Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười bốn

Drama play
Bạn nghĩ sao nếu: Phương Anh biến hình thành cô bé đỏng đảnh, hay ăn vạ, Bảo Hà thành bà mẹ nóng tính, Hoàng Duy thành ông bố chiều con… Mỗi vai diễn đều là thử thách lớn với những diễn viên trẻ.
Bà mẹ Bảo Hà còn trẻ hơn cả con. Hai bạn quyết định đổi quần áo cho nhau. Bảo Hà hi sinh hình ảnh tươi trẻ búi tóc lên… nhanh chóng trở thành bà mẹ một con. Đóng kịch vốn rất khó- và khó gấp nhiều lần với những cậu bé, cô bé ít tuổi, chưa nhiều trải nghiệm.
- Bảo Hà, khi con tức giận thì con hét lên như thế nào!
- Nếu con buồn thì con sẽ nói thế nào nhỉ!
Những giả thiết được đưa ra để các campers biết đặt mình vào vị trí người khác. Hoàng Duy phụng phịu: con không làm bố đâu. Con không biết nhăn! – Hồng Minh hô lên: Đấy, đấy. Em nhăn như vừa nãy em nói đấy . Thế là diễn viên nhí đã tìm ra gương mặt nhăn nhó để nhập vai.
Cả lớp cười như nắc nẻ khi Hoàng Duy quên lời thoại. Các diễn viên quên mất mình đang trên sân khấu nên nhắc nhở, trao đổi với nhau rộn ràng. Bảo Hà vừa là bố vừa là mẹ nói liến thoắng. Khán giả “đazinăng” vừa làm đạo diễn vừa cổ vũ,vừa làm chiến dịch tâm lí cho diễn viên. Hào hứng quá, khán giả còn nhảy lên sân khấu diễn mẫu luôn.(^.^) Nếu có cuộc bình chọn khán giả tuyệt vời nhất, hẳn các con sẽ đạt giải quán quân.
Trí Dũng đóng vai du côn trấn lột. Cậu đóng rất ngầu với cặp kính cận gài trên đầu- thay vì kính râm. (*.*)Trí Dũng hành hung Phương Anh, Cao Minh, An Khánh, Châu Anh. Đạp chân, dí tay xong, “ Tên côn đồ” vội xuýt xoa: Chết! mạnh quá, cậu có đau không! Trí Dũng đúng là “ tên côn đồ” nhân hậu nhất mọi thời đại.
Khuê Anh và Bảo Châu rất thích thú với vai quý cô sành điệu. Ai có thể nghĩ rằng 2 cô bé ấy lại đóng được vai ngoa ngoắt… Đất diễn rất rộng, tất cả các Campers đều cố gắng nhập vai để diễn thật tốt.

18 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười bốn

Những diễn viên trẻ triển vọng

Câu chuyện người máy
Cả hai đội cùng nhau viết câu chuyện người máy. Đầu tiên là phải xác định mình viết cái gì, nhân vật có ai, hoàn cảnh thế nào…Mỗi đội một câu, mỗi người một ý cuối cùng đã thành một tác phẩm hoàn chỉnh:
Vào một ngày nắng oi ả,của kỳ nghỉ hè, Robot Tấm Áo Ráp Thần Kỳ hoành tráng bước ra khỏi nhà định đi chơi. Lúc ấy, Robot Nội Trợ vội chạy theo và nói:
- Anh vào nhà dọn đồ cùng em!
Sau đó, cả hai người cùng vào dọn. Tấm Áo Ráp Thần Kỳ không biết làm nên… choang…binh…bong…bụp… Tấm Áo Ráp Thần Kỳ bị một cái nồi úp vào đầu, một chiếc giầy ở trên vai, và chiếc tất treo lủng lẳng trên mũi. Tấm Áo Ráp Thần Kỳ nhăn nhó:
- Không sao, anh làm được mà!
Nhoằng nhoằng… nhoằng nhoằng… Chăn được cất vào giá để giày, bát để trên giường, xoong cất dưới gậm giường, chổi cất trong tủ quần áo… Robot nội trợ hét lên:
- Ôi trời! anh làm đồ đạc bứ tung lên! ( Bứ tung = Tứ tung ). Để em chỉ cho anh cách dọn.
Robot Nội Trợ chỉ cho anh cách để giầy vào giá, bát đũa úp vào kệ, quần áo cất vào tủ… Thế là ngôi nhà đã sạch sẽ và gọn gàng rồi.
Tấm Áo Ráp Thần Kỳ nói: Công việc này thú vị và không dễ chút nào. Nhưng anh đã làm được rồi. từ giờ anh sẽ chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa không để linh tinh nữa.

The end…

Xin nhường sự cảm nhận và bình luận cho các bạn độc giả nhé!
Câu chuyện Trí Dũng và Hồng Minh
Hồng Minh chạy nhanh vào nhà vệ sinh… Cô thấy bất thường vào theo… Con vội lau nước mắt không để cô nhìn thấy. Cô giúp con bình tĩnh hơn. Hai cô trò có cuộc nói chuyện nho nhỏ. Hội nghị bàn trò diễn ra dưới phòng Art gồm Cô, Hồng Minh, Trí Dũng.
Hồng Minh thấy “ nghẹn”, uất ức và tủi thân khi Trí Dũng không hiểu được mình. Con góp ý, nhắc nhở nhưng Trí Dũng mắng con, “ thật ra con chỉ muốn tốt cho anh ấy thôi. Nhưng anh ấy không biết.” Vấn đề của sự việc là lòng tốt bị hiểu lầm và các con cần có điều kiện để hiểu nhau hơn.
Trí Dũng bắt đầu rối khi nhìn thấy nước mắt của Hồng Minh. Dù đã bình tĩnh hơn nhưng khi nói ra sự tủi thân của mình Hồng Minh lại nức nở… Trí Dũng nhận ra yếu điểm trong ngôn ngữ của mình, nhận ra mình còn nóng tính. Cô nhận thấy sự chân thành, cầu tiến trong từng lời con nói … Cả 3 cô trò cùng phân tích vấn đề, các con tự giải quyết ổn thỏa.
Trí Dũng xin cô trở về Enjoy team sau khi đã hết thời gian giúp đỡ Tàu lượn siêu tốc . Cả 3 cô trò cùng ngồi laị và tổng kết sự phát triển của mỗi thành viên trong nhóm. Sau khi phân tích những gì con đã làm được cho Tàu lượn siêu tốc, đồng thời cụ thể kế hoạch tương tác, hỗ trọ nhóm. Trí Dũng đồng ý ở lại. Hồng Minh và Trí Dũng có tiếng nói chung, bắt tay nhau quyết tâm đưa Tàu lượn siêu tốc dẫn đầu.
Giọt nắng sau mưa không chói chang nhưng chan hòa, nụ cười sau giọt nước mắt không rộn ràng nhưng tươi và ý nghĩa. Các con trưởng thành hơn sau mỗi ánh mắt, nụ cười như thế. Cô sẽ đồng hành cùng con trong mỗi lần con khóc -cười… cố gắng lên, các con nhé!
Điêu khắc với kim loại
Để có thể điêu khắc với kim loại không chỉ cần sự khéo tay và còn đòi hỏi tính cẩn thận và kỉ luật cao. Nếu các con sơ ý có thể chọc dây kẽm vào bạn hoặc làm đau chính mình. Cả lớp thống nhất đưa ra quy tắc chung cho quá trình làm việc để đảm bảo tính an toàn.
Nào!!! Cả lớp đổi xèng lấy học liệu thôi! Hai đội bàn bạc xem mua bao nhiêu dây, bao nhiêu hạt, có nên mua thêm dây điện không! Các con không còn nhốn nháo tranh nhau. Các biết hướng đến ý kiến của tập thể bằng cách cô thường áp dụng: bầu bán. “ ai lấy hạt màu xanh này, giơ tay.- được rồi! 4 trên 5 nhé! Quyết định màu xanh.”… Cả lớp mua bán sôi nổi, trả giá, nhận đồ, kiểm kê không khác gì cái chợ- một cái chợ văn minh và ý thức cao.
Enjoy Team làm rất nhanh. Phương Anh, Cao Minh say sưa làm quên mất cả các bạn. Nhật Minh nhiệt tình hướng dẫn cho Khuê Anh. Nhật Minh được thưởng 3 xèng. Nhưng Nhật Minh quả thực là ông thày khó tính. Khi tính xèng cho học trò của mình con chỉ đồng ý cho Khuê Anh 2 xèng thôi- Vì đôi lúc bạn ấy không nhìn con hướng dẫn . Phương Anh, Cao Minh làm rất tốt nhưng như thế chưa đủ. Các con không được tính xèng, lí do là chưa biết trợ giúp bạn. Mặt 2 bạn buồn so. Phương Anh rầu rầu: Lần sau chúng con sẽ cố gắng .
Tàu lượn siêu tốc có bước đột phá. “Tư tưởng không thông vác bình không cũng nặng”. Bây giờ thông suốt rồi, đội ta cứ thế tiến lên thôi. Hồng Minh, Trí Dũng cùng nhau hướng dẫn cả đội. Đây là sự kết hợp tuyệt vời. Hồng Minh nói lưu loát, Trí Dũng thao tác giỏi, cả đội làm việc ăn ý. Cô cực kỳ hài lòng về tinh thần làm việc của nhóm trong chiều hôm nay.

27 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười bốn

Team work ăn ý- tâm đầu ý hợp

311 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười bốn

Enjoy team trợ giúp nhau nhưng chỉ dừng lại ở làm việc nhóm đôi

38 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ mười bốn

Sản phẩm long lanh của 2 đội

Cả hai đội cùng cố gắng lên nha! Chúng ta sắp đến đích rồi!

Speak Your Mind

*