạnh là vậy nhưng vào bếp lúc nào cũng thấy ấm sực, mùi khói thức ăn thơm lừng vây quanh những bước chân di chuyển nhanh nhẹn như thoi đưa.

Đến giờ mở cổng, ông Khân lại bê bàn, xếp ghế, mở sổ để ghi chép lại người ra vào. Những hôm trời mưa thì ông không ngồi ở đó, mà cầm chiếc ô đã mở rộng trên tay, che mưa cho các bạn và bố mẹ vào trong trường. Chiếc quạt bị khô dầu, tấm bảng cần đóng đinh treo, hay chiếc cửa ra vào bỗng dưng bị xệ cánh, là lại có chú Hóa xắn tay sửa chữa. Chú có cả một kho đồ nghề để “hồi sinh” mọi đồ dùng hỏng hóc.

Trường của chúng con là một ngôi nhà lớn có những thầy cô đã thân quen, gần gũi với chúng con, nhưng cũng có những người thầm lặng mà chúng con chưa biết tên. Đó là các ông, bà, các bác, các cô chú, các thầy cô – những người có thể chúng con đã từng gặp với nụ cười rạng rỡ, những cái vẫy tay trìu mến, nhưng không biết rằng hàng ngày mọi người đều đang tận tụy cống hiến và giữ gìn cho ngôi trường lớn lên vững chãi và đẹp xinh.

Trong tiết thảo luận “𝐀𝐢 𝐥𝐚̀ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢̀𝐧 𝐠𝐢𝐮̛̃ 𝐯𝐚̀ 𝐛𝐚̉𝐨 𝐯𝐞̣̂ 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐠𝐨̂𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠?”, chúng con đã được gặp gỡ và phỏng vấn bất cứ ai chúng con gặp trong trường để hiểu hơn về công việc và vai trò của mỗi người. Ngay cả chính chúng con, cũng là một người bảo vệ tí hon., chỉ từ việc giữ gìn sự sạch đẹp cho ngôi trường, chan hòa với bè bạn, lễ phép với thầy cô. Chúng con hiểu rằng mỗi con người, mỗi hành động bé nhỏ đều là một mảnh ghép không thể thiếu để chúng con có môi trường lớn lên đủ đầy, hạnh phúc. Thật tự hào và biết ơn vì ngôi trường vẫn luôn được chăm sóc chu đáo, đầy tận tụy và yêu thương từng ngày !

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...