Bản tin tháng 10.2015

1.Sự kiện nổi bật

1.1  Sự  kiện Quà xinh tặng mẹ  nhân ngày 20.10.2015

Chào đón 20.10.2015, các bé Ong xinh  có một sự kiện rất đặc biệt và ý nghĩa. Cùng với sự hướng dẫn từ các cô, các con đã tự chuẩn bị những món quà vô cùng xinh xắn để dành tặng cho bà, cho mẹ của mình. Mỗi món quà mang rất nhiều yêu thương của các bé Ong xinh. Mời các bố mẹ cùng ngắm nhìn lại những món quà đáng yêu của các con.

Quà của lớp Vịt Mũm- Trái tim bằng gốm

Lớp Thỏ Bông các con làm thiệp và cắm hoa tặng mẹ.

Những chiếc thiệp len của Sóc Nhí

Tranh giấy cuộn của Nhím Xù 1

Khung ảnh của Nhím Xù 2

Hoa giấy của Ếch Cốm

1.2  Lễ hội hóa trang Halloween 2015

Một Halloween đầy bận rộn và rất nhiều tiếng cười ở BEEs’Daycare. Những tiếng Trick or Treat của các anh chị Ếch Cốm và Nhím Xù rộn rã khắp trường. Các em Vịt Mũm và Thỏ Bông, ban đầu ngơ ngác không hiểu vì sao có nhiều người “vừa lạ vừa khác thế “ghé thăm mình đến vậy, nhưng chỉ một lúc thôi, sau đó các em lại hào hứng với màn xin kẹo của các anh chị.
Các cô vui cười không ngớt và cảm giác vô cùng hạnh phúc cứ tràn về. Các cô cảm nhận được rằng những nỗ lực, những sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của các cô, sự hỗ trợ từ các bố mẹ đã thật sự mang đến cho các con những trải nghiệm về Halloween vô cùng ấn tượng.

2. Điểm tin chương trình học phân môn

2.1  Art

Một trong những giờ art  đặc biệt của tháng này là dự án vẽ tranh trên bìa mecal trong của các  bé Ong lớp Nhím Xù. Các con  đã cùng nhau ra công viên, quan sát và tái hiện lại trên bức tranh chung của mình.

2.2 Khoa học

Tháng 10, Sóc Nhí, Nhím Xù và Ếch Cốm tiếp tục các hành trình khám phá khoa học cùng thầy Việt Đức. Các bé Ong lớp Nhím Xù đã có một khám phá vô cùng thú vị : Thì ra để cháy được các bạn nến cũng cần oxy như chúng mình!

 2.3 Cờ vua

Môn cờ vua hiện đang là môn học được cô Đặng Bích Ngọc dạy “volunteer” cho các bé Ong trường BEEs’Daycare.  Mỗi giờ học cờ vua đều vô cùng mới mẻ và đấy hứng thú. Tháng 9, các bé Ong được làm quen với chú lính chì dũng cảm, và tháng 10 này các con tiếp tục được làm quen với ông vua đầy uy nghi và quyền lực. Vào Halloween, ông vua còn có trang phục của riêng mình nữa đấy ạ!

 2.4 Nghệ thuật ngôn ngữ _Languge Art

 Giờ kể chuyện sáng tạo về các bộ phận cơ thể “Cậu bé Rau Củ”của lớp Nhím Xù

Các bạn đã cùng cô Duyên sử dụng các loại rau củ quả để làm thành các bộ phận cơ thể đấy các bố mẹ ạ. Bạn nào cũng hào hứng và thích thú. Bạn thì đòi lấy dưa chuột làm chân, bạn thì đòi lấy củ cà rốt làm tay, rồi tranh cãi xem lấy các lát dưa chuột hay hạt dẻ để làm mắt nữa… Và khi cậu bé Rau Củ được ráp lại thành hình, cậu chuyện bắt đầu… Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé được làm bằng các loại rau củ quả. Cậu bé trông thật đáng yêu và rực rỡ sắc màu. Tóc của cậu làm bằng những lá rau cải xanh óng, mắt cậu làm từ hai hạt dẻ nâu, miệng cậu làm từ trái ớt nhỏ. Mỗi lần cậu vui trái ớt lại cong cong như một chiếc thuyền đang mỉm cười, mỗi lần cậu buồn trái ớt lại cong như một chiếc cầu vồng đang mếu. Tay chân cậu làm bằng những củ cà rốt tươi mới hái. Và mông cậu… Mông cậu làm bằng những cây nấm trắng thật thơm. Cậu bé Rau Củ thật đáng yêu. Mỗi khi đi trong nắng, cả người cậu ánh lên trong với đủ thứ sắc màu. Và khắp người cậu đều thơm thật là thơm với đủ thứ mùi hương của rau củ…

 2.5 Toán học

Giờ học về “khái niệm cao và thấp” của Ếch Cốm đã được cô Tuyết tổ chức rất hào hứng .Chúng mình chỉ cần đứng cùng nhau này và con sẽ nhìn ra ai là bạn nào cao hơn, bạn nào thấp hơn đấy nhé !

2.6 Dự án

Dự án ngôi làng Halloween là dự án dài hơi và quan trọng trong tháng 10 của Nhím Xù và Ếch Cốm.Tiết 1, các con cùng nhau lên ý tưởng xây dựng cho ngôi làng bằng sơ đồ mindmap. Ở tiết 2, các con cùng nhau tìm các nguyên liệu để thực hiện các ý tưởng của mình. Sau khi hoàn thành xong, ngôi làng được thắp nến và đèn nhấp nháy trở lên vô cùng huyền bí. Dự án được hoàn thành vào đúng ngày 30.10.2015 – ngày tổ chức lễ hội Halloween ở trường đã góp phần mang đến cho BEEs’Daycare một  Halloween thật độc đáo .

3. Câu chuyện của tháng 10: Gia đình BEEs’Daycare

Em Thiên Hương 9 tháng và em mới đi học ở lớp Vịt Mũm1. Anh Joe (anh trai của Thiên Hương) mỗi lần có giờ học đi qua lớp em đều cố nán lại, nhìn vào lớp của em. Sáng qua cô gặp Joe đang nhìn vào lớp,cô hỏi: “em Hương đang học trong lớp phải không Joe?”, Joe cười và trả lời “ em Hương đang học trong ý ạ”. Sáng nay cũng thế,khi cô đang ở trong lớp tham dự giờ học với các em,Joe đi qua lớp cũng cố gắng ngó vào nhìn em.
Còn anh Bơ(anh trai của em Boo lớp Vịt Mũm 1),buổi sáng, khi ra sân chơi nhìn thấy em Boo là chạy ùa tới chơi đùa,ôm ấp em.
Những chàng trai nhỏ thật ân cần và dịu dàng!
Cảm giác ấm áp cứ lan tỏa mãi trong cô khi được nhìn thấy những giây phút ấy! BEEs’Daycare giống như một gia đình nhỏ đầy yêu thương và quan tâm!

 The end!

Speak Your Mind

*