Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

Cooking fun: Khi mẹ vắng nhà…

Nếu một ngày mẹ vắng nhà thì sao nhỉ ! Hôm nay cả lớp đã thử tự nấu một bữa cơm thật ngon. Sau một hồi thảo luận đội Tàu lượn siêu tốc quyết định sẽ ăn rau cải luộc và thịt. Enjoy team thích thú với món trứng rán và súp lơ. Menu đã được thông qua. Cả hai đội nhanh nhảu lấy mũ nón, lên đường đi chợ.
An Khánh nhiệt tình dẫn đường cho các bạn. Con bắt đầu từ việc mua rau cải. Khi nhận chức trưởng nhóm tuần hai, con ra dáng hẳn. Con nói với âm lượng vừa phải, nói chậm, rõ ràng, lễ phép. Con có trách nhiệm hơn với mọi người xung quanh. Con thay mặt cả nhóm quyết định rất nhanh chóng: con muốn mua thịt chân giò. Thực phẩm cho bữa trưa được nhóm Tàu lượn siêu tốc giải quyết rất nhanh. Trí Dũng nhìn thấy sự tiến bộ của An Khánh thì chạy ra khoác vai, hớn hở: “ Quen nhau từ lúc đi Thác Đa… Bây giờ mới có dịp hiểu nhau, nhỉ !!!… Cô và Thầy Minh được trận cười vỡ bụng với dáng vẻ ông cụ non của cậu bé học lớp 4.Lúc ấy nhóm Enjoy team vẫn loay hoay chọn trứng. Mùa này không phải là mùa súp lơ nên các con đang suy nghĩ nên ăn rau gì. Bỗng nhiên, Phương Anh lên tiếng: “ Ơ! Quả lặc lày này. Cái này luộc ăn ngọt lắm. Hôm trước tớ đi resort , tớ được ăn rồi!”. Cả đội thống nhất luôn! Khuê Anh đảm đang chọn lặc lày ( mướp Nhật) về luộc.
Giờ nấu ăn diễn ra sôi nổi. Đây cũng là dịp các con kể chuyện, khoe việc mẹ mình nấu ăn ngon như thế nào. Phương Anh- Cao Minh làm việc rất nhí nhố nhưng không kém phần hiệu quả. Có vẻ như cô nàng vui nhộn này đã tìm cho mình “ một cặp đôi hoàn hảo mới”. Châu Anh nói ít làm nhiều, con làm rất cẩn thận và khéo léo. Nhật Minh cực kỳ thích phần đánh trứng. Hồng Minh thành thục với công việc nữ công gia chánh, con biết nghiêng đĩa rau đổ nước ra nồi. Hoàng Duy lanh chanh chạy hết góc này đến góc kia vì việc gì cũng muốn làm… Mỗi người một vẻ- đều rất nhiệt tình và nhanh nhẹn!
Cuối cùng, bữa cơm thân mật gồm: Canh rau cải, thịt chân giò luộc, lặc lày chấm muối vừng, nước luộc canh và trứng rán đã hoàn thành. Hoàng Duy phấn khích chỉ trực ăn vụng làm chị Hồng Minh phải canh mãi. Đến bữa, ai nấy đều ăn cơm ngon lành. Riêng Trí Dũng, Hoàng Duy, An Khánh xin thêm cơm.
Con người không thể sống hạnh phúc nếu thiếu hơi ấm của gia đình. Và bữa cơm gia đình chính là thời điểm quan trọng để gắn kết yêu thương. Cô tin các con hiểu điều đó. Trong tương lai, các con không chỉ là những người thành đạt mà còn là người tinh tế- biết chăm lo gia đình và biết cách thắp lửa cho những yêu thương.

13 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

Khuê Anh đảm đang

24 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

An Khánh có trách nhiệm

34 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

Quen nhau từ lúc đi Thác Đa… Bây giờ mới có dịp hiểu nhau

44 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

Cặp đôi hoàn hảo

52 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

Lắc lày ngọt như ở Resort

Art: Vòng đời mây và mưa

Giờ ngủ diễn ra vô- cùng- sôi- nổi, chỉ có mỗi Hồng Minh chịu ngủ! Không biết do trưa nay cô không đọc thư cho các con hay do không khí nấu nướng vẫn còn mà… cả-lớp-không-ngủ. 2h15 rồi! chúng ta phải dậy để bắt đầu những khám phá mới. Chiều nay sẽ vất vả hơn với những cái ngáp dài, nhưng các con sẽ hiểu giờ nào việc nấy, chúng ta đã lớn và cần có trách nhiệm hơn với lịch sinh hoạt của mình.
Cả lớp bắt đầu giờ học về mây và các vấn đề liên quan. Duy xung phong làm thư kí cho lớp. Ở dưới, An Khánh và Khuê Anh cũng cầm bút hí hoáy note lại để tí nữa còn hướng dẫn đội của mình. Các con sôi nổi thảo luận về hình dáng của mây. Hồng Minh nói mây có “ hình oval”. Trí Dũng kể “ mây giống cục bông kéo dài”…Phương Anh rất bác học khi tổng kết: Mây có nhiều hình dáng tùy thuộc vào trí trưởng tượng của mỗi người. Cả lớp trả lời rất chính xác về vòng tuần hoàn của nước. Chỉ có Nhật Minh khăng khăng khẳng định: “ Mây được hình thành từ khói.!!!. Cuộc tranh luận bắt đầu để giải thích cho Nhật Minh hiểu. Chân lí luôn được hình thành từ các cuộc tranh luận mà!
Cả lớp có sự quan sát rất tỉ mỉ về môi trường xung quanh nên khi được hỏi về các lọai mưa thì đều sôi nổi trả lời. Hoàng Duy còn nói được về mưa đá. Kiến thức dần được củng cố khi các con thực hành. Các Campers vui vẻ làm vòng đời mây và mưa…

61 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

Hoàng Duy thông minh, nhí nhố!

Hoàng Duy- trợ giảng nhỏ tuổi

71 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

81 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ bảy

Những khoảnh khắc giúp con trưởng thành hơn khi đối diện cảm xúc của mình

Hoàng Duy mới chỉ 7 tuổi thôi nhưng con rất thông minh và có đầu óc tổ chức. Chỉ có điều giao động cảm xúc của con lớn và con gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc của mình. Khi con bình tĩnh, mọi thứ với con nhẹ nhàng và được giải quyết nhanh chóng. Con nhanh trí và linh động khi giải quyết vấn đề. Nhiều lí lẽ và rất logic cũng là điểm mạnh của con. Tuy nhiên, anh chàng này còn hay mè nheo, dỗi hờn. Sẽ cần thời gian để con trưởng thành hơn trong các trải nghiệm. Con cần nhiều hơn những cơ hội để thể hiện mình. Hoàng Duy đang dần trưởng thành trong môi trường thân thiện này.
Sự tiến bộ đầu tiên là con không dùng nước mắt để giải quyết. Con đang dần đối diện với cảm xúc của mình và vượt qua nó. Đây là nhật ký ảnh về sự trưởng thành trong cảm xúc của con. Con cố gắng lên nhé. Tuần này con sẽ là trợ giảng của lớp. Với vai trò và trách nhiệm mới này, cô tin con có thể phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện mình hơn!


Speak Your Mind

*