CHUYẾN DU HÀNH CÙNG MỸ THUẬT VIỆT NAM CỦA LỚP CHESTNUT

Từ xưa đến nay, BẢO TÀNG là nơi gìn giữ linh hồn của mỗi quốc gia, là nơi cất giấu những giá trị lịch sử hào hùng và nét văn hóa thiêng liêng đặc trưng của dân tộc. Để yêu và hiểu văn hóa của một dân tộc thì chẳng có cách gì tốt hơn là đến thăm viện bảo tàng.

Bởi thế, trong chuỗi bài học tìm hiểu về văn hóa dân gian và nghệ thuật Việt Nam, các bạn Ong nhỏ lớp Chestnut đã có một chuyến dã ngoại đến “Bảo tàng Mỹ thuật”. Đối với các bạn, nơi này là cả một thế giới mới với biết bao điều hay ho, đẹp đẽ và lạ lùng cần được khám phá.

🏫 🏫 🏫 🏫 🏫

Bước qua cổng chính, tụi Ong nhỏ ríu rít nhìn ngó khắp mọi nơi. Nào là Mỹ thuật thời tiền sử với những họa tiết được điêu khắc công phu trên chiếc trống đồng, đến các dụng cụ lao động, vũ khí thời xa xưa hay là phòng tranh Mỹ thuật Việt Nam với những tác phẩm tranh sơn mài, điêu khắc, sơn dầu và tranh lụa. Các bạn háo hức đến nỗi cứ kéo tay cô bảo cô xem bức tranh này, bức tượng kia, cùng nhau đánh vần tên những bức tranh, đoán xem tranh đó thuộc thể loại tranh gì!

Phòng tranh mà tụi nhỏ yêu thích nhất phải kể đến đó là tranh dân gian bởi lẽ hôm trước vừa mới được trang bị bao nhiêu là kiến thức về tranh dân gian Đông Hồ. Bạn nào bạn nấy hào hứng kể tên, phân biệt rõ ràng tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống và cả Tranh Kim Hoàng – sự tự tin hiện lên thật rõ trong mắt con – sự tự tin của những kẻ du hành được khám phá và chinh phục kiến thức.

Còn cô, cô thật tự hào về các bạn bởi cô biết rằng mỗi chú Ong nhỏ của cô hàng ngày đều chăm chỉ tích lũy kiến thức vào cuốn từ điển nhỏ của riêng mình 📖✏ . Cuốn từ điển ngày một dày lên là hành trang vững chãi nhất để con bơi ra biển lớn và tự tin thể hiện bản thân dù ở bất cứ đâu.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...