Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Project: Làm son dưỡng môi tặng mẹ

Kẹo rất ngọt nhưng sự âu yếm của mẹ ngọt ngào hơn. Gấu bông rất êm nhưng vòng tay của mẹ êm ái nhất. Có rất nhiều điều tuyệt vời nhưng tuyệt vời nhất là nụ hôn của mẹ. Hôm nay các Campers làm son dưỡng môi tặng mẹ. Cả lớp chia thành 2 đội để thi xem đội nào sẽ làm son môi thành công hơn. Nhưng…vì đây là son môi handmade nên các Campers phải đối mặt với khó khăn trong việc pha chế. Đúng công thức chưa chắc đã thành công! Làm sao đây khi mật ong ở dạng nước nên không quện với sáp ong! Làm sao đây khi tinh dầu chỉ nổi ở trên bề mặt… Các con quyết định không thi đội nữa mà làm cùng nhau. Trong cuộc sống, mọi thứ vẫn luôn linh hoạt như vậy. Ở một vài tình huống thì đối thủ cũng có thể là bạn khi người ta có cùng một mục đích.
“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, Bảo Châu giúp các anh chị tách lấy vitamin E. Hoàng Duy và An Khánh tích cực khuấy sáp ong. Hồng Minh, Trí Dũng, Phương Anh bắt đầu dọn dẹp. Tranh thủ thời gian, Châu Anh, Cao Minh, Bảo Hà trở thành những photographer chuyên nghiệp với những bức hình ngộ nghĩnh… Lửa đã được điều chỉnh theo từng giai đoạn và hỗn hợp làm son được khuấy đều tay. Woa! Thành công rồi! Hình son không đẹp lắm. Nhưng các mẹ yên tâm về chất lượng son nhé! Son các con làm không có làm lượng chì và dầu mỏ. Ngược lại có rất nhiều vitamin E, mật ong và tình yêu của các con nữa.

 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình

22 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Team-Work ăn ý

Mapping: Đọc bản đồ và tự tái hiện bản đồ khu vực nhà mình

Buổi học bắt đầu bằng việc hai nhóm đi mua bản đồ. Cao Minh có vẻ ngại ngùng khi được giao nhiệm vụ làm trưởng nhóm, cầm tiền đưa các bạn đi chợ. Tuy nhiên, được sự khích lệ của Phương Anh, cậu bé lanh lợi đã thực hiện rất suất sắc. Nếu con chủ động hơn nữa, cô tin con sẽ là một leader tuyệt vời.
Campers làm rộn ràng cả phố phường, hàng quán khi mình đặt chân đến. Mọi người nhìn các con thiện chí và yêu mến. Không quý sao được khi các con lễ phép chào hỏi, mua hàng.
Những thứ liên quan đến bản đồ nghe có vẻ khô cứng và khó hiểu. Nhưng với giờ học này lại ẩn chứa nhiều thú vị với các Campers. Sau khi tuyên bố luật chơi và tiêu chí thưởng xèng, hai đội bắt đầu với khí thế quyết thắng. Enjoy team chăm chú xác định quận nhà mình rồi chia mỗi người một góc thực hiện. Tàu lượn siêu tốc chọn cách lần lượt tìm cho từng thành viên một rồi vẽ lại sau. Phương Anh và Cao Minh tranh thủ nhí nhố tạo không khí. Nhật Minh suy tư, làm việc nghiêm túc hơn. Cô bé Bảo Châu quên mất tên đường nhà mình rồi! Con nhanh trí chọn phương án “ gọi điện thoại cho người thân”. Cả lớp trở thành phòng tác nghiệp của các kỹ tuật viên vẽ bản đồ. Cô rất tự hào về tinh thần đoàn kết của các con.

32 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Thi đua quyết thắng

42 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Đôi bạn cùng tiến

5 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Uhm! Chỗ này là thế nào nhỉ!

6 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

7 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

8 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Các mẹ vào nhận bản đồ nhà mình nhé!

Art: Thành phố tôi yêu

Sau khi vẽ được bản đồ. Các Campers bắt tay hiện thực hóa thành phố của mình. Kinh nghiệm làm việc nhóm đã có sẵn, các con hiểu được quy trình làm dự án là như thế nào. Không khí thi đua sôi sục ngay từ khi Nhật Minh và Hoàng Duy chuẩn bị nguyên liệu. Chưa cần cô dặn, những bạn còn lại xếp 2 bàn, ngồi vào ghế , sẵn sàng nhập cuộc khi nguyên liệu về. Đây hứa hẹn là cuộc thi can go đấy!
Hai đội không bỏ sót nhân tài, tận dụng mọi nguồn lực để có thể chiến thắng. Phương Anh ước mơ là họa sĩ, lại rất khéo tay nên nhận việc vẽ nhà. Châu Anh vẽ cây cực siêu. Nhật Minh, Cao Minh tô màu. Trí Dũng cắt hình. Phương Anh vẽ xong thì ngồi xuống làm nhiệm vụ dán hình. Enjoy team đi vào guồng quay với tác phong công nghiệp, dịch vụ.
Tàu lượn siêu tốc cũng lên chiến dịch chạy đua cùng thời gian. Nhóm phân công cho Hoàng Duy và Bảo Châu – 2 bạn nhỏ tuổi nhất làm nhiệm vụ vẽ. Hồng Minh tô màu, Bảo Hà cắt hình. An Khánh tưởng mình chỉ cần vẽ xong 1 ngôi nhà là xong nên nhởn nhơ. Thấy tác phong An Khánh như vậy, nhóm chuyển An Khánh đến bộ phận dán hình. Tinh thần đồng đội được nêu cao. Tất cả cùng hướng đến mục tiêu cuối cùng.
Cả lớp náo nhiệt và rộn ràng. Ai cũng chạy thật nhanh để mang nhà, cây ra chỗ dán hồ.“ Nhanh lên, nhanh lên, đội kia sắp xong rồi… Ở đây thiếu cây… Không!tớ cần mấy cái nhà nhỏ như thế này nữa….” Các con tự biết cách khuấy động tinh thần đồng đội và khích lệ lẫn nhau. Có tin được không các con hoàn thành sản phẩm của mình chỉ trong 30 phút- tính cả thời gian chuẩn bị và dọn dẹp. Hai đội tiếp tục thi nhau thuyết trình. Bảo Châu đáng yêu hỏi: “ Cô ơi! Thuyết trình là gì ạ!” . Phương Anh nhanh nhảu giải thích- là giới thiệu cái em làm ý . Dễ nhận thấy sự tiến bộ của Nhật Minh, An Khánh, Cao Minh và Bảo Châu khi thuyết trình. Các con tự tin hơn, dám nhìn xuống khán giả và nói to. Một tuần đã kết thúc với những cuộc lột xác để trưởng thành. Đã hết dần những bỡ ngỡ, e ngại ; đã trải qua những mâu thuẫn tính cách, các Campers đang lớn lên từng ngày và hoàn thiện bản thân.

9 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Thành phố mới

91 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Thành phố vui vẻ

Một tuần thành công của cô gái xì-tin

Đấy là một cô bé có nước da ngăm ngăm, cái trán cao lanh lợi và có đôi mắt sáng-Bảo Hà nhận chức nhóm trưởng tuần 1 của nhóm tàu lượn siêu tốc. Khi nhận trách nhiệm trên vai con hiểu được công việc, vị trí của mình quan trọng như thế nào. Cô nhận thấy sự cố gắng không mệt mỏi ở con. Con trưởng thành hơn trong từng dự án học tập. Đến ngày hôm nay, khi con tổ chức thành công 3 dự án nhỏ ( Làm son môi, đọc- tái hiện bản đồ, làm thành phố), cô có thể khẳng định ở bên trong dáng vẻ mỏng manh là đầu óc tổ chức linh hoạt, ngày càng chuyên nghiêp. Thật tuyệt vời, sự trưởng thành của con không đồng nghĩa với sự mài mòn nét hồn nhiên. Khi làm việc con chuyên tâm, năng nổ. Những lúc rảnh con lại pha trò, nhí nhố, khuấy động cả lớp với nụ cười thiếu răng. Con luôn có tâm thế sãn sàng để tỏa sáng. Đây là những khoảng khắc của con mà cô và các bạn chụp được trong ngày hôm nay. Con đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhóm tưởng tuần 1 của mình. Chúc mừng con nhé, và hãy luôn cố gắng để thành công hơn nữa!

92 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Làm việc hăng say

93 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Linh hoạt vận dụng với bài phỏng vấn tiếng Anh

94 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Chơi hết mình

95 Nhật ký Summer Camp 2013 – Ngày thứ năm

Tự tin để tỏa sáng

Một tuần đã trôi qua, cuộc sống là không chờ đợi và các Campers đang chạy đua cùng thời gian. Tuần sau chúng ta có một dự án lớn hơn- tất nhiên yêu cầu cũng cao hơn. Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng , các con nhé!

Speak Your Mind

*