Viết cho những đứa trẻ đi học sớm của BEEs

Chia sẻ của Thạc Sỹ Ngô Thanh Giang – Nhà sáng lập – BEEs’ Education

Sáng nay cô ngồi lục lại ảnh xem, nhìn thấy Sóc ngồi vắt chân trên ghế, tay ôm cái bình, miệng cười phớ lớ; Ong thì hớn hở được cô giúp để chạy đi bắt bong bóng xà phòng trên chính đôi chân của mình,.. bỗng nhiên cô muốn viết vài dòng cho những đứa trẻ đi học sớm của BEEs và sự kỳ diệu của tương tác tích cực từ sớm.

Những đứa trẻ đi học sớm của BEEs là những đứa trẻ bền bỉ và mạnh mẽ. Rời khỏi vòng tay mẹ khi mới chỉ có 5-6 tháng, các con đã hòa mình vào một thế giới khác một cách nhẹ nhàng, không phải vất vả vật lộn với những thói quen khó thay đổi nữa. Cơ thể bé con tiếp xúc với thế giới chân thực ngay từ khi vẫn còn được liên tục bổ sung đề kháng từ sữa mẹ. Những cơn sụt sịt kéo đến sớm, nhưng cũng đi qua sớm, để lại kết quả là những đứa trẻ đầy sức thích ứng với môi trường. Sóc, Ong, Ngọc Hà, rồi trước đây là anh Tôm, Nam Phong, Ken, Bom là những bé Ong bền bỉ và dẻo dai nhất mà cô từng thấy khi so sánh với các anh chị khác đi học từ 2 tuổi. Các bạn đều là những cá thể mạnh, tồn tại và thích ứng một cách linh hoạt đầy bản năng trong môi trường sống vật lý, môi trường xã hội, và môi trường giáo dục ngay từ khi cơ thể bắt đầu học cách độc lập và chiếm lĩnh chiều cao, tạm biệt thời trẻ con “chỉ biết nằm và đợi”.

Viết cho những đứa trẻ đi học sớm của BEEs

Những đứa trẻ đi học sớm của BEEs là những đứa trẻ đầy năng lực. Các con có thể đáp ứng những bản đánh giá phát triển cho lứa tuổi lớn hơn rất nhiều. Khi nhìn lớp baby thể hiện sự tập trung cao độ trên các bài học, cũng như khi cô tăng cường độ khó cho các thách thức của các con trên lớp, cô cảm thấy thú vị và phấn khích vô cùng. Vượt qua hết những quan niệm cũ kỹ, cho rằng trẻ con dưới 3 tuổi chỉ có ăn và ngủ, các  bé con dần dần được mở rộng trải nghiệm, tương tác với đủ thứ vật liệu trên đời này. Sự hào hứng của việc chạm tay vào mọi thứ đã mở rộng hơn nữa cho các con cánh cửa để tự khai thác và thể hiện khả năng của chính mình. Những đứa trẻ đi học sớm là những đứa trẻ có nhiều cơ hội để được khám phá não bộ hơn, phát triển đồng thời trí tuệ đa chiều và đương đầu và vượt qua thách thức nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và chủ động hơn.  Nhiệm vụ của cô là tìm cách giúp các con tự đi sâu hơn nữa vào năng lực, độ tập trung, sự tìm tòi khám phá, niềm hứng khởi của chính mình và kích thích những đứa trẻ ngộ nghĩnh như các con trở nên chủ động, độc lập, tự tin và đầy thương yêu.

Viết cho những đứa trẻ đi học sớm của BEEs

Những đứa trẻ đi học sớm của BEEs là những đứa trẻ đầy sống động. Mỗi ngày, cô lại khám phá ra biết bao nhiêu là sự tưởng tượng, kết nối và thế giới nội tâm phong phú đầy màu sắc của các con. Có những điều tưởng chừng như phải lớn lắm mới phát hiện ra, hóa ra lại xuất phát ngay từ chính giai đoạn đầu tiên đầy trong trẻo này. Tất cả những gì định hình ra những đứa trẻ nhiều màu sắc, khác biệt và duy nhất, đều được khởi nguồn từ quyết định của mẹ vào tháng thứ 6: cho con đi học.

Nhũng đứa trẻ đi học sớm của BEEs là những đứa trẻ đầy nghị lực. 6 tháng tuổi, con tự mình vượt qua thử thách mang tính biến cố đầu tiên, con học cách tin tưởng, chấp nhận một thế giới đầy sự khác biệt, dám bước qua ngưỡng giới hạn của chính mình.

Những đứa trẻ đi học sớm là những đứa trẻ sẽ làm cho bạn cảm thấy kiêu hãnh. Nhưng những người mẹ dám cho con đi học sớm là những người phụ nữ dũng cảm và tiến bộ. Hơn ai hết, họ biết họ đang tặng cho con một mónquà không-bao-giờ-có-cơ-hội-thứ-hai-nào-khác, một môi trường để con trưởng thành mạnh mẽ ngay khi con sẵn sàng, vào tháng thứ 6. Cô khâm phục sự nhẫn nại và bền bỉ của mẹ của các con, những người duy trì việc đi học của con một cách đều đặn, liên tục, giúp cho các con có nhiều điều kiện nhất để có thể bước ra bên ngoài. Bởi vì mẹ của các con tin vào chính mình, tin vào các con và tin vào cô nữa.

 

Yêu và kiêu hãnh vì các con lắm, những đứa trẻ đi học sớm của BEEs! Các con sẽ còn đạt được cực kỳ nhiều thành tựu phía trước.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...