Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Hôm nay là một ngày năng động với các Campers.Các hoạt động học tập được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả đến bất ngờ. Mọi cuộc đua đều rất cam go, nhưng chạy đua cùng thời gian vẫn là cuộc đua cam go nhất. Chúng ta cùng nhìn lại một ngày chạy đua cùng mặt trời của các Campers nhé!

Những nhà tiêu dùng thông thái

Chỉ còn một ngày nữa thôi là chúng ta đi camping ở Sơn Tinh rồi. Có thể, các con đã được đi nhiều nơi. Nhưng cô tin đây là chuyến đi xa quy mô nhất mà các con tự thực hiện: lập kế hoạch, đề ra quy định, tự chuẩn bị và tiến hành.

Mới sáng ra, chúng ta đã có  một cuộc trưng cầu ý kiến: Hôm nay chúng ta bơi bù ngày mưa hay chúng ta sẽ đi siêu thị chuẩn bị bữa phụ chiều! Ý tưởng lớn gặp nhau: cả lớp quyết định đi siêu thị.

Nội dung đưa ra: Cả lớp chia thành hai đội để mua hàng. Đội nào mua đồ ăn cho nhóm mình vừa đủ số lượng ăn, vừa tiết kiệm được tiền hơn thì sẽ thắng. Các campers trở thành những người tiêu dùng thông thái, biết cách xem giá mặt hàng, biết cách xem hạn sử dụng, biết cách cân nhắc cái gì mua, cái gì không nên mua để tiết kiệm chi phí. Những ý kiến linh hoạt được đưa ra: không uống sữa trong bữa phụ vì sợ say xe- chúng ta sẽ ăn bánh mì chấm sữa đặc, không có xúc xích ăn liền-chúng ta mua bánh custar để ăn thêm, coca cola- C2 – kẹo rất thích nhưng đấy chưa phải là đồ cần thiết cho chuyến dã ngoại này. Phương Anh, Bảo Hà nhìn gói kẹo Wow với ánh mắt tiếc nuối. Cô gợi ý: “ con có thể mua nhưng con phải trả bằng xèng của con.” Sau khi cầm lên rồi đặt xuống vài lần, các con quyết định mua gói kẹo Wow với giá 2 xèng. ( dù mất 2 xèng nhưng cũng rất vui vì đây là gói kẹo đầu tiên các con mua được bằng tiền của mình nhỉ!) Kết quả: Đội Tàu lượn siêu tốc mua hết 84.000 đ, đội Enjoy team mua hết 103.000 đ ( tính cả hai gói kẹo mua ngoài nữa ạ). Tàu lượn siêu tốc toàn thắng trở về.

             15 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Những người tiêu dùng thông thái

26 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

“ Ah, mình còn thiếu xúc xích”

 

Science: Sự sống muôn màu

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, sự sống luôn đa dạng, mỗi sinh vật sẽ có một nhịp sinh học với vòng đời riêng. Các campers rất hào hứng khi được nghiên cứu vòng đời của các sinh vật. Mỗi người chọn ra một sinh vật để nghiên cứu, tìm hiểu và vẽ lại.Đầu tiên các con sẽ thảo luận để cùng nhau hiểu rõ hơn về kiến thức.Sau đó, các con minh họa và cụ thể hóa kiến thức bằng hình vẽ trực quan. Giờ làm việc, cả lớp gần như rơi vào sự yên tĩnh. Bởi ai cũng say trong bức vẽ bài mình. Thỉnh thoảng, Bảo Hà, Bảo Châu, Hoàng Duy hỏi nhỏ cô xem bài con được chưa! Phương Anh, Cao Minh, Khuê Anh xin phép lên phòng khoa học để làm cho tập trung- vì ở dưới con toàn chú ý các bạnthôi, Cô ạ. Trí Dũng nhanh tay làm được 2 sản phẩm, An Khánh chọn chủ đề độc đáo: vòng đời của con gà. Và đây là những sản phẩm long lanh được cả lớp bình chọn…

 36 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Một sản phẩm bằng tiếng Anh

 46 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Vòng đời của Ếch- tác giả Nhật Minh

Practical First Aids: các kỹ thuật sơ cấp cứu thông dụng

Sơ cấp cứu là những động tác trợ giúp hoặc thao tác y tế ban đầu cho người bị tai nạn, bị thương hoặc bị bệnh đột ngột trước khi chuyển họ đến cơ sở y tế. Công việc sơ cấp cứu hết sức quan trọng nhằm loại trừ những nguy hiểm có thể làm chết người trước hoặc làm vết thương trầm trọng hơn khi chờ sự trợ giúp về mặt y tế.Đây không phải là chuyện của riêng ai vì chúng ta có thể sơ cấp cứu cho mình hoặc cho người xung quanh.

Cả lớp chia thành hai đội nghe cô hướng dẫn chung sau đó chia thành hai nhóm thực hành. Các con được hiểu về CPR- Hô hấp nhân tạo cho trẻ em và người lớn, biết các xử lí khi gẫy răng sữa hoặc răng vĩnh viễn, khi chảy máu cam, cách cầm máu và băng bó vết thương.Giờ học cự kì sôi nổi vì được thực hành. Giống như những nhân viên y tế thực thụ, các con hiểu ý nghĩa việc mình là và làm một cách nhanh nhẹn, nghiêm túc. Tận tâm, trách nhiệm, vì lợi ích của người khác là điều các con thể hiện  va khiến cô thật sự bất ngờ. Phương Anh gần như quỳ hẳn xuống đất, con để cả chân An Khánh lên đùi mình để có tư thế thích hợp nhất khi băng bó vết thương. Cao Minh quỳ xuống bên búp bê thực hiện kĩ thuật CPR. Nhật Minh, Khuê Anh biết phối hợp khi CPR để tránh mất sức. Cô rất hài lòng về tinh thần học tập và tính trách nhiệm của các con trong giờ học này.

53 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Những nhân viên y tế xinh đẹp và trách nhiệm

62 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Đèn xanh rồi, mình cứu được bênh nhân rồi đấy! Cố lên nào!

Trồng cây xương rồng

Sau buổi sáng đầy ắp với những hoạt động , chiều nay trại hè của chúng ta bắt tay vào một hoạt động tương đối mới mẻ – đó là trồng cây xương rồng trong chậu cảnh. Xương rồng là loài cây dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc vì vây rất phù hợp với cuộc sống hiện tại của lớp.…Có tới 9 loài cây xương rồng với hình khác nhau được cô Thảo Bích chuẩn bị sẵn cho các con. Nhiệm vụ của hai đội Enjoy Team và Tàu Lượn Siêu Tốc là xới đất lên và trồng cây sao cho đẹp mắt mà vãn phải đảm bảo đúng kỹ thuật. Ban đầu, các bạn nhỏ còn khá e dè khi chạm tay vào đất vì …“ sợ bẩn “ nhưng sau một hồi làm quen và được cô giải thích thì các Campers của chúng ta cũng quyết định mang khẩu trang và bắt đầu nhiệm vụ của mình.

72 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Sau một hồi vất vả, và cả những tiếng kêu đau khi chạm vào gai xương rồng, thành của của hai đội đây ạ :

82 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Đây là chậu xương rồng cảu Tàu Lượn Siêu Tốc

96 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ chín

Còn đây là của Enjoy Team ạ

Cây xanh là một phần rất quan trọng giúp cho môi trường được trong lành và nâng cao sức khỏe con người.Việc trồng và chăm sóc cây sẽ giúp cho các con biết yêu và quan tâm hơn đến thiên nhiên, đến cây cối thực vật xung quanh mình.Ngoài ra, “ làm vườn “ còn là một cách thư giãn thật bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Nhìn cây do chính mình trồng lên xanh tốt mỗi ngày, ra hoa kết trái là niềm hạnh phúc không gì sánh được…

Bizee BEEs Camp ngày thứ 9 trôi qua, tất cả các Campers đều không thể chờ được đến buổi cắm trại thực sự vào ngày mai!

Happy Bizee BEEs! Happy Camping! Yo!

Speak Your Mind

*