phương pháp tiếp cận

Điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ là để trẻ được tự do phát triển với những tiềm năng của mình. BEEs’ Daycare tôn trọng quyền được yêu thương, quyền được chăm sóc, được bảo vệ và được trở thành những cá nhân đặc biệt của trẻ.

Project-based learning

Phương pháp học tập theo dự án là phương pháp giảng dạy mà ở đó học sinh sẽ thu thập được kiến thức và những kĩ năng thông qua trải nghiệm và làm việc nhóm. Bài học sẽ diễn ra trong nhiều tiết học giúp học sinh dần dần khám phá và tìm ra đáp án chính xác để giải quyết vấn đề. Trong mỗi tiết học, các học sinh sẽ cùng nhau lên kế hoạch, trả lời câu hỏi và vượt qua thử thách. Một số dự án tại BEEs: The me book, Chiếc cây lớn trên tường lớp học, thống kê và tạo biểu đồ về học sinh trong trường học…  

Inquiry-based learning

Học tập theo phương pháp truy vấn giúp học sinh phát triển về ngôn ngữ cũng như tư duy logic. Thông qua việc trả lời các câu hỏi, người hướng dẫn sẽ là người đưa ra các câu hỏi để phát triển kiến thức và giúp học sinh tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề. Phương pháp học tập này giúp học sinh luôn luôn tư duy và tìm ra những phương pháp sáng tạo nhất. Đôi khi học sinh lại tìm ra được một phương pháp tối ưu hơn cả đáp án có sẵn.

Problem-based learning

Với việc phân chia nhiệm vụ trong từng nhóm, problem-based learning sẽ giúp học sinh hình thành kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tranh biện nêu lên ý kiến cá nhân. Người hướng dẫn có trách nhiệm khuyến khích động viên theo dõi và gợi mở để nâng cao sự tự tin cho học sinh của mình. Đây là một trong những phương pháp giúp các bạn phát triển khả năng thuyết trình cũng như sự tự tin khi trình bày những quan điểm cá nhân của mình.

Nội dung học

DÃ NGOẠI CÔNG VIÊN

20 NGÀY VÒNG QUANH THẾ GIỚI

NHÀ GIẢ KIM

VẼ TRANH TỪ RAU CỦ

HỌC SỬA XE CÙNG BỐ

NGHỆ THUẬT NGÔN NGỮ

CẢM THỤ ÂM NHẠC

TIẾNG ANH GRAPESEED

NHỮNG QUE KEM MÀU SẮC

THÍ NGHIỆM BƠM BÓNG BAY

CÁC QUY TẮC AN TOÀN

LÀM BÁNH PIZZA

Nội dung học

DÃ NGOẠI CÔNG VIÊN

HAI MƯƠI NGÀY VÒNG QUANH THẾ GIỚI

NHÀ GIẢ KIM

VẼ TRANH TỪ RAU CỦ

HỌC SỬA XE CÙNG BỐ

NGHỆ THUẬT NGÔN NGỮ

CẢM THỤ ÂM NHẠC

TIẾNG ANH GRAPESEED

CHƠI VỚI QUE KEM

THÍ NGHIỆM BƠM BÓNG BAY

CÁC QUY TẮC AN TOÀN

LÀM BÁNH PIZZA

GALLERY

Đăng kí tham quan

Đặt lịch để thăm quan và trao đổi chi tiết với chúng tôi Địa chỉ: Số 24 ngõ 124 Hoàng Ngân, Hà Nội

 (024) 6688 5028

KHI CÁC BÉ ONG KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Bố mẹ vẫn thường thắc mắc “Các bạn bé thế biết gì mà đi dã ngoại.” Nhưng bất cứ ở độ tuổi nào trẻ cũng có nhu cầu được khám phá, được vận động. giờ dã ngoại sẽ giúp các con tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn, tăng khả năng tương tác xã hội và phát triển vận động. Đây là một trong những tiết học giúp các bạn tăng cường khả năng vận động và tính tương tác xã hội ngay từ khi còn nhỏ. Những giờ học này sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn không bị lạ lẫm dụt dè khi tiếp xúc với những môi trường mới và phát triển khả năng vận động của bản thân.
Có đôi lúc, khi nhớ về khoảnh khắc của các bé Ong trong ngày đầu đi học các cô cũng không khỏi ngạc nhiên về hình ảnh của các con hiện tại những bé Ong trưởng thành, mạnh dạn và luôn luôn tò mò về thế giới.
Hãy cứ để những đứa trẻ được khám phá, được lớn lên, được vấp ngã và học cách đứng dậy. Và chúng sẽ biết cách để làm chủ thế giới này.

HAI MƯƠI NGÀY VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Hai mươi ngày vòng quanh thế giới là tên của Project trong chủ đề học tập của tháng 12. Mỗi một ngày học là một ngày phiêu lưu đầy sáng tạo của thầy cô trường BEEs’ Daycare. Cùng nhau khám phá ẩm thực, văn hóa, phong tục, tập quán và vị trí địa lý của hơn 12 quốc gia trên thế giới, không những thế các bé Ong còn được học cách lên kế hoạch cho những chuyến đi xa của chính mình như xếp balo chuẩn bị đi du lịch, làm hộ chiếu thông hành… Để mỗi ngày đi học là một ngày vui đầy trải nghiệm với thật nhiều điều mới lạ.

#becauseoflove #wedonicethings #beesdaycare

ĐẾM PHÂN LOẠI ĐỒ DÙNG ĐÁ SỎI

Ở trong các tiết học trước chúng mình đã được học đếm phân loại các đồ dùng bằng thủy tinh, nhựa, gỗ… Trong tiết học này, chúng mình được học thêm một vật liệu nữa đó chính là đá, sỏi. Những vật vô hình tưởng chừng không hề có ích đều được các bé Ong tìm hiểu mày mò và sáng tạo theo những cách riêng của các bạn ấy.

Khám phá, học tập, tư duy và sáng tạo là tất cả những kĩ năng mà các bạn được trải nghiệm qua từng tiết học tại BEEs. Để tuổi thơ của chúng mình được tròn đầy theo những nhu cầu vô cùng tư nhiên của mỗi bạn. Ai bảo các bạn không được đào đất bới run, không được chơi bán đồ hàng, đào hố giấu đồ… như ngày trước. Các bạn hoàn toàn vẫn có thể trải nghiệm những điều tự nhiên đó một cách vô cùng đặc biệt mà cảm xúc vẫn luôn vẹn tròn.

VẼ TRANH TỪ RAU CỦ

Bố mẹ có biết rau củ cũng có thể tạo thành những bức tranh vô cùng đặc biệt không? Bằng bàn tay khéo léo của các bé dưới sự hướng dẫn của các cô, các bé Ong đã tạo ra những bức tranh vô cùng sáng tạo từ những vật liệu khác nhau. Không chỉ là rau củ quả, các bé Ong còn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ ngũ cốc, hoa khô, tăm bông, đôi khi chỉ bằng cách in bàn tay xinh xinh của các bạn lên một tờ A4 cũng sẽ tạo thành một bức tranh vô cùng hoàn hảo đó.

Cùng ngắm nghía các tác phẩm nghệ thuật của các bạn nhé!

HỌC SỬA XE CÙNG BỐ

Với tuần chủ đề “Công cụ và máy móc” các bạn khối 3-4 tuổi đã được làm quen với thật nhiều dụng cụ trong gia đình như tuốc-nơ-vít, kìm, búa, máy khoan…. Tuần học đã dạy chúng mình cách sử dụng các dụng cụ để tháo rời chiếc xe đạp nhỏ, sử dụng máy hút bui để dọn sạch cầu thang hay chỉ đơn giản là học các loại máy móc thông dụng trong gia đình như máy xay, máy sấy tóc…. Mọi người đừng vội nghĩ các bé Ong của chúng ta không cần biết đến các loại đồ dùng như vậy nhé. Khi đã biết rõ về tác dụng cũng như cấu tạo của một đồ dùng các bạn sẽ không còn tò mò hay tự ý nghịch đồ gia dụng trong gia đình nữa, không những vậy, các bạn còn biết cách sử dụng chúng đúng với công dụng của nó hơn. Thật tốt khi các con vừa biết cách giúp đỡ bố mẹ vừa biết cách bảo vệ những đồ dùng trong gia đình phải không nào?

NGHỆ THUẬT NGÔN NGỮ

Nghệ thuật ngôn ngữ là bộ môn nghệ thuật đầy cảm hứng và sáng tạo nhằm xây dựng những nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho trẻ, khuyến khích trẻ tự tin nói và thể hiện ra mọi suy nghĩ của mình bằng cách vẽ/viết. Mỗi giờ học là một cuộc phiêu lưu trong thế giới ngôn ngữ và những trải nghiệm nhiều màu sắc qua từng mảnh đất văn học trên toàn thế giới. Để từ đó cô và trò cùng nhau viết sách, viết truyện và kể về thế giới rộng lớn xung quanh. Với tất cả tình yêu và niềm đam mê với ngôn ngữ, các cô mong rằng thông qua nghệ thuật ngôn ngữ các bạn sẽ có được tình yêu và niềm đam mê đó, biết tư duy sáng tạo và thể hiện ý kiến cá nhân bằng cảm xúc cũng như ý chí mạnh mẽ của chính mình. Mỗi việc các bạn làm, mỗi điều các bạn viết ra sẽ đều mang đậm dấu ấn cá nhân và bản sắc riêng của chính mình.

CẢM THỤ ÂM NHẠC

Một trong những môn học yêu thích nhất của các con là “Cảm thụ âm nhạc”. Đúng như tên gọi, đây là giờ học mà các con được nghe và cảm nhận nhịp điệu, sự uyển chuyển của giai điệu.

Sẽ làm khó các bạn nhỏ nếu đưa ra các định nghĩa về nốt cao, nốt thấp, vậy nên cô giáo sẽ mô phỏng những âm thanh quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống để các bạn hình dung về cấu tạo của giai điệu.

🐦Tiếng chim hót réo rắt, trong trẻo sẽ đại diện cho những âm cao, âm bổng. Các bạn nhỏ sẽ hóa thành những chú chim vỗ cánh nhẹ nhàng khi nghe cô đàn những nốt cao.

🦁Tiếng sư tử gầm gừ đại diện cho những âm thấp, âm trầm. Các con sẽ đóng vai chú sư tử khom mình đi săn khi nghe những nốt trầm trên phím đàn.

🐌Sự bình thản điềm đạm của bạn ốc sên thể hiện cho giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi. Con lại biến thành chú ốc sên đu đưa mình uyển chuyển.

🐇Những bước chạy nhanh nhẹn của bạn thỏ thể hiện cho giai điệu nhanh, vui nhộn. Cô đánh đàn thật nhanh và các bạn đóng vai bạn thỏ hối hả dậm chân tại chỗ.

Và cứ thế, cô chuyển điệu lúc nhanh, lúc chậm, khi trầm, khi bổng, các con lại nghe theo và biến hóa thành những con vật tương đồng. Bằng cách đó, các con đã “cảm thụ âm nhạc” một cách rất tự nhiên.

Đó chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều kiến thức âm nhạc mà các con được học. Âm nhạc thẩm thấu dần trong các con qua các hoạt động vui nhộn như nối đuôi nhau thành đoàn tàu, học đếm nhịp qua những bước dậm chân, rồi đến những hoạt động cần kĩ thuật như luyện thanh, học cách lấy hơi để hát không bị đuối sức, điều tiết âm lượng hợp lý.

Âm nhạc có một sức mạnh thần kì, âm nhạc tác động và kích thích trí thông minh mạnh mẽ, giúp các bạn nhỏ hoạt bát hơn, nhanh nhạy và có đời sống nội tâm phong phú hơn. Thông qua các hoạt động vui chơi kết hợp, các con sẽ cảm thấy hào hứng, thích thú với âm nhạc, từ đó hình thành trong con tình yêu, sự say mê âm nhạc một cách tự nhiên nhất 🤗💓

TIẾNG ANH GRAPESEED

GrapeSEED là phương pháp học Tiếng Anh tận dụng được những tiềm năng không giới hạn của trẻ. Nhờ thiết kế dựa theo quá trình phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên của trẻ, GrapeSEED giúp trẻ thu nhận ngôn ngữ thứ hai với khả năng nghe và giao tiếp tương đương với ngôn ngữ đầu tiên.

Tại sao nên lựa chọn phương pháp GrapeSEED để dạy tiếng Anh cho bé?

⭐️ GrapeSEED là chương trình dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ từ 4 tới 12 tuổi, áp dụng phương pháp tiếp nhận ngôn ngữ tự nhiên.

⭐️ GrapeSEED được xây dựng dựa trên những đặc thù phát triển ngôn ngữ ở giai đoạn trẻ nhỏ tuổi. Trẻ nhỏ học ngôn ngữ rất nhanh, yêu thích tham gia các hoạt động vận động và thích thú khám phá các hình ảnh mới lạ. Tuy nhiên trẻ nhỏ cũng quên nhanh và chỉ có thể tập trung trong khoảng thời gian ngắn.

➡️ GrapSEED đã được cẩn thận thiết kế về mặt nội dung và sử dụng phương pháp dạy đa dạng để vừa tận dụng được những thế mạnh, vừa khắc phục được những hạn chế, đồng thời tạo không khí vui vẻ trong khi học. Chính vì vậy chương trình phù hợp với mọi khả năng học và tính cách khác nhau của trẻ.

➡️ Chương trình giúp trẻ có được sự tự tin và sử dụng lưu loát tiếng Anh thông qua tiến trình tiếp nhận ngôn ngữ liên tục bằng việc tiếp xúc, nắm bắt, sử dụng, và củng cố ngôn ngữ..

HIỆU QUẢ MÀ GRAPESEED MANG LẠI:

☑ Khơi gợi động lực học tiếng Anh cho trẻ
☑ Giúp trẻ yêu thích tiếng Anh
☑ Trẻ tự tin giao tiếp, nói tiếng Anh lưu loát
☑ Sẵn sàng nền tảng cho các kĩ năng đọc, viết

Từ 4 tuổi, tiếng Anh GrapeSEED đã được đưa vào chương trình học của các con với thời lượng 4 buổi/tuần. Có thể nói, giờ học GrapeSEED tại BEEs luôn là những giờ học vui nhộn, đầy hứng thú! Các con hào hứng, tự tin thể hiện Tiếng Anh và đạt được những tiến bộ đáng ngạc nhiên sau một thời gian theo học !

NHỮNG QUE KEM ĐẦY MÀU SẮC, THẬT THÚ VỊ, THẬT ĐÁNG YÊU 😍

Chơi với những que kem màu gắn velcro là một trong những hoạt động trải nghiệm nhằm kích thích phát triển đa giác quan của các em bé Vịt Mũm (6 – 24 tháng).
Trò chơi giúp trẻ nhận biết,phân biệt, màu sắc, rèn luyện thị giác cũng như sự khéo léo của đôi bàn tay.

Nhiều bố mẹ hỏi rằng “đi học từ 6 tháng tuổi thì con được học những gì?”.
Chương trình học của chúng con rất phong phú đấy ạ. Chúng con được học, được chơi với những nguồn học liệu đa dạng, tự nhiên như que kem, vỏ ốc, bột mì, rau củ quả … Cùng với sự tương tác tích cực của cô và các bạn, mỗi hoạt động học đều đã giúp ích rất nhiều cho chúng con trong việc phát triển các giác quan hay học được nhanh hơn các kỹ năng tương ứng với độ tuổi đấy ạ.

Bố mẹ cùng quan sát một giờ học của chúng con nhé!

BƠM BÓNG BAY KHÔNG CẦN KHÍ HELI

🎈Những quả bóng bay được bơm căng chỉ bằng một phản ứng đơn giản. Chúng mình cùng xem đó là gì nhé🌡🔍✍️

🎈Cô Phương đã hướng dẫn các bạn Sóc Nhí làm một thí nghiệm Khoa học nhỏ.
Đầu tiên chúng mình cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như là bóng bay, chai nhựa, giấm… và quan trọng nhất là bột baking soda.
🎈Tiếp đến là thao tác đổ giấm vào chai, cho bột baking soda vào bóng bay. Sau đó cô giúp chúng mình đặt quả bóng bay ở miệng chai rồi từ từ quan sát phản ứng hóa học thú vị xảy ra. Đó là khi dựng bóng bay lên, bột banking soda rơi xuống, cùng với giấm sẽ sủi bọt mạnh, giải phóng nhiều khí cacbonic làm quả bóng bay cứ thế căng phồng lên khiến chúng mình ngạc nhiên và thích thú vô cùng.🤩

🎈Thí nghiệm “Bơm bóng bay bằng bột baking soda và giấm” rất đơn giản, dễ quan sát với những nguyên liệu thật dễ kiếm, về nhà bố mẹ cùng làm lại với chúng con nhé ạ.

CÁC QUY TẮC AN TOÀN

☘️ Tháng 8 khi những cơn mưa mùa hạ ghé thăm khiến dòng người vội vã, hối hả trên đường phố đông đúc. Đây cũng là lúc các bé Ong ngày ngày hối hả, bận rộn với những kế hoạch của mình✌️

☘️ Tháng 8 chương trình học của các bạn nhỏ bước sang chủ đề mới “Safety first” với những bài học, những buổi thảo luận tích cực về sự an toàn ở thật nhiều phạm vi khác nhau. Một trong số đó là bài học về chấn thương đầu – “Mũ bảo hiểm sinh ra để bảo vệ chúng ta” hay cùng nhau tìm hiểu về những bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn trai, bạn gái, những khu vực riêng tư trên cơ thể mình để từ đó chúng ta biết cách bảo vệ…

Mỗi ngày đến lớp chúng tớ cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau khám phá, vui ơi là vui, thích ơi là thích!!!😍😍😍

☘️ Các bạn cùng đón xem chủ đề thú vị này sẽ mang đến cho chũng tớ những kiến thức bổ ích gì nữa nhé!

🍕🍕🍕LÀM BÁNH PIZZA CHO BỮA CHIỀU🍕🍕🍕

 Mời các bạn cùng tham gia hoạt động làm bánh pizza với các đầu bếp tí hon của lớp Thỏ Bông nhé.

 Để làm ra được những chiếc bánh pizza thịt bò rau củ thơm ngon, cô đã chuẩn bị giúp chúng mình những nguyên liệu như là: thịt bò, dứa, hành tây, cà chua… và không thể thiếu đó là phomai.

Từ những nguyên liệu ấy cộng thêm một chút khéo léo của đôi bàn tay, chúng mình xếp lên đế bánh pizza, vậy là xong công đoạn cơ bản rồi đấy các bạn ạ.

Tiếp đến phần quan trọng nhất cô sẽ giúp chúng mình nướng bánh pizza cho bữa chiều nay. Chờ đợi một chút, thành phẩm chúng mình thu được là những chiếc bánh pizza đầy ăm ắp nào thịt, nào rau củ, ôi hấp dẫn quá đi mất ^^!

 Các bạn cùng “mum mum” với chúng mình ngay thôi nào!!!