Bản tin trường BEEs’ Daycare tháng 4.2016

Bản tin chung

  1. Làm bánh trôi bánh chay

Tháng này các khối lớp đã cùng nhau làm món bánh trôi. Khác với mọi năm, bánh trôi chỉ có màu trắng đơn thuần, năm nay, các bạn đã được làm bánh trôi với thật nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh của lá dứa, màu đỏ của củ dền hay màu da cam của củ cà rốt. Các màu sắc khác nhau thật rực rỡ khiến các con cũng phấn khích khi nặn những viên bột dẻo mềm.

2. Tập luyện cho Summer Concert

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là tới Summer Concert, các cô và các con đều háo hức với kịch bản và những tiết mục cho năm nay. Ngay từ khi chương trình mới được thông báo, các cô đã lên kế hoạch để chuẩn bị các trang phục cho các con sao cho thật đẹp và ấn tượng. Ngoài ra, dưới sự giúp sức của các bố mẹ, các trang phục năm nay sẽ được đẩy nhanh tiến độ và càng đẹp mắt và cầu kì hơn. Xin cảm ơn bố mẹ đã dành thời gian cùng với các cô để làm trang phục cho các con.

 

Các bạn nhỏ ở các khối lớp cũng đã rất hăng hái tập luyện cho các tiết mục của lớp mình. Từ những giờ học múa, học nhảy hay tập kịch đều thấy sự sôi nổi và nhiệt tình của các con dành cho 1 mùa Summer Concert.

Các giờ học đặc sắc của tháng 

Giờ học của lớp Vịt Mũm

Lớp Vịt Mũm vẫn có những giờ học trải nghiệm năm giác quan và trên đồ vật thật : chơi với trứng gà sống, quan sát lòng đỏ , lòng trắng và đánh trứng trong tô. Trải nghiệm trên đậu xanh vỡ hay dính bỏng ngô. Các giờ học phát triển vận động giúp các con nhanh nhẹn và hoàn thiện các kĩ năng vận động thô.

 

Giờ học của lớp Thỏ Bông

Giờ quan sát và trải nghiệm của Thỏ Bông tăng ở mức độ khó hơn với các tiết học mở rộng với thiên nhiên: quan sát ốc sên ngoài vườn. Hoặc các giờ học yêu cầu độ khéo léo và phức tạp hơn như: vắt nước cam, tập gấp quần áo, sử dụng dao dĩa..

Giờ học của lớp Sóc Nhí

Lớp Sóc Nhí có các tiết học về Language Art với cô Duyên và giờ Khoa học cực kì lý thú với thầy Đức. Ngoài ra, các con được trải nghiệm tiếp với các giờ học đa dạng với chủ đề hình dạng. Giờ học nấu ăn : làm bánh lưỡi mèo là một trong những giờ học các bạn thích thú. Dù sao vừa được nấu ăn vừa được măm măm thành quả của mình luôn thì thật thích mà.

Giờ học của Nhím Xù : Các giờ học dự án về trái đất là điểm nhấn của tháng này ở lớp Nhím Xù. Các con đã cùng nhau làm nên các mô hình về trái đất và mô hình núi lửa. Bằng những dụng cụ trực quan và những giờ học  theo dự án, các con đều đã vừa học vừa chơi và thu nạp thêm thật nhiều kiến thức mới.

Giờ học của Ếch Cốm: Tháng 4 với chủ điểm về thiên nhiên, các bạn lớp Ếch Cốm đã được học thật nhiều những chủ điểm mới vừa gần gũi mà rất thực tế với cuộc sống quanh các bạn như: ô nhiễm nguồn nước như thế nào và ra sao, cháy rừng là như thế nào, phân loại rác thải tự tiêu và rác tái chế… Những tiết học này giúp các con không những nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và thiên nhiên ngay từ nhỏ, mà còn giúp các con có những nhận biết thật rõ ràng về môi trường xung quanh ta.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Các bài viết từ chuyên gia, sự kiện sắp diễn ra, kiến thức làm cha mẹ...