BEEs’s The Bests – Âm vang chiến thắng của Bé Ong

Ngày Chủ nhật, 04/04 vừa qua, tại BEEs’ Tiny College đã diễn ra cuộc thi được mong chờ nhất của khối các bạn 5-6 tuổi. Cuộc thi so tài của các bé Ong trong toàn hệ thống cực kì sôi nổi, hào hứng dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các phụ huynh tới tham dự.

 

Hội trường tầng 6 với 80 chỗ trống đã gần như kín hoàn toàn khi các bố mẹ đã dành thời gian đưa các bạn đến từ rất sớm. 9h, các bạn đã bắt đầu ổn định chỗ ngồi, phân chia đội và bắt đầu cuộc thi của mình. 4 đội Viên Ngọc – Thỏ vui vẻ – Rồng tia chớp và Transformers với những gương mặt nổi trội và tiềm năng hứa hẹn sẽ cho cuộc thi những màn biểu diễn thật tuyệt vời.

Bước vào vòng đầu tiên với format cuộc thi giống chương trình “Ai là triệu phú”. 15 câu hỏi với độ dễ tới khó khác nhau đều được 4 đội trả lời một cách nhanh chóng và trôi chảy. Kết thúc vòng 1, các đội đều đạt được số điểm khá tương đồng nhau.

Bước vào vòng 2 với hừng hực khí thế của các bạn và sự cỗ vũ nhiệt tình của các bố mẹ, vòng thi đoán hình bức tranh bí mật với số điểm từng câu hỏi khá cao đã giúp các đội cạnh tranh nhau quyết liệt hơn.  Độ khó của các câu hỏi cũng tăng dần khiến cuộc thi càng nóng hơn bao giờ hết.

( các con hào hứng trả lời sau những câu hỏi của các phần thi)

Vòng 3 với kiến thức xã hội do cô Giang chủ trì đã khiến cả hội trường nhiều lúc bật cười vì những câu hỏi mở của cô Giang đã khiến các đội thi có những câu trả lời thật dễ thương, hài hước và thật giống với những suy nghĩ đáng yêu của các con. Đây cũng là vòng thi gây cấn và tăng tốc cho các đội mạnh để về đích đầu tiên.

Vòng 4 với cuộc thi xếp Kapla yêu cầu các bạn có độ tập trung cao hơn, sự khéo léo, kiên định và đặc biệt là làm việc nhóm thật tốt để hoàn thiện sản phẩm. Kết thúc vòng 4, cả 4 đội thi đều đã hoàn thiện được các sản phẩm Kapla theo yêu cầu, tuy rằng có một số đội, do bất cẩn đã bị đổ mất 1 phần sản phẩm. Vòng 4 với vòng thi cuối cùng với 2 đội mạnh nhất: Đôi 1 và đội 2 cùng số đạt số điểm như nhau và bước vào vòng thi phụ của mình. Với câu trả lời chắc chắn, rõ ràng và mạch lạc của câu hỏi phụ, đội 2 – Thỏ vui vẻ đã giành chiến thắng thuyết phục.

4 đội thi với gần 40 thí sinh tới từ 3 trường trong hệ thống đã có 1 buổi sáng tranh tài với nhau thật gay cấn và quyết liệt. Tuổi nhỏ nhưng trí cao, các bạn đã làm cho bố mẹ ,ông bà của mình đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với những kiến thức mà đôi khi người lớn cũng thật khó để trả lời đúng. Cuộc thi cũng là dịp để các bạn gặp gỡ, giao lưu với các bạn tới từ khối trường khác. Tuy chỉ có 1 giải nhất dành cho đội chiến thắng, nhưng trong tim của các thầy cô và các bố mẹ, tất cả các bạn đều là những người chiến thắng thuyết phục nhất! Chúc mừng các con – những bạn tuổi nhỏ nhưng trí cao.

( Các đội Rồng Tia chớp và Transformers lên nhận phần thưởng sau khi kết thúc cuộc thi)

( Đội Thỏ Vui vẻ đã giành giải nhất)

( Đội Viên Ngọc giành giải nhì)

Speak Your Mind

*