Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười hai

Interviewing/ Filming
Buổi sáng ngày hôm nay của các bạn lớp Summer Camp bắt đầu bằng giờ học phỏng vấn và quay phim. Trước hết, các bạn được tự mình chuẩn bị những câu hỏi theo chủ đề mà mình đã chọn. Hai bạn một sẽ chia thành từng đôi để trò chuyện và đưa ra những câu hỏi để người còn lại trả lời. So với hoạt động này của tuần đầu tiên, những câu hỏi của các con đã có sự liên kết tốt hơn, có chủ đề nhất định và những câu hỏi nhỏ có nội dung xung quanh chủ đề đó. Hồng Minh dường như vẫn còn dư âm của những ngày đi nghỉ mát vì con đưa ra những câu hỏi xoay quanh chủ đề này : ” Gia đình bạn vào ngày cuối tuần thường làm gì ? Sở thích của gia đình bạn như thế nào??? Có giống nhau không ??? Nghỉ hè gia đình bạn thường đi đâu, bạn có thể chia sẽ một vài kỷ niệm đẹp về chuyến đi đó ” Những câu hỏi này có vẻ chưa làm khó được Châu Anh – con trả lời tự tin, nhưng có 1 chút e dè. Một lát sau khi Châu Anh trở thành người đưa ra câu hỏi thì H.Minh trả lời rất lưu loát, trôi trảy những kiến thức của mình cho các bạn. Những cặp đôi hoàn hảo đều thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình, ngay cả cặp đôi nhí Khuê Anh – Bảo Châu cũng đã tự tin hơn rất nhiều so với cách đây 1 tuần. An Khánh và Trí Dũng hợp tác với nhau khá tốt, cặp đôi ” Song Minh ” là Cao Minh và Nhật Minh có vẻ như vẫn hơi rụt rè một chút xíu, Phương Anh và Bảo Hà luôn rất ăn ý khi làm việc cùng nhau và buổi sáng nay không phải là một ngoại lệ. Chúng ta sẽ chờ đón những đoạn videoclip rất thú vị này nhé…..

Hoàn thành dự án robot
Chiều này các con bắt tay vào làm robot. Chỉ có 4 bạn mang nguyên liệu làm robot nên mỗi đội phải dùng 10 xèng mua học liệu. Học liệu các con được tự lựa chọn trên nhà kho. Cuộc tìm kiếm nguyên liệu bắt đầu. Các con thấy đấy! Khi làm việc, nếu không chu đáo chuẩn bị thì chúng ta sẽ phải trả bằng một cái giá nào đó. Cuộc sống vốn như thế; bị mất xèng là một ví dụ để các con hiểu điều ấy! (>.<).

Hai đội nhiệt tình lục tìm để kiếm nguyên liệu ưng ý. Các con dự định sẵn trong đầu : cái gì làm đầu, cái gì làm mắt, cái gì làm thân… Sau gần 10 phút , cả hai đội lấy đủ nguyên liệu mình cần và đi vào thực hiện. Thực tế cho thấy,các loại vỏ hộp có quá nhiều màu sắc nên nếu ghép vào sẽ rối mắt. Mỗi đội lại chia thành các nhóm nhỏ hơn, bạn trai theo thày Minh để cắt chân robot, các bạn nữ thì lật vỏ dán lại hộp. Nhật Minh, Trí Dũng, An Khánh, Cao Minh, Hoàng Duy chưa quen với việc dùng dao nên thao thác còn vụng về. Tuy nhiên các con tuân thủ đúng quy định an toàn lao động của thày Minh. Khuê Anh,  Phương Anh, Châu Anh team work tốt. Khuê Anh cắt băng dính dán lên chân Phương Anh. Châu Anh giữ hộp, Phương Anh dùng băng dính dán lại. Vì công việc được chuyên môn hóa nên việc dán hộp của đôi Enjoy team trở nên nhanh chóng dễ dàng. Tàu lượn siêu tốc cũng nhanh nhẹn dán lại vỏ hộp. Không ai được rảnh tay hay lười biếng dưới sự giám sát của đội trưởng Hồng Minh. Hồng Minh có khả năng bao quát nhóm rất tốt.
Nhịp độ làm việc càng khẩn trương hơn khi chân robot đã được cắt xong. Đội nào cũng ý thức được thân hình robot phải vuông vức, gồ ghề; mặt robot phải ấn tượng và nên có râu để có thể điều khiển. Tàu lượn siêu tốc ý lấy tưởng làm robot nội trợ để giúp mẹ việc nhà. Gương mặt robot dễ thương, tươi tỉnh. Enjoy team muốn làm robot sử dụng trong nhà máy công nghiệp. Đầu chú robot này có 2 mắt thật  to, miệng há rộng, răng bằng thép, mũi là vòi dài. Để Robot tự đứng được là một thử thách với 2 đội.  Enjoy team chế tạo rất nhanh và thành công mĩ mãn. Tuy nhiên Tàu lượn siêu tốc gặp khó khăn lớn khi thân của robot cồng kềnh, chân của chú không trụ được để đứng vững. Tàu lượn siêu tốc thêm chân phụ, gắn ống trụ nhưng kết quả không thay đổi. Các con quyết định cho robot dựa vào tường, gỡ bỏ các chân trụ để đảm bảo tính thẩm mĩ cho robot.

Hai đội đã làm xong sản phẩm của mình với gương mặt đầy vẻ tự hào. Ai cũng muốn chụp ảnh kỉ niệm cùng robot.

r1 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười hai
Cái thân thương binh của Phương Anh

r2 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười hai
Nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm

r3 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười hai
Hạnh phúc chụp ảnh cùng sản phẩm của mình

Náo nức chuẩn bị cho Bee’s Summer Concert 2013
Buổi sáng,  mẹ Hồng Minh gọi điện cho cô hỏi thăm về chương trình Bee’s Summer Concert 2013… Mẹ nói gia đình có chương trình riêng, nên có thể con bị mất mấy ngày tập luyện. Hồng Minh cương quyết, thuyết phục mẹ cho ở lại tập cùng các bạn. Mẹ thấy phân vân và khó nghĩ bởi: Hồng Minh thích đi học lắm, hôm trước bị lỡ buổi cắm trại, con tiếc mãi… Sau một hồi nói chuyện, mẹ đồng ý cho con ở lại. Wow…Cả cô và trò nhìn nhau cười tít mắt… Không khí Summer Concert  tràn ngập trong tiết học và đang dần len lỏi vào từng gia đình các Camper…

Các Campers đã hoàn thành ý tưởng kịch và nhận vai của mình. Tùy vào tính cách, ngôn ngữ, cử chỉ mà các con dần hình thành lời thoại riêng. Các con hướng đến lời thoại mở, chú ý đến nội dung và những gì con nhìn thấy. Việc tập kịch bỗng trở nên gần gũi với cuộc sống.

Cả lớp đã thống nhất về việc giữ bí mật về nội dung kịch. Vở kịch rất cảm động nhưng cũng có những khoảnh khắc cực kì vui nhộn và buồn cười. Chắc chắn trải nghiệm này sẽ mang đến nhiều trận cười đau bụng cho cả người diễn và người xem. Chúng ta sẽ cùng chờ đón nhé!

Speak Your Mind

*