Mỗi ngày em bé một lớn lên, trong yêu thương của mẹ và cô | Lá thư gửi ngày đầu tiên

Gửi Minh Tít thương yêu,

Hôm nay không phải ngày đầu tiên con đi học, hôm nay là ngày đầu tiên em bé Tít của mẹ tạm biệt ngôi nhà thân yêu thứ hai của con – Vịt Mũm 1 để lên lớp Vịt Mũm 2.

Không giống như ngày đầu tiên đến trường, hôm nay, con được các cô thân yêu dẫn lên lớp, trao tay, dặn dò các cô Vịt Mũm 2 chăm sóc em bé nhỏ, nhắn nhủ con lên lớp mới phải lớn thật nhanh, học được nhiều kỹ năng mới, mỗi ngày chơi thật vui vẻ và luôn mạnh khoẻ.

Ngày đầu tiên lên lớp mới, em bé của mẹ không khóc nhiều, nhưng sao trong lòng vẫn có chút tủi thân, tỉnh giấc ngủ trưa không tìm thấy cô giáo của mình đâu cả, con không ngủ lại được, giờ học buổi chiều cũng chưa sẵn sàng tham gia. Mẹ nhận ra em bé của mẹ mới đó mà đã lớn thêm rồi.

Nhớ ngày nào, khi đó con mới chỉ hơn 5 tháng, lúc đó em bé của mẹ còn bé tẹo, con chỉ mới có thể lật lẫy và còn chưa cả trườn. Vậy mà nhà mình mỗi ngày, em bé sáng dậy đến trường, bố mẹ đi làm. Thời gian mỗi ngày cả nhà ở bên nhau chỉ còn 2-3 tiếng buổi tối. Mỗi lần nhìn con trong lòng mẹ lại có chút xót xa, nghe vài tiếng xì xào của cô chú đi đường “con bé thế mà đã để con đi học” mẹ lại ôm chặt hơn em bé đang địu trong lòng. Vậy mà giờ cũng qua 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và em bé đã lên lớp.

bees hoa tra my

Ngày đầu đến trường, con sang tay cô chả lạ lẫm gì, không hề khóc một chút nào. Mà trong lòng mẹ thì bồi hồi không thôi, lần đầu tiên từ ngày con sinh ra, mẹ và con rời xa nhau lâu đến như vậy. Không phải mẹ sẽ cho ăn con, không phải mẹ sẽ ru con ngủ, không phải mẹ cùng con chơi đùa, đọc sách. Lần đầu tiên có những người mẹ thứ hai, dành nhiều thời gian hơn mẹ ở bên con, cùng con lớn lên mỗi ngày. Mẹ bịn rịn mãi chả nỡ rời đi, dặn dò cô cữ ăn, giấc ngủ, vẫn níu kéo ngắm con một chút từ ngoài cửa, rồi cũng đành nhường lại không gian cho cô và các con. Cô nhắn mẹ hãy yên tâm, em bé đã ăn sữa và bình yên trong giấc ngủ, lòng mẹ cũng nhẹ nhàng hơn.

bees hoa tra my

Những ngày đầu tiên ấy, lúc nào con cũng được các cô trên tay bế bống, từ từ chạm các học liệu, lắng nghe âm thanh từ nhạc cụ, cùng các bạn nghe hát, lặng im nhìn các anh chị lớn hơn chơi đùa chạy nhảy. Em bé của mẹ hay nhìn cô cười dịu dàng, bé bỏng nhưng lại rất tình cảm.

Mỗi ngày em bé một lớn lên, vì không có nhiều thời gian bên con, mẹ thích mỗi chiều ngồi lại ở lớp cùng cô giáo, nhìn con chơi đùa cùng các bạn, nghe cô giáo kể về những “lần đầu tiên” của con. Khi con biết trườn, biết bò, con tự ngồi thẳng, con đã tự vịn đứng lên, con thích ăn cơm và ăn hoa quả tốt, con bước những bước đi đầu tiên, con gọi “cha ơi”, “bà ơi”, “đây” rõ ràng, con biết tự lấy ghế và ngồi ăn vui vẻ, con thích cùng cô dọn dẹp và thích những giờ học âm nhạc. Mỗi ngày của con đều vui vẻ trôi qua với tất cả tình yêu thương các cô dành cho con.

Rồi chúng ta sẽ cùng nhau trải qua nhiều “lần đầu tiên” nữa, nhưng Ngày đầu tiên đi học của con vẫn là điều gì đó vô cùng đặc biệt với mẹ. Con yêu của mẹ, mỗi ngày hãy thật vui vẻ và hạnh phúc nhé,

Yêu con, mẹ yêu con rất nhiều.

Mẹ Minh Tít,

————–

Cuộc thi viết: “Lá thư gửi ngày đầu tiên”

PHHS: Đ.M.Đức – Lớp Vịt Mũm 1

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...