Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ sáu

Camping at Son Tinh and BEEs’Summer Concert

Không khí Camping ở núi Sơn Tinh được nhóm lên khi Cao Minh hí hửng hỏi cô: “Cô ơi! Cuối tuần mình được đi cắm trại thật à Cô!”. Thế là..cả lớp nhanh chóng ngồi vào bàn, lập kế hoạch đi dã ngoại.Hồng Minh được cử làm thư kí.Cả lớp náo nhiệt bàn bạc xem nên mang vật dụng gì cho chuyến đi.Các con làm việc nhóm rất hiệu quả: biết tự phân công nhau hoặc tự nhận nhiệm vụ phù hợp. Ví dụ: Cô bé Bảo Châu nhận mang khăn giấy bể lau miệng, lau mồ hôi; Hoàng Duy hí hửng nhận mang hộp cứu tương và túi để đựng rác; Nước uống sẽ do Trí Dũng, Nhật Minh- hai chàng trai lực lưỡng nhất lớp kiểm soát… Mỗi người một việc, dễ kiểm soát và không ai tị ai.Mọi việc cơ bản đã xong. Cả lớp nghĩ ngay đến việc đến đó -chơi gì! Các trò chơivận động cần không gian rộng được các bạn nghĩ đến đầu tiên. Ai cũng thích trò chơi : chuột trộm phomat và bịt mắt bắt dê. Vật dụng cho trò chơi và phần thưởng được bổ sung ngay vào danh sách.

12 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ sáu

Bản ghi chép của thư kí Hồng Minh

Chủ đề nhanh chóng được chuyển sang đề tài BEEs’Summer Concert. Cả lớp rất bất ngờ khi được thông báo mình sẽ biểu diễn ở Rạp Đại Nam.Gương mặt Cao Minh và Bảo Hà có vẻ căng thẳng.Một cuộc tranh luận về tiết mục biểu diễn ngay lập tức nổ ra. Kết quả, có 3 phương án sẽ được luyện tập, cân nhắc và lựa chọn: Biểu diễn Piano, Đệm pinano và hát tốp ca, kịch do các bạn tự viết. Ngay trong phần thảo luận, chuẩn bị không khí đã rất khẩn trương.Cô tin BEEs’Summer Concert sẽ là một sân khấu lớn để các con tỏa sáng.

23 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ sáu

Cả lớp lo lắng chọn tiết mục biểu diễn

Mindmap and Writing: Niềm Vui Sướng Trong Tôi

Mindmap ( bản đồ tư duy ) là phương pháp tổ chức tư duy toàn diện và có ứng dụng hiệu quả trong gần như mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong viết sang tạo và thuyết trình. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh

Cả lớp sẽ chung tay một nhiệm vụ sau đó mỗi thành viên của nhóm Summer Camp sẽ có một bài viết để chia sẻ về niềm vui sướng của bản thân. Chủ đề của mindmap – niềm vui sướng của tôi nhanh chóng được các bạn bàn tán sôi nổi. Rốt cục thì sau một hồi chia sẻ, các bạn tự thống nhất với nhau là sẽ làm topic ” Thưởng Xèng ” – niềm vui sướng mà thành viên nào cũng hiểu rõ cái cảm giác đó nó như thế nào…An Khánh hăng hái xung phong thay mặt cả lớp để trình bày trên bảng viết. Bảo Hà, Phương Anh hồ hởi tham gia phát biêu đóng góp ý kiến, Trí Dũng xứng đáng là anh cả vì những ý kiến vô cùng sáng tạo của con. Về tư duy thì Hồng Minh xứng danh Leader vì con luôn biết chính xác được những ý kiến đó nằm ở chỗ nào.Hai anh chàng cùng tên Minh là Cao Minh và Nhật Minh hơi rụt rè nhưng khi được hỏi các con vẫn có những đóng góp nhất định giúp cả nhóm. Cô em út Bảo Châu hôm nay cũng chững chạc, dõng dạc đưa ra suy nghĩ của mình…riêng anh chào Hoàng Duy tinh nghịch hôm nay không hiểu vì lý do gì mà các bạn hỏi đêu trả lời là con không nghĩ được…nhưng khi được thầy gợi ý thì con tỏ ra là một cậu bé rất thông minh, Duy nói ” Cảm giác khi bị trừ xèng là rất buồn bã …”

33 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ sáu

Sau phần teamwork, các Campers tự làm bài viết của cá nhân mình, Đặc biêt, các con sẽ tự xây dựng cho mình một sơ đồ tư duy nhỏ trước khi viết để có thể bám sát vào nội dung của chủ đề.
Sản phẩm của các bạn là những bài viết hay, nó khiến cho người đọc cảm nhận được rằng các con đã khám phá được bí mật của hạnh phúc ở độ tuổi của mình.

43 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ sáu

51 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ sáu

Mindmap sinh động về “ niềm vui của Nhật Minh”

Niềm vui và nhưng triết lý về cuộc sống

Không ai ngờ những cậu bé, cô bé tiểu học lại có thể viết được những dòng sâu sắc về niềm vui đến vậy!
Đây là một đoạn đầu trong bài biết của Trí Dũng:
Cuộc sống của chúng ta có vô vàn niềm vui. Tất cả mọi người đều có niềm vui riêng. Có người vui khi đi chơi, có người vui khi đi xem kịch… Sau đây tôi xin kể niềm vui sướng của tôi”.Sau khi kể rất về rất nhiều niềm vui trong cuộc sống, con tổng kết: “ niềm vui là sự lạc quan của mọi người. Những niềm vui là động lực để tôi sống tốt hơn.Tôi sẽ có nhiều niềm vui sau này”.
Hoặc Bảo Hà thể hiện thái độ yêu thích rõ ràng với những điều tốt đẹp, thánh thiện:“ Tớ thích nhất là câu chuyện “những tấm lòng cao cả”…Tớ thích nhất nhân vật trong câu chuyện đó là En- Ri- Cô. Vì Ri –Cô dũng cảm và giúp đỡ mọi người”.
Biết tận hưởng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống: đó là một trong những bí quyết của hạnh phúc. Buổi học hôm nay mang lại cho các thầy cô nhiều cảm xúc, được các con chia sẻ lại những trải nghiệm tuổi thơ là một cách để chính các giáo viên Bizee BEEs như thầy Minh, cô Thảo Bích và cả cô Giang nữa, được sống lại một khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Speak Your Mind

*