Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ hai

All about mind map
Mindmap – Sơ đồ tư duy nghe hơi là lạ , là cái gì vậy nhỉ ? Những đôi mắt tròn xoe của các Campers không bỏ sót bất kỳ hướng dẫn nào của cô giáo. Từ từ rồi chúng mình cũng lờ mờ hiểu ra vấn đề .Rồi !đây chính là một phương pháp giải quyết hàng nghìn thắc mắc , vấn đề đau đầu của chúng mình đây mà.

Cả lớp nêu ra rất nhiều chuyện làm đau cái đầu , nhưng đề tài làm thế nào để “ Bảo vệ môi trường”– một chủ đề nóng hổi mang tính thời sự cao do Phương Anh đề xuất nhận được sự đồng thuận nhiều nhất , thế là cả lớp hăng say vào công cuộc tự mình khám phá sơ đồ tư duy .

image0011 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ hai
Đố các mẹ bài này của bạn nào ?

Cùng nhau brainstorm về việc làm thế nào để bảo vệ Trái đất , các con đã đưa được rất nhiều biện phá bảo vệ môi trường đơn giản, thiết thực như: đi vệ sinh đúng nơi quy định, không nhổ nhước bọt bừa bãi, vứt rác vào thùng rác , không xả nước thải sinh hoạt xuống sông, không hút thuốc lá, đi xe đạp, đi xe điện, trồng cây xanh… Đúng là một cuộc bàn luận có ý nghĩa và bổ ích.

Các đề tài khác cũng được các bạn tham gia, đáng khen nhất là em út Bảo Châu tự mình làm mindmap về Những người thân yêu mà không cần sự trợ giúp nào. Các mẹ chờ xem các bài học của con sẽ được gửi về vào cuối kỳ nhé, chắc chắn đó sẽ là những điều bất ngờ !

Science: khoa học kì thú- Quan sát các loại hoa
Hoa thì ai cũng biết rồi, ngắm nhiều rồi ấy chứ. Nhưng ngắm hoa dưới kinh hiển vị đó điều gì khác biệt ?

Các bạn được tự sử dụng kính hiển vi, nhìn cô Diana cho cánh hoa vào vặn vặn rồi nheo nheo cái mắt để nhìn , thú vị biết bao! Ai cũng muốn mình được nhanh chóng sờ vào cái thứ hay ho hấp dẫn này.

image0021 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ hai

Bài report rất công phu của cô bạn Khuê Anh

Buổi học thành công ngoài sức tưởng tượng, ai cũng hăm hở ghi chép sau khi quan sát. Liệu sau buổi ngày hôm nay, có ai trong số các con muốn trở thành nhà thực vật học ?

Châu Anh – Cô gái bé nhỏ
image003 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ hai

Tiếp cận với con thật khó, vì con có nhiều cái không quá cơ. “ Không” đọc truyện, “ Không” xem ti vi , “Không” thích bơi , vân vân và vân vân ….Nhưng đứng trước các bạn và thuyết trình ngày hôm nay con đã khác với ngày hôm qua rồi đấy, giọng con vẫn run, lồng ngực thở gấp, ánh mắt cứ đưa lên rồi nhìn xuống, nhưng cô hiểu con đang cố gắng rất nhiều để chiến thắng bản thân.

Giờ Khoa học, Châu Anh là người đầu tiên giơ tay và soi kính hiển vi. Con tự giác viết bài và quan sát lại những bộ phận của hoa khi con không nhớ. Cả lớp đều đồng ý thưởng cho Châu anh 2 xèng cho sự tiến bộ của con. Tâm trạng của con vui lên nhiều rồi, và trên hết con đã tự tin hơn.

Cố gắng lên nhé, cô gái bé nhỏ!

Speak Your Mind

*