Khởi động Summer Camp 2013

Ngày làm việc đầu tiên của Summer Camp đã được khởi động, mặc dù có đôi chút bỡ ngỡ ban đầu nhưng với các hoạt động hấp dẫn , những trò chơi mới lạ đã kết nối các Campers lại với nhau rất nhanh chóng. Không đến 30 phút, gần như các bạn đã teamwork với nhau rất tốt trong các hoạt động trên lớp , mặc dù tên của nhau các bạn còn chưa thuộc hết.
Thật là một sự khởi đầu tốt đẹp !

Sự trưởng thành của các con sẽ thay đổi theo từng ngày, những cảm xúc vui buồn , hứng khởi , tò mò sẽ được các con trải nghiệm suốt trong ngày 1 hoạt động , Nhật ký Bizee BEEs sẽ là những ghi chép của các thấy cô giáo trực tiếp giảng dạy , và như thế những trải nghiệm của các con sẽ không bao giờ bị lãng quên .

Làm quen

Cả lớp nhanh chóng vào nhịp khi màn giới thiệu bắt đầu. Thay cho dáng vẻ rụt rè lúc đầu, Hồng Minh tự tin giới thiệu với nụ cười thật duyên. Lần lượt, cả lớp giới thiệu tên. Hoàng Duy ngập ngừng một hồi không chịu nói. Trí Dũng ra dáng đàn anh trấn tĩnh em: “Con nói đi”, Trí Dũng nhịu lời, cộng thêm vẻ mặt “ ông cụ non” của con làm cả lớp không nhịn được cười. Cả lớp cũng đươc trận cười nghiêng ngả. Anh chàng Hoàng Duy không thích nói mình học lớp một nên láu cá giới thiệu: “ con không học lớp một, con sắp lên lớp 2 rồi”
Vậy là, bài học đầu tiên về kỹ năng xã hội đã đi được đến đích – các con đã xóa bỏ sự e dè và tự tin thể hiện suy nghĩ của mình !

Rượt đuổi tìm xèng

“Xèng” có giá trị tương đương 5000 VND, mỗi một lần ghi điểm tức là các bạn sẽ được sở hữu 1 xèng. Và tât nhiên là xèng sẽ không tồn tại mãi mãi , nếu bạn phạm lỗi thì có nguy cơ bị trừ xèng. Phần thưởng “ rất to” dành cho các bạn là nếu đủ 100 xèng các bạn sẽ được đi xem phim và tiêu xèng – Ai cũng rất phấn khởi với phần thưởng hấp dẫn , vậy là một cuộc rượt đuổi gay cấn diễn ra ….

Trò chơi “What’s my name ?” mở màn cho công cuộc tìm xèng. Bạn Trí Dũng có một xèng khi nhớ tên Bảo Hà. Kết quả sau màn giới thiệu tên: Hoàng Duy, Phương Anh- mỗi người được 2 xèng. Hồng Minh, Châu Anh, An Khánh, Bảo Hà cũng kiếm cho mình mỗi người được 1 xèng. Có vẻ xèng luôn là một công cụ hữu hiệu kích thích các con thi đua một cách công bằng.
Kiếm xèng đã giúp các con tự mình có được những đồng tiền đầu tiên trong đời !!!!

Election – Bầu cử trưởng nhóm

Lớp học được chia ra làm hai nhóm. Và các con sẽ phải làm một công việc rất thú vị là đặt tên cho nhóm và bầu ra trưởng nhóm. Liệu rằng mới chỉ có 1 tiếng quen nhau các con có đưa đến được sự đồng thuận, có mâu thuẫn hay sự bất đồng gì diến ra giữa các cá nhân hay không ?
Nhóm 1 bao gồm : Phương Anh, Nhật Minh, Khuê Anh, Cao Minh, Châu Anh có vẻ như đã hợp tác khá thành công và đưa ra cái tên ngộ nghĩnh “Enjoy Team” , đội trưởng là bạn Khuê Anh.
Nhóm 2 gồm : Hồng Minh, Bảo Châu, Bảo Hà, An Khánh, Hoàng Duy dường như gặp khó khăn hơn, khi các ý kiến trong đội không giống nhau . Cái tên gọi cũng khiến cả đội đau đầu , cuối cùng An Khánh đã giúp cả đội giải quyết vấn đề bằng cách đưa ra cái tên “ Tàu lượn siêu tốc” . Tên gọi thì đã được giải quyết rồi, nhưng ai sẽ là đội trưởng đây ?
Rắc rối bắt đầu, cả đội có 4 người nhưng có tới 4 ứng cử viên và ai cũng quả quyết mình là người có thể lãnh đạo nhóm. Phản ứng mạnh mẽ nhất phải kể đến An Khánh và Hoàng Duy. Một giải pháp được đưa ra nhóm sẽ có 4 đội trưởng luân phiên mỗi người một tuần.
Một mâu thuẫn khá thú vị ,phản ánh tích cách của Hoàng Duy đã diễn ra và phải mất đến 30 phút cùng sự kiên nhẫn của cô Giang và các bạn trong lớp, mới có thể làm bạn ý bình tĩnh trở lại.Các cô tin rằng sau sự việc này, con đã mạnh mẽ lên rất nhiều.

image001 Khởi động Summer Camp 2013

Chàng trai láu cá Hoàng Duy

Clip diễn biến tâm lý của Hoàng Duy đang trong phần hậu kỳ và sẽ được cập nhập lên trang web sớm nhất. Các mẹ cùng chờ xem nhé.

Cooking fun – Chuối nướng mật ong

Lần đầu tiên các con được đi chợ và mua nguyên liệu làm một món ăn cho mình. Ai cũng háo hức dù cái nắng buổi trưa ngày càng chói chang. Đây là cơ hội để các con trải nghiệm các kỹ năng xã hội, biết cách làm việc nhóm và phối hợp với nhau, hơn nữa cũng là cơ hội để các con học cách quản lý tiền .
Nguyên liệu của món Chuối nướng mật ong bao gồm : chuối, mật ong và chanh.
Mật ong và Chanh thì đã mua được rồi, nhưng Chuối thì không thấy đâu. Phải làm sao đây ? Lại một lần nữa Hoàng Duy đã nhanh chóng đi vào bếp và nhờ các cô mua hộ. Vậy vấn đề nguyên liệu đã được giải quyết.
Trong giờ thực hành, các con đã được học quy trình để làm món chuối mật ong . Từ những thao tác ban đầu còn long ngóng, hay e dè về công việc mới mẻ. Các con đã trở thành những đầu bếp tí hon, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết cho món ăn của mình. Em út Bảo Châu cũng không thể đứng ngoài, nào thì phải làm sao cho chuối rán không bị cháy, phải gắp thật khéo léo chuối từ chảo ra khay sao cho không biến dạng….
Món chuối nướng ngon lành đã giúp các bạn ăn ngon lành sau khi đi bơi về, ai cũng khen ngon. Ngon không phải vì các con đói , mà đơn giản bởi vì đó là sản phẩm do chính các con làm ra.

Swimming time !

Những ngày hè nắng gắt này được xả hơi trong bể bơi thật tuyệt ! Các con đã được đưa ra bể bơi Quân Đội ở Phạm Ngũ Lão cách trường 5 phút đi xe.
Tùm ..tùm.. tùm cả lớp vui vẻ nhảy xuống hồ bơi, chỉ có Châu Anh với nỗi buồn trong mắt. Con nói rằng con không thích nước , nhưng dường như trong mắt con có một nỗi niềm nào khác. Cô hy vọng rằng cô sẽ sớm khám phá ra và con sẽ vui vẻ hơn trong giờ đi bơi tới.

Speak Your Mind

*