Những học liệu chính trong Chương trình GrapeSEED

Đối với chương trình tiếng Anh GrapeSEED, những tài liệu và công cụ dạy học đa dạng rất cần thiết trong việc hỗ trợ học sinh học ngoại ngữ hiệu quả. Từng loại tài liệu đều được đưa vào chương trình học với mục đích cụ thể và bổ trợ lẫn nhau để đem đến cho học sinh cơ hội học ngoại ngữ ý nghĩa và phong phú.

Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu các loại tài liệu dạy học của chương trình được chủ đích thiết kế giúp các bạn học GrapeSEED như thế nào nhé:

1. BÀI HÁT

Bài hát là công cụ dạy từ vựng và diễn đạt ngôn ngữ rất thú vị và hiệu quả. Chương trình đã lồng ghép những từ vựng và cấu trúc diễn đạt vào từng bài hát theo đúng mục tiêu học tập. Bài hát được dạy cùng với hình ảnh và cử chỉ minh họa, giúp học sinh dễ dàng hiểu kiến thức mới và vận dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

bees hoa trà my

2. TÀI LIỆU ĐỌC CHUNG: BÀI THƠ & CUỐN SÁCH LỚN

Các tài liệu đọc chung dạy trẻ nguyên tắc phát âm và nhận thức về sách. Trong đó, các bài thơ giúp trẻ học các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh và cách đọc chữ cái khi xuất hiện ở vị trí đầu, giữa và cuối từ. Còn các cuốn sách lớn giúp trẻ học phát âm bài bản, diễn đạt tự nhiên, các từ thường xuyên sử dụng trong tiếng Anh và các từ vựng cơ bản.

bees hoa trà my

3. MÔI TRƯỜNG NGHE TIẾNG ANH MỞ RỘNG (REP)

Ngoài giờ học tương tác trên lớp, học sinh sẽ được bổ trợ thêm thời lượng tiếp xúc và thực hành tiếng Anh với tài liệu REP. Tài liệu REP được thiết kế chuyên biệt trên nền tảng trực tuyến, cung cấp những nội dung vui vẻ, lý thú, được thể hiện bởi người nói tiếng Anh bản xứ chuyên nghiệp. Hoạt động này rất quan trọng bởi càng tiếp xúc và rèn luyện những diễn đạt cốt lõi nhiều, trẻ sẽ càng giao tiếp trôi chảy.

bees hoa trà my

4. HOẠT ĐỘNG VẬN ĐỘNG

Hoạt động vận động dạy trẻ các diễn đạt ngôn ngữ kèm theo hành động cụ thể, dựa trên nguyên lý TPR – Total Physical Response (phản xạ toàn thân). Hoạt động vận động yêu cầu trẻ nghe và thực hiện đúng hành động, từ đó giúp trẻ rèn tư duy và phản xạ cơ thể khi nghe thấy tiếng Anh trước cả khi trẻ biết giao tiếp.

bees hoa trà my

5. TRUYỆN & TỪ ĐIỂN TRUYỆN

Các tài liệu Truyện cung cấp môi trường cho trẻ trau dồi và mở rộng vốn từ vựng cùng diễn đạt ngôn ngữ phong phú. Trong mỗi Unit sẽ có thêm một tài liệu Từ điển truyện, giúp trẻ ôn tập từ và diễn đạt trong Unit trước đó. Sau khi đọc truyện, trẻ được thảo luận và trả lời các câu hỏi đọc hiểu, giúp trẻ xây dựng khả năng giao tiếp và sự tự tin.

bees hoa trà my

6. BÀI VÈ

Các bài vè lồng ghép hầu hết các diễn đạt quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp, kèm theo ngữ cảnh tự nhiên giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bài học. Bài vè mô phỏng các hội thoại thông thường, trẻ luyện tập đúng cách sẽ có thể nói tự nhiên hơn và không còn giao tiếp gượng gạo hay đơn điệu.

bees hoa trà my

7. THẺ DẠY PHÁT ÂM

Để xây dựng nền tảng cho kỹ năng đọc, trẻ sẽ được học cách phát âm các chữ cái và cách ghép âm lại thành từ hoàn chỉnh. Tài liệu Thẻ dạy phát âm giúp trẻ tập trung học từng âm cụ thể của mỗi chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Trẻ sẽ tập viết chữ cái lên không khí và học thứ tự các nét cùng với tên và cách phát âm của chữ cái đó.

bees hoa trà my

8. THẺ TỪ VỰNG BẰNG HÌNH ẢNH

Các thẻ từ vựng bằng hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc dạy từ mới và giúp trẻ dễ dàng hiểu ý nghĩa của các danh từ, tính từ, từ trái nghĩa. Giáo viên cũng có thể sử dụng thẻ từ vựng để đánh giá nhanh sự tiến bộ của trẻ ở hai yếu tố phát âm chuẩn xác và ngữ điệu tự nhiên.

bees hoa trà my

9. SÁCH VIẾT

Sách Viết được dùng để dạy học sinh tập viết các từ đơn giản, cấu tạo bởi hai hoặc nhiều âm tiết. Khi sử dụng sách viết, trẻ sẽ vừa viết vừa đọc từng từ. Cách này giúp trẻ nhận nhanh mặt chữ và có thể đọc, viết thành thạo hơn sau này.

bees hoa trà my

______________________________________________________________

Trường mầm non BEEs’ Hoa Trà My

🏫 Lô A4/NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ 0344555028 – 024 6688 5028

📧 [email protected]

🌐 https://www.facebook.com/beeshoatramy

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...