Niềm vui và ý nghĩa của việc khám phá học liệu

Với phương pháp Reggio Emilia, các bạn nhỏ được tự do khám phá sự phong phú và vẻ đẹp của các loại học liệu tự nhiên. Sự giàu có của các loại học liệu thể hiện ở sự đa dạng của các chủng loại chất liệu và ở những ý tưởng tài tình trong cách sử dụng chúng. Không chỉ vậy, sự giàu có ở đây còn là thời gian và công sức của các cô giáo bỏ ra khi chuẩn bị học liệu cho mỗi giờ học, để trẻ có được sự giàu có trong tư duy về những gì mình tạo ra được từ những loại học liệu đó.

bees hoa trà my

Bố mẹ nhìn thấy gì từ góc nhìn học liệu trong các giờ học của con?

Học liệu có thể là những chiếc lá cây đủ loại, quả khô, cành cây, cánh hoa, những loại đất và cát đủ màu sắc, lũ trẻ dùng để vẽ hoặc dán thành tranh. Là những khối đất nặn với nhiều trạng thái, được kết hợp cùng gỗ, giấy bìa, dây thép nhung để tạo nên các hình thù sống động. Là những lát củ quả đủ màu, đủ vị, đủ mùi hương lặn ngụp trong nước để trẻ thỏa thuê khám phá đa giác quan.

bees hoa trà my
bees hoa trà my
bees hoa trà my
bees hoa trà my
bees hoa trà my
bees hoa trà my

Những học liệu tự nhiên có sức hút mạnh mẽ đối với tâm trí, cơ thể và cảm xúc của trẻ. Sức mạnh liên tưởng của chúng khuyến khích trẻ tái hiện lại những gì đã trải nghiệm trong đời sống thực với góc nhìn và cảm nhận mới. Theo cách này, trẻ không ngừng kiến tạo, xây đắp nhân sinh quan và thế giới quan ngày càng rộng mở qua các loại học liệu. Mỗi đứa trẻ mang một giá trị riêng cho từng loại học liệu, cũng như cách mỗi loại học liệu mới lại mở ra cho trẻ cơ hội để làm giàu thêm hiểu biết về sự phong phú và đa dạng của thế giới.

—————————————————————

Trường mầm non BEEs’ Hoa Trà My

🏫 Lô A4/NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ 0344555028 – 024 6688 5028

📧 [email protected]

FB: https://www.facebook.com/beeshoatramy

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...