Nhật ký Bizee BEEs Camp 2013 – Ngày thứ ba

The first name canvas

Giờ học hôm nay các con thực hiện ở phòng art của trường.  Ở đây giống như chuyến du hành vào thế giới màu sắc với vô số học liệu để tạo hình. Sau mấy phút ngó nghiêng, các Campers nhanh chóng ổn định, bước vào giờ học.

-         Cô mời con đừng lên!- Cô nghiêm giọng, mắt không nhìn ai.

Cả lớp ngơ ngác!. Không ai đứng dậy, người này nháy mắt, huých tay người kia. Cả lớp trở nên căng thẳng. J. Cô bật cười. Hóa ra đấy chỉ là cách mở bài hài hước để các con hiểu: tên người là cách định danh và chỉ cụ thể một người duy nhất.. Hãy làm sao để tên mình luôn được nhắc đến như là hiện thân về một điều tuyệt vời!

Các campers nhanh chóng nắm vững quy trình thực hiện The first name canvas. An Khánh nhanh nhẹn chọn màu cúc xanh nước biển và nền vàng tương ứng. Cậu bé cá tính nhưng nhút nhát này, làm việc nghiêm túc và cẩn thận. Con thể hiện sự tỉ mỉ và trân trọng bản thân trong việc trang trí chữ K. Mỗi sản phẩm có một nét phong cách riêng. Hoàng Duy độc đáo chọn màu tím làm nền. Nền tím quá đậm để nổi nét chì trên canvats. Con linh động thử các loại bút khác nhau… Sau đó, một sản phẩm long lanh ra đời. Độc đáo thể hiện cá tính cũng là một cách thể hiện bản lĩnh, đúng không!

Trí Dũng là người hoàn thành sản phẩm đầu tiên. Con được nhận nhiệm vụ cao cả: giúp đỡ em Bảo Châu. Cả hai anh em cùng nhau quết hồ, dán cúc. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời. Với công chúa tóc xù, Trí Dũng nói nhỏ , chậm , bình tĩnh, cặn kẽ hơn. Chỉ vì làm ẩu mà sản phẩm của Cao Minh bị rối. Con mong muốn được làm lại. Nhìn sản phẩm mới, con là người hiểu rõ nhất: Muốn có một kết quả hoàn hảo cần chú tâm, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ.

11 Nhật ký Bizee BEEs Camp 2013 – Ngày thứ ba

Làm việc nghiêm túc

21 Nhật ký Bizee BEEs Camp 2013 – Ngày thứ ba

Trí Dũng và công chúa tóc xù

Chấm điểm tính xèng vẫn là giờ sôi nổi và được yêu thích nhất. Là một vị giám khảo không khó, nhưng để chấm công bằng, khách quan thì không dễ chút nào.  Cả lớp xếp sản phẩm một cách khoa học để bắt đầu công việc “ cầm cân, nảy mực”. Bài Châu Anh được các bạn đánh giá cao nhất. Con nhận được 3 xèng cho tính thẩm mĩ và tinh thần làm việc hăng say. Tất cả mọi người đều thỏa mãn với kết quả cuối cùng.

31 Nhật ký Bizee BEEs Camp 2013 – Ngày thứ ba

Cả lớp nhanh tay xếp sản phẩm để tính xèng

41 Nhật ký Bizee BEEs Camp 2013 – Ngày thứ ba 

Những người “ cầm cân, nảy mực”

Project : dự án làm dầu dừa

Việc mua dừa nạo trở thành một điều rất thú vị với các con. Hoàng Duy nhận được 1 xèng khi tự tin hỏi đường và chỗ mua dừa xay. Cô rất bất ngờ khi An Khánh rút tiền ra. “ Cô ơi! con muốn mua chức trưởng nhóm. Con có tiền đưa các bạn đi chợ”. Một trải nghiệm dành cho An Khánh bắt đầu… Chức nhóm trưởng không thể mua. Con chỉ có thể thuyết phục và thể hiện bằng hành động. Vì sự cố gắng trong The first name canvas nên con được làm nhóm trưởng trong giờ học này. Tự tin, bình tĩnh, giúp các bạn đoàn kết, yêu thương nhau là điều con làm được khi con là nhóm trưởng.

Cả lớp nhanh tay làm dầu dừa. Quy trình làm dầu dừa đơn giản nhưng cần tỉ mỉ và kiên nhẫn. Các campers dần biết phối hợp với nhau, kiên nhẫn chờ đến lượt. Hoàng Duy bớt hấp tấp vội vàng dưới sự kiểm soát của Phương Anh. Sau 30 phút, dầu dừa thơm phức được đưa vào bảo quản để sử dụng.

Bể bơi và Giáo dục giới tính

Đi bơi là giờ học mà các Campers rất háo hức. Hầu hết, các con đã biết nhịn thở dưới nước hoặc bơi được một đoạn ngắn. Bảo Hà, Phương Anh, Trí Dũng, Nhật Minh cùng thi “nhảy nước tạo dáng”. An Khánh hòa mình hơn và sôi  nổi tham gia cùng với các bạn… Mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến giờ về… Hoàng Duy và An Khánh thay đồ ở sảnh của bể bơi… Cô nhắc nhanh để 2 con vào phòng thay đồ. Giờ học giới tính cấp tốc mở ra ngay sau đó.

Cả lớp chia thành 2 đội. Đội Tàu lượn siêu tốc nói về những đặc điểm của con gái rất thú vị:tóc dài,mặc váy, thích màu hồng, mang thai. Con gái đi guốc( cao gót), điệu đà, hay trang điểm… Đội Enjoy team nói về những đặc điểm của con trai như sau: Thích siêu nhân, đá bóng, đẹp trai dũng cảm, khỏe mạnh có cơ bắp cứng rắn, nghịch hơn, uống bia rượu, tóc ngắn, hay đeo đồng hồ và hay tập thể hình…. Việc đánh tan sự ngại ngùng để các con nói ra những khác biệt cơ thể giữa hai giới được diễn ra. Đâu là bí mật cơ thể không ai được phép động vào! Cách phòng tránh xâm hại ra sao, xử lí tình huống nguy hiểm như thế nào… Tất cả, dần dần được sáng tỏ. Giáo dục giới tính là cho các con hiểu về mình và cơ thể mình, biết cái gì là nên hay không nên, là đưa ra tình huống cho trẻ trải nghiệm chứ không phải là lí thuyết suông, hay cấm đoán. Các con cần được trang bị kiến thức, kĩ năng để tự tin trưởng thành về mọi mặt.

Speak Your Mind

*