Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười lăm

Làm bánh cupcake

Ragan – Nhà giáo dục Mỹ đã nói: Nhà trường đầu tiên là gia đình và người thầy đầu tiên là mẹ nên người mẹ rất quan trọng đối với trẻ. Họ thực hiện thiên chức làm mẹ, làm thầy – một trọng trách khó khăn nhưng cao cả. Phối hợp giữa gia đình và nhà trường là một nhiệm vụ thiết thực, tạo sự liên kết và thống nhất giữa nhà trường – cha mẹ về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục.

Thật thú vị khi trong giờ học có cả cô giáo và phụ huynh. Giờ học làm cupcake là môt giờ học như thế. Trước đó mấy hôm, cả cô và mẹ Châu Anh đã liên lạc với nhau chuẩn bị đồ đạc và dụng cụ làm bánh. Mẹ và cô đều háo hức đến giờ học này… Cho dù đã được thông báo từ trước nhưng sáng ra, Hồng Minh, Bảo Hà đã xoắn xuýt: Cô ơi! Hôm nay mẹ Châu Anh đến, phải không Cô! Châu Anh thấy nhắc đến mẹ mình bỗng nhanh mồm nhanh miệng hơn hẳn mọi ngày: “ Hôm nay mẹ em đến làm bánh mà”.

Đầu tiên các Campers vẽ sơ đồ tư duy về nguyên liệu làm bánh. An Khánh và Khuê Anh nhận nhiệm vụ thư kí. Làm việc với cô bé thỏ thẻ, dễ thương, An Khánh ra dáng hơn hẳn. Biết chỉ cho bạn viết ở đâu, nên tô màu gì. An Khánh đã có một bước tiến khá xa trên con đường để trưởng thành. Con đã hoàn toàn kiểm soát được cảm xúc của mình và hạn chế được các cơn nóng giận. Con dần biết cách bày tỏ quan điểm và hợp tác với các bạn trong nhóm. Nhìn cách phối hợp của con với Khuê Anh cô biết con đang cố gắng rất nhiều.

 19 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười lăm

Làm bánh Cupcake

( Làm xong mindmap rồi các Campes tranh thủ tập kịch. Sôi nổi, hào hứng là thế nhưng khi mẹ Châu Anh xuất hiện, các con lặng thinh, không ai chịu diễn. Hix. Hix. (*.*). Thế này thì phải lên dây cót tinh thần thôi. Hôm biểu diễn có nhiều khán giả thì biết làm sao đây! ).

Cả lớp chia thành 2 nhóm để làm bánh. Công thức có sẵn rùi, chúng ta tiến hành thôi. Cả hai nhóm làm việc khiến cô rất tự hào. Đội nào đội ấy chăm chỉ làm việc. Đây là cơ hội để thử thách Hoàng Duy xem con có thể làm trưởng nhóm Tàu lượn siêu tốc tuần 4 không! Hoàng Duy chỉ đạo: Chị Bảo Hà làm trước đi! …. Uhm… bây giờ đến lượt Bảo Châu. An Khánh e ngại và chưa tin tưởng lắm vào trưởng nhóm nhí, sợ trưởng nhóm ấy quên mình nên nhắc vội: Thế anh không được làm à. Xong phải đến lượt anh nhé! Hoàng Duy cũng không vừa: Anh lớn anh làm sau. Em cũng chưa làm đây này! ^.^ Không khí có phần căng thẳng, Hồng Minh phải bước vào giảng hòa.  Những cái đầu túm tụm vào nhau, mỗi người một tay chung nhau làm việc cùng hướng đến mục đích là mẻ bánh cupcake thơm phức.

28 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười lăm

Tàu lượn siêu tốc dưới sự chỉ đạo của trưởng nhóm nhí

Đội Enjoy team cũng nhanh tay cân đo, làm bánh. Châu Anh có phần nũng nịu khi có mẹ trên lớp. Nũng nịu vậy thôi nhưng đâu có tác dụng gì đâu. Cả cô và mẹ nháy mắt với nhau rùi… Cô và mẹ “ song kiếm hợp bích”, Châu Anh đành thoăn thoắt làm việc như một chú ong chăm chỉ. Những thợ làm bánh tí hon nặn bánh vào cup rồi tiếp tục làm kem. Mỗi đội đều chia thành từng nhóm nhỏ. 1 nhóm dọn rửa dụng cụ, một nhóm làm kem. Các chàng trai của lớp chăm chỉ xắn tay vào rửa bát. Các chàng cũng đảm đang và biết việc ghê! Châu Anh say sưa với cách làm sạch dụng cụ của mình- Ăn vụng phần kem còn sót lại. Mỗi người một việc cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình cũng là góp phần làm tốt công việc của nhóm.

Sôi nổi nhất là bình bầu chấm xèng. Hồng Minh giống như một vị quan tòa rất công bằng. Con nhận xét được điểm mạnh, điểm tiến bộ, điểm cần hoàn thiện của từng bạn trong lớp. Ý kiến của con được mọi người lắng nghe, nể trọng. Con có 3,5 xèng cho thành tích của mình. Cả lớp hả hê với mẻ bánh và số xèng mình có! Các con sôi nổi tranh nhau cảm ơn mẹ Châu Anh đã giúp đỡ các con trong buổi học này.

39 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười lăm

Tinh thần đồng đội- một người vì mọi người, mọi người vì một người

49 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười lăm

Mỗi người có một cách làm sạch dụng cụ làm bánh riêng

Nghiên cứu các loại đá

Đây là một giờ học đáng nhớ vì đây là buổi học cuối mà con được học tập cùng cô Diana. Ngày mai, cô giáo có làn da cocola và nụ cười duyên sẽ về Mĩ. Vì đã quen với việc nghiên cứu khoa học bằng kính hiển vi nên các con nhanh nhẹn xếp đội để chuẩn bị thực hành. Tuy nhiên, giờ học này có chút khác biệt. Các con sẽ tự xếp thành 2 hàng và lần lượt soi kính hiển vi. Vì đá cứng, sắc, là khối lớn nên các con cần sự trợ giúp của cô nhiều hơn mà! Nội quy về ăn minh xếp hàng được đưa ra: Không đẩy bạn, soi kính xong thì về bàn viết báo cáo, không làm dịch chuyển nút điều chỉnh, không tự ý thay đá là xước kính, yên tĩnh chờ đến mình…. Các con chính là người đưa ra nội quy và là người nghiêm túc thực hiện. Vừa “ lập pháp, vừa hành pháp” mọi thứ sẽ trật tự, kỉ cương hơn nhiều.

 56 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười lăm

 Say sưa nghiên cứu

Và đây là bài viết được cả lớp bình chọn và đạt số điểm cao nhất. Đố các bạn đây là bài của ai đấy!

“ Tôi có 5 mẫu đá. Tôi đã nhìn kính hiển vi:

  1. Tôi thấy có màu trắng, có hoa như lâu đài cát.
  2. Tôi thấy nó như cái bàn tay đang chìa ra như muốn bắt tôi.
  3. Tôi thấy mẫu thứ 3 hơi lạ vì nó như là bầu trời đầy sao chi chít
  4. Buồn cười nhất là mẫu này, tôi thấy nó như là núi đồi.
  5. Mẫu cuối cùng đây! ( He he) Tôi đã làm gần xong rồi. Tôi thấy nó lốm đốm những giọt sương. Phù. Cuối cùng đã làm xong rồi. Bái bai! ( con vẽ một mặt cười… bên cạnh mặt cười là chữ He he).

Dễ nhận thấy việc học tập đã trở thành niềm vui thú và hạnh phúc với các con. Khi con theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo các con… Hãy nuôi dưỡng những niềm đam mê của mình, các con nhé!

Chuyện ba chàng lính ngự lâm

Câu chuyện bắt đầu khi An Khánh phát ngôn: Cao Minh, cậu là kẻ thù Thân Thiện của tớ. Thế là Cao Minh ngồi ủ rũ một mình. Cô hỏi mãi thế nào con cũng không nói, chỉ rơm rớm. Hoàng Duy nhanh mồm nhanh miệng kể lể sự tình. Cuộc họp kín dành cho 3 chàng ngự lâm quân bắt đầu.

Phòng Art là phòng họp bí mật và cô Thảo Bích là “bô lão” đứng ra đảm bảo sự công bằng khách quan. Xì xà, xì xầm một hồi, cả 3 chàng trai đã nhận rõ vai trò của mình trong lớp và quyết định thành “ cạ kiềng 3 chân” cùng nhau tiến bộ. Phần thưởng là các con được đi ăn kem bờ hồ. Cao Minh phản đối: “Cô ơi! Cô nhìn răng con này. Răng con thưa thế, con ăn kem là bị viêm amidam ngay.” Hoàng Duy đưa ra cao kiến : Thế thì bọn mình đi xem phim ở vincom. Có vẻ như mọi chuyện đã được dàn xếp ổn thỏa rồi. Các bạn đã có tiếng nói chung ngay sau khi thành 1 đội. Cả nhóm hứa sẽ giúp đỡ Hoàng Duy thực hiện tốt nhiệm vụ nhóm trưởng, An Khánh bình tĩnh, Cao Minh tự tin. Các con cố gắng lên nhé! Cô tin tình bạn của các con có đủ sức mạnh để giúp các con trưởng thành hơn.

Swimming

65 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười lăm

Chiều nay thứ 6…các Campers của chúng ta lại được hòa vào dòng nước mát  xua tan những ngày hè oi ả. Con đường đến bể bơi 33C Phạm Ngũ Lão dường như đã trở nên quá quen thuộc với các con. Nhóm các bạn nam rất nhanh nhẹn đi tới đâu là cũng chỉ Trước khi đi bơi, cả lớp đã có một buổi họp nho nhỏ và đi đến thống nhất với nhau rằng hôm nay sẽ chỉ đi bơi một chút thôi để về còn tham dự một buổi party chia tay chị Diana. Sáng trời mưa nên thầy Minh cũng quên không mang luôn đồ bơi nên hôm nay các bạn sẽ không ra bể dành cho người lớn mà chỉ ở bể nhỏ bên cạnh. Bảo Châu hôm nay hơi ho một tẹo nên con cũng ở trên bờ và ngồi chơi cùng cô Thảo Bích, còn các bạn khác thì hí hửng thay đồ rồi “ lặn một hơi dưới bể “. Có vẻ như hôm nay là một ngày mà các bạn Campers của chúng ta rất có hứng thú với việc được nhảy từ trên bờ xuống bể. Mở đầu là Bảo Hà và Nhật Minh, hai bạn rất tự tin và bạo dạn khi thực hiện những cú nhảy của mình. Cao Minh, Trí Dũng và Hoàng Duy sau một thời gian làm quen dưới nước dường như cũng thích thú với trò chơi, các bạn nhanh chóng gia nhập đội quân tinh nghịch ở của bể bơi. Tất nhiên là các Campers chúng ta luôn rất cẩn thận nhìn trước ngó sau trước mỗi cú nhảy của mình. Phương Anh, Hồng Minh và Châu Anh thì có vẻ lại thích “ sự bình yên “ dưới nước, các bạn thích ngụp lặn và bơi ở những khoảng ngắn. Có bạn Khuê Anh hơi nhút nhát một chút mặc dù khẳng định là biết bơi rồi nhưng chỉ đứng ở gần bờ và quan sát những diễn biến ở bể…Buổi đi bơi kết thúc sớm hơn một chút so với bình thường nhưng nhìn những nụ cười tươi rói trên khuôn mặt các bạn cũng đủ nhận ra mệt nhọc và căng thẳng sau một tuần học tập đã tạm qua đi. Trên đường về, Hoàng Duy “ nhí nhố “ của mọi khi hôm nay rất niềm nở mời các anh ăn bánh quy mà mình chuẩn bị sẵn từ nhà…các bạn vui vẻ liên hoan một bữa nho nhỏ trước khi về trường để tạm biệt chị Diana…

Speak Your Mind

*