Kỹ năng sống cho trẻ

Kỹ năng sống cho trẻ

Dạy trẻ xử lý những tình huống bất trắc

Lost_child_634994611706048152

Để giáo dục những kỹ năng này, phụ huynh cần đưa ra những tình huống cụ thể để trẻ trải nghiệm chứ không nên lý thuyết rập khuôn hoặc chỉ “cấm đoán” sẽ khiến trẻ mất đi khả năng phán đoán và tự ra quyết định.

Kỹ năng thuyết trình cho trẻ

“Kỹ năng thuyết trình cho trẻ” là mộttrong những kỹ năng thiết thực, nhằm cung cấp cho trẻ những kiến thức hữu ích, các kỹ năng “mềm” tối cần thiết về giao tiếp bằng lời nói và bằng ngôn ngữ cơ thể.

Dạy trẻ kỹ năng giao tiếp không lời

Giao tiếp không chỉ nằm ở lời nói mà nó còn bao gồm cả thái độ, tư tưởng, cảm xúc. Mặc dù giao tiếp không lời một phần là do bản năng, do hoàn cảnh tạo nên nhưng các bậc phụ huynh cũng nên dạy trẻ kỹ năng này.

Kỹ năng sống cần thiết cho trẻ tiểu học

Kỹ năng sống cho trẻ thực sự rất cần thiết nhất là trong thời buổi trẻ có nhiều tiếp xúc xã hội sớm như ngày nay. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê ra danh sách những kỹ năng sống mà một trẻ tiểu học cần biết.

Những kỹ năng trẻ cần biết

Cuộc sống có vô vàn những tình huống xảy ra bất ngờ do vậy để trẻ có thể tự tin, linh hoạt xử lý tình huống cha mẹ cần dạy trẻ những kỹ năng cần thiết nhất. Dưới đây là những kỹ năng thoát hiểm, bảo vệ bản thân mà trẻ cần phải biết.

Cách thoát hiểm khi có động đất

Ở Việt Nam động đất xảy ra không thường xuyên cũng như có cường độ khá nhỏ hầu như là không đáng kể.