Mỗi ngày con lớn, một ngày mẹ mong

Một ngày tỉnh giấc, rồi Mẹ chợt nghe, vụng về con nói câu:”Mẹ ơi!”
Chiếc môi bé nhỏ thốt lên bất ngờ, khiến tim Mẹ vui như vỡ òa…
Đây là mặt đất, này là trời cao, đây là nơi đã sinh ra con,
Bước chân bé nhỏ bước đi theo Cha, bước chân đầu tiên trên đường đời..
.

Trích “Nhật ký của mẹ”, sáng tác Nguyễn Văn Chung.

Vậy là dự án Pay It Forward đã đi được một phần tư chặng đường để mang những yêu thương tới với các bạn nhỏ tại trại trẻ mồ côi Văn Giáo, Nam Định.

Sự kiện thứ hai tại trường mầm non Bees’ Tiny College mang tên “Quà xinh tặng mẹ” đã đánh dấu một bước ngoặt mới khi các cô điều phối dự án nhận được rất nhiều lời chúc và những cuốn sách nhỏ của các cô bé và cậu bé mới chỉ ở lứa tuổi mầm non và tiểu học.

“Quà xinh tặng mẹ” là sự kiện đã được diễn ra vào đúng Ngày của Mẹ, ngày 13/05/2012. Đó thực sự là một ngày rất vui ở Bees’ Tiny College khi có sự xuất hiện của nhiều ông bố hơn thường ngày. Bố đưa con đi và ngồi hì hụi cùng xâu vòng, cùng cắt từng cành hoa để hoàn thành một món quà thật đẹp tặng mẹ.

Này thì hướng dương vàng tỏa nắng là bông hoa lớn nhất, rực rỡ và đẹp nhất sẽ là mẹ, cúc tím vững chãi là cha và bông hoa phăng bé nhỏ nũng nịu làm con. Cành nguyệt quế xanh bao quanh che  chở cho cả gia đình luôn được tươi mát, hạnh phúc. Còn bibi trắng muốt bé bỏng như những ngôi sao lúc nào cũng lấp lánh trong nụ cười của cả gia đình. Nhìn những lẵng hoa được trưng bày ở khu vực sản phẩm, những người mẹ không dấu nổi hạnh phúc đang tràn ngập trong mắt khi biết rằng đối với bố và con, mẹ luôn là bông hướng dương tỏa sáng rực rỡ.

Sau khi đã hoàn thành xong màn cắm hoa, cả gia đình lại cùng di dời sang khu vực xâu vòng. Bằng chất liệu gỗ hay vải, các cô bé cậu bé đều sáng tạo ra những tác phẩm hết sức độc đáo. Có cậu bé làm hẳn một đôi hoa tai tặng mẹ bằng những chiếc chuông nhỏ và hạt cườm rất đáng yêu. Những chiếc chuông nhỏ giờ luôn bên tai mẹ như những tiếng cười đùa giòn tan của con.

Phần hấp dẫn nhất của  chương trình có lẽ là màn ném bóng rinh bóng bay về cho con. Các mẹ có phần bạo dạn hơn các bố khi liên tục xung phong lên chinh phục trái bóng…bay. Người ném cừ nhất được tận…2 quả vào rổ đã khiến cả căn phòng vỡ òa bởi moi người ai cũng nghĩ sẽ khó lắm. Nhưng tới hết lượt, các cô thấy có vẻ ném bóng trúng rổ hình như …khó thật nên đã thả lỏng luật chơi để các bé cũng tham gia ném cùng để nâng số bóng bay được mang về cho cả nhà. Sự kiện đã kết thúc trong tiếng reo hò, tiếng vỗ tay và tiếng tiếng cười trong trẻo rộn rã trong ngày hè đầy nắng vàng ươm.

Một năm có 365 ngày, là những lần mẹ kéo chăn thật khẽ để con không thức giấc, là những lần mẹ canh  cánh trong lòng vì đã lớ trách con quá đà, là những lần mẹ thức đêm quạt mát cho con trong ngày mất điện, tay luôn thường trực sờ lên trán, lên người xem con có vã mồ hôi không vì sợ con sẽ bị cảm… Và một năm, mẹ có một ngày cho riêng mình, để thấy con đã khôn lớn, đã học được cách bày tỏ tình yêu thương, cách chia sẻ và cả sự chờ đợi, kiên nhẫn. Mỗi năm con một khác, một lớn hơn, trưởng thành hơn và trở thành một ai đó thật đặc biệt.

Cám ơn Mẹ!

Sự kiện Quà xinh tặng mẹ”, con cảm thấy vui, con thích tham gia với các bạn, Hôm nay con đã cắm hoa và xâu vòng cho mẹ” – bé Minh Đức

Hôm nay tôi đã rất vui, vì tôi đã được cắm hoa, xâu vòng mà còn được chơi ném bóng nữa” – Hoàng, 12 tuổi

Sau buổi học hôm nay con cảm thấy rất vui, con rất thích con đã bieets làm quà cho mẹ. Con cảm ơn các cô” – bé Bảo, 7 tuổi

Cảm ơn Bees’ Tiny College rất nhiều! Hôm nay ba mẹ con mình đã rất vui. Bé Tôm đã làm tặng mẹ đôi bông tai và một chiếc vòng tay rất xinh”- Mẹ Nhàn

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...