3 LÍ DO ĐỂ MẸ TIN RẰNG CON NÊN ĐƯỢC ĐI HỌC SỚM THAY VÌ Ở NHÀ VỚI ÔNG BÀ/NGƯỜI GIÚP VIỆC

Sau 6 tháng nghỉ sinh, mẹ phải trở lại guồng quay công việc và không có thời gian ở nhà cùng con. Lúc này, mẹ bắt đầu trăn trở liệu nên cho con đi học hay để con ở nhà cùng ông bà hoặc người giúp việc? Nếu con đi học thì bố mẹ sẽ đứng giữa muôn vàn lo lắng, không biết con sẽ ăn ngủ thế nào, con có khóc nhiều không, con có được cô quan tâm, chăm sóc cẩn thận không, con có an toàn không? Nhưng, cho con đi học sớm có nhiều lợi ích lắm nhé, mẹ hãy tự tin lên nào và cùng BEEs’ Tiny College điểm lại 3 lợi ích nổi bật nhất:

📌 Con có cơ hội được thích nghi và trưởng thành dễ dàng hơn các bạn đồng trang lứa

Để con đi học từ 5- 6 tháng tuổi chắc hẳn là một trong những quyết định mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng khó khăn của mẹ. Thế nhưng, với trẻ, việc đi học ở thời điểm này dễ dàng hơn rất nhiều, con có thể hòa mình vào một thế giới khác một cách nhẹ nhàng, không phải vất vả vật lộn với những thói quen khó thay đổi. Con tự mình vượt qua thử thách mang tính biến cố đầu tiên, con học cách tin tưởng, chấp nhận một thế giới đầy sự khác biệt, dám bước qua ngưỡng giới hạn của chính mình. Con có thể khóc, có thể có phản ứng sốt nhẹ, nhưng mẹ hãy đứng bên quan sát và đảm bảo con được đi học đều đặn, tất cả rồi sẽ ổn thôi vì đó là cách mà con đang tập thích nghi và làm quen dần với thế giới mới.

📌 Con thông minh, nhanh nhạy và có kĩ năng xã hội tốt hơn

6 tháng là thời gian các liên kết thần kinh của trẻ hình thành mạnh mẽ, vào thời điểm này trẻ được tiếp xúc & trải nghiệm càng nhiều thì các liên kết thần kinh sẽ càng hoạt động hiệu quả. Sự hào hứng của việc chạm tay vào mọi thứ đã mở rộng hơn nữa cho trẻ cánh cửa để tự khai thác và thể hiện khả năng của chính mình. Những đứa trẻ đi học sớm là những đứa trẻ có nhiều cơ hội để được khám phá não bộ hơn, phát triển đồng thời trí tuệ đa chiều và đương đầu và vượt qua thách thức nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và chủ động hơn.

📌 Con được chăm sóc một cách khoa học và bài bản

Ở các trường mầm non uy tín, thời gian biểu sinh hoạt và thực đơn của con được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định, phù hợp với từng độ tuổi và đảm bảo sự cân bằng về thể chất và dinh dưỡng.
Thêm vào đó, từ 12 tháng tuổi trẻ bước vào độ tuổi vàng để học nói và kỹ năng xã hội, nếu bác giúp việc nói ngọng, nói tiếng lóng, để con tự chơi 1 mình hoặc xem ti vi, dùng điện thoại thì sẽ hạn chế sự phát triển ngôn ngữ của con rất nhiều. Ông bà lớn tuổi có thể sẽ thường xuyên mệt, không kiên trì và dẻo dai được như bố mẹ, nên khó có thể chơi với bé cả ngày dài mà không mệt mỏi. Bởi vậy, các cô giáo mầm non – những người có nghiệp vụ sư phạm, được đào tạo bài bản trong việc chăm sóc – giáo dục cho trẻ và coi trẻ là mối quan tâm duy nhất sẽ tập trung cho việc tương tác và chăm sóc trẻ tốt hơn.

Có thể nói, cho con đi học sớm là cách mà mẹ mang đến cho con cơ hội được khám phá thế giới nhiều hơn một chút, sớm hơn một chút. Nếu như mẹ đã có có quyết định đưa con đi học, đừng ngần ngại hãy tin vào quyết định của mình và lựa chọn cho con một trường mầm non thật tốt. BEEs’ Tiny College rất hi vọng được làm người đồng hành và sẻ chia cùng mẹ trong những năm tháng đầu đời quan trọng của con.

***Bài viết có tham khảo thông tin của Th.S Ngô Thanh Giang & page Mầm nhỏ

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...