Bức tường kể muôn câu chuyện

Mỗi ngày, mỗi tuần, trên bức tường nghệ thuật của chúng con lại được thay những màu sắc mới. Vào mùa hè, bức tường mang màu sắc rực rỡ, sống động của mưa, của biển, toát lên vẻ năng động trong những chuyến du hành đến mọi vùng đất mới. Vào mùa xuân, bức tường sẽ khoác lên màu áo tươi mới của hoa cỏ thiên nhiên, mang theo giai điệu của tình yêu nảy nở trong vạn vật. Mùa thu, là tông màu vàng cam trải khắp, thoang thoảng hương quế, hương cafe từ những bức tranh đa chất liệu. Mùa đông đến, ngập tràn sắc trắng của tuyết, sắc đỏ xanh mùa lễ hội, gợi lên thanh âm tươi vui của Noel, của Tết…

Bức tường ấy là những sản phẩm sau mỗi buổi học của chúng con, lồng ghép trong đó là những kiến thức về màu sắc, về quy luật, số đếm, về cảm nghiệm đa chất liệu…. Mỗi bức tranh, mỗi tác phẩm tạo thành một góc triển lãm đầy tính nghệ thuật, dù được sắp đặt ngẫu nhiên nhưng lại thật hài hòa khi đứng cạnh nhau.

Nhìn vào mỗi tác phẩm, bố mẹ sẽ thấy những đường kéo vụng về, những vệt chổi màu chỗ đậm chỗ thưa, chú người tuyết xoay lệch đầu để nhìn lên bầu trời, những ngôi sao dán chi chít cạnh nhau vì “con không muốn có bạn đứng một mình”… Sự sáng tạo của mỗi em bé không có một quy tắc nào cả, trong mỗi tác phẩm là hình dáng của sự học hỏi và cảm thụ một cách tự nhiên, là sự độc đáo trong cách tư duy rất riêng của từng em bé.

Danh họa Pablo Picasso đã từng nói: “Mỗi đứa trẻ sinh ra đều đã là một nghệ sĩ”. Mỗi giờ học ở BEEs dựa trên nền tảng Reggio Emilia là không gian để nuôi dưỡng người nghệ sĩ ấy lớn lên, tận hưởng sự sáng tạo với niềm vui và sự say mê. Khi năng lực cảm nhận văn hóa, nghệ thuật được gieo mầm từ bé, và xuyên suốt trong quá trình lớn lên, không chỉ giúp ích cho việc phát triển các năng lực cá nhân mà còn giúp các con có một đời sống tinh thần khoáng đạt và phong phú khi trưởng thành.

#Beeshoatramy

#ReggioEmilia

_________________________

Trường mầm non BEEs’ Hoa Trà My – Tuyển sinh trẻ từ 6 tháng tuổi

🏫 Lô A4/NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ Hotline: 0344 555 028 (tuyển sinh) – 024 6688 5028

📧 [email protected]

🌐 Bees.edu.vn

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...